ba-ria-vung-tau-1

BÀ RỊA – VŨNG TÀU ‘XÔNG ĐẤT’ LÊN ĐẾN 100 TRIỆU USD VÀ 1.500 TỶ ĐỒNG.

Trao giấy chứng nhận đầu tư, điều chỉnh đầu tư tăng thêm cho 5 doanh nghiệp ‘xông đất’ tỉnh do UBND Bà Rịa – Vũng Tàu trao tặng với số tiền đăng ký lên đến hàng chục ngàn tỉ đồng.

Phát biểu của chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tại lễ họp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư vào ngày đầu năm mới Canh Tý 2020.

Phát biểu tại lễ họp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư vào ngày đầu năm mới Canh Tý 2020, Ông Nguyễn Văn Thọ – chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết năm vừa qua có 108 dự án mới của tỉnh được cấp chủ trương và giấy chứng nhận đầu tư. Trong đó, 49 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với số vốn khoảng 622,6 triệu USD và 59 dự án còn lại là do đầu tư trong nước với số tiền đầu tư 13.133 tỉ đồng.

Thêm vào đó, điều chỉnh tăng thêm vốn với số tiền 452,6 triệu USD cho 31 dự án đầu tư nước ngoài và 1.654 tỉ đồng cho 9 dự án đầu tư trong nước.

ba-ria-vung-tau-2
Bà Rịa – Vũng Tàu ‘xông đất’ lên đến 100 triệu USD và 1.500 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khẳng định sẽ tiếp tục cải cách hành chính, pháp luật, cải thiện môi trường đầu tư, mở rộng kinh doanh cũng như tăng cường đối thoại, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước triển khai các hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, các lãnh đạo tỉnh đã trao 5 giấy chứng nhận đầu tư mới và điều chỉnh tăng vốn, với tổng số tiền gần 1.500 tỉ đồng và 109 triệu USD. Những dự án đó đa phần là hóa chất phục vụ ngành sản xuất giấy, ống, trạm phân phối khí cho các nhà máy của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu – Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, khẳng định: “Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tiếp tục kiên trì với mục tiêu thu hút đầu tư có chọn lọc.”

Tức là, chọn những nhà đầu tư có năng lực, giàu kinh nghiệm; cùng những dự án có sức lan tỏa, phát triển cho 5 mũi nhọn kinh tế của tỉnh bao gồm công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

ba-ria-vung-tau-3
Bà Rịa – Vũng Tàu ‘xông đất’ lên đến 100 triệu USD và 1.500 tỷ đồng.

“Hiện tại, đội ngũ lãnh đạo tỉnh đang nỗ lực để kiến tạo, xây dựng một môi trường đầu tư tốt nhất, tích cực nhất cũng như kiên quyết loại bỏ sự trì trệ, chậm chạp.”, ông Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết thêm.

“Bằng mọi giá, tỉnh kiên trì và quyết tâm bảo vệ lợi ích chính đáng của doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng sẽ xử lý triệt để các doanh nghiệp cơ hội, vi phạm pháp luật, thiếu trách nhiệm xã hội”, ông Lĩnh nói.

Kết luận:

Với mục tiêu phát triển các ngành mũi nhọn kinh tế của tỉnh. UBND tỉnh khẳng định sẽ cải cách hành chính, cải thiện đầu tư, mở rộng kinh doanh cũng như tăng cường đối thoại, tạo điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư trong và ngoài nước có các hoạt động đầu tư tốt nhất trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm: THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BÀ RỊA – VŨNG TÀU 2020: “PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ NHỜ HẠ TẦNG”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *