7-kinh-nghiem-dau-tu-dat-nen-du-an-an-toan

7 Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án an toàn

Đầu tư đất nền dự án là một trong nhiều hình thức đầu tư bất động sản. Rất nhiều kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án đã được đúc kết và đưa ra bởi các chuyên gia. 

Ở thời điểm này, đất nền là phân khúc đầu tư không đòi hỏi nhiều vốn, khả năng sinh lời cao và đặc biệt hấp dẫn các nhà đầu tư. Dẫu vậy, đây vẫn là phân khúc tiềm ẩn nhiều rủi ro. Để giảm độ rủi ro và thu lợi cao, nhà đầu tư nên trang bị cho mình 7 kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án an toàn và hiệu quả sau đây. 

Vi-tri-vi-tri-va-vi-tri-la-tieu-chi-dau-tien-khi-dau-tu-dat-nen-du-an
Vị trí, vị trí và vị trí là tiêu chí đầu tiên khi đầu tư đất nền dự án

Lựa chọn những khu vực đã có đông dân cư: Bạn nên đầu tư vào những dự án “sống”. Nghĩa là khu vực xung quanh dự án đã có mật độ dân cư từ vừa phải đến đông đúc, hoặc những khu vực gần dự án đã được quy hoạch định hướng phát triển khu đô thị, cụm dân cư, cụm công nghiệp,… trong tương lai. Bạn không nên mua những mảnh đất nền ở nơi dân cư thưa thớt, “đồng không mông quạnh”. 

Ban-khong-nen-mua-nhung-san-pham-co-phap-ly-khong-minh-bach-khi-dau-tu-dat-nen-du-an
Bạn không nên mua những sản phẩm có pháp lý không minh bạch khi đầu tư đất nền dự án

Pháp lý minh bạch là điều kiện tiên quyết: Khi đã tìm được sản phẩm đất nền có vị trí tốt, pháp lý là điều kiện tiếp theo bạn phải nắm chắc. Bạn chỉ nên xuống tiền cho những sản phẩm có pháp lý rõ ràng, minh bạch, không có tranh chấp,… Trong bối cảnh thị trường đang thanh lọc như hiện nay, pháp lý là điều kiện quan trọng để nhà đầu tư có quyết định rót vốn hay không.

Ban-nen-tim-hieu-ky-ve-gia-ca-khu-vuc-xung-quanh-khi-dau-tu-dat-nen-du-an
Bạn nên tìm hiểu kỹ về giá cả khu vực xung quanh khi đầu tư đất nền dự án

Tìm hiểu giá thị trường trước khi mua: Bạn nên tìm đến các chuyên gia bất động sản để được tư vấn về mức giá. Bạn cũng cần tìm hiểu giá của bất động sản ở các dự án khác trong cùng khu vực để nắm được giá khu vực. Sau khi đã có được mức giá thị trường hợp lý, bạn nên mua đất nền với giá thấp hơn giá thị trường một chút, khoảng 5%. Lý do là việc mua thấp hơn giá thị trường sẽ giúp bạn có lời ngay khi mua. Trường hợp thị trường có chững lại thì bạn cũng không sợ lỗ. 

Xem thêm: Mua nhà không cần tiền bằng cách vay thế chấp, có thể hay không?

Sử dụng đòn bẩy tài chính: Nhiều chuyên gia đầu tư đều khuyên nên sử dụng đòn bẩy tài chính hợp lý, nhưng không nên vay quá 50% giá trị bất động sản. Trước khi vay bạn cần tính toán đến lãi suất hàng tháng và khả năng tài chính của mình. Lời khuyên được đưa ra là không nên trả lãi và vốn hàng tháng quá 50% thu nhập mỗi tháng. 

Ban-nen-can-nhac-tinh-thanh-khoan-khi-dau-tu-dat-nen-du-an
Bạn nên cân nhắc tính thanh khoản khi đầu tư đất nền dự án

Cân nhắc tính thanh khoản: Bạn cần khảo sát nhu cầu mua và lượng giao dịch bất động sản ở khu vực này. Nếu phải vay vốn ngân hàng để đầu tư thì tính thanh khoản sẽ quyết định thời gian thu hồi vốn và bạn có bị chôn vốn dài hạn hay không. Tùy vào mục đích đầu tư, bạn có thể định hình tính thanh khoản ngắn- trung hay dài hạn là phù hợp. 

Ban-can-tim-hieu-ve-tien-ich-khu-vuc-khi-dau-tu-dat-nen-du-an
Bạn cần tìm hiểu về tiện ích xung quanh khi đầu tư đất nền dự án

Quan tâm đến các tiện ích khu vực: Một dự án đất nền có đầy đủ tiện ích nội ngoại khu, môi trường sống trong lành,… sẽ mang đến giá trị vàng cho nhà đầu tư cũng như khách mua ở. Vì thế môi trường xung quanh là yếu tố quan trọng khi đầu tư đất nền dự án. 

Nên hướng đến các “miền đất mới”: Ở các đô thị lớn, quỹ đất đang dần khan hiếm, những dự án đất nền tốt lại có giá quá cao. Các nhà đầu tư nên chuyển hướng đầu tư sang các dự án đất nền ở các tỉnh lân cận thành phố. 

Thực tế cho thấy, thời gian vừa qua, các nhà đầu tư lẫn các doanh nghiệp địa ốc đều dành sự quan tâm đặc biệt đến thị trường đất nền ở các tỉnh ven thành, hay các thành phố loại 2, loại 3 trực thuộc tỉnh. Theo một số chuyên gia, các thị trường Vũng Tàu, Long An, Bình Dương,… đáp ứng được hầu hết các nguyên tắc đầu tư đất nền hiệu quả. Có rất nhiều dự án chỉ mới tung ra thị trường đã nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư, đặc biệt là ở giai đoạn đầu mở bán. 

Xem thêm: XU HƯỚNG ĐẦU TƯ KHÔN NGOAN CỦA GIỚI ĐẠI GIA ĐỊA ỐC MÙA DỊCH

Hi vọng những kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án an toàn trên đây có thể giúp ích cho việc đầu tư của bạn. 

Ý Nhi

Công ty CP ĐT Địa Ốc Hoàng Khải Minh

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà Thủy Lợi 4, số 102 đường Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TP HCM

Hotline: 0908.27.55.44

Website: www.hoangkhaiminh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *