7 tác dụng bất ngờ đến khó tin của vỏ trứng trong việc làm vườn

7 công dụng tuyệt vời của vỏ trứng trong việc làm vườn

Trong vỏ trứng có nhiều protein và canxi, đó là những chất cần thiết tạo nên dinh dưỡng cho đất. Một vài mẹo hay trong bài viết sẽ giúp bạn thêm những ý tưởng hữu ích cho khu vườn của mình.

Trong vỏ trứng có khoảng hơn 95% khoáng chấy, chủ yếu là canxi cacbonat (37%), là yếu tố cần thiết cho sự tăng trưởng của thực vật. 

Trong vỏ trứng còn có magie, kali, sắt, phốt pho… Vỏ trứng còn giúp ngăn chặn một số loại gây hại như ốc sên, cuốn chiếu…

1. Phân bón

Vỏ trứng còn thừa khi bạn làm bánh, làm món trứng ốp la hay trứng luộc, chúng đều có thể tham gia vào thùng ủ. 

Trước khi thả chúng vào thùng phân ủ, hãy nghiền nát vỏ. Tất cả các khoáng chất sẽ trung hòa pH trong phân ủ.

2. Rào cản các loại gây hại

Các loại động vật thân mềm như sên, ốc sên, cuốn chiếu… gây hại cho cây sẽ được ngăn chặn nhờ nghiền nát vỏ trứng rắc quanh gốc cây.

3. Giúp hạt nảy mầm

Bạn có thể dùng nửa vỏ trứng, đục lỗ nhỏ giúp cây thoát nước. Đổ đầy giá thể vào vỏ trứng và gieo hạt, giữ độ ẩm nhất định, cây con mọc lên nhanh hơn, lớn nhanh hơn.

4. Giúp cà chua khỏe mạnh

Trong khi trồng cà chua, đặt một số vỏ trứng vỡ vụn ở lớp đất trên cùng. Chúng sẽ giúp cung cấp lượng khoáng chất và nguyên tố vi lượng tốt cho cây giúp cây sinh trưởng nhanh hơn, cây khỏe hơn và sai quả hơn.

Xem thêm: Sau dịch Covid-19 – Nhà vườn chiếm lĩnh thị trường bất động sản?

5. Phân bón tự nhiên

Sử dụng vỏ trứng nghiền nát, càng nghiền nhỏ càng tốt. Rải bột này lên cây trồng hoặc cây cảnh để làm phân khoáng trực tiếp cho cây.

6. Trồng hẹ

Nếu bạn đang trồng hẹ trong chậu, hãy thả một ít vỏ trứng nghiền nát xung quanh rễ, chúng sẽ phân hủy và cung cấp canxi. Cách này giúp hẹ nhanh tốt.

7. Trang trí

Với nhiều loại cây trồng trong chậu, bạn rải vỏ trứng bóp sơ, chúng vừa giúp cây chống các loại con vật gây hại vừa trông giống như đá cuội nếu nhìn từ xa.

Nguồn: https://afamily.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *