bat-dong-san-ba-ria-vung-tau-1

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BÀ RỊA – VŨNG TÀU 2020: “PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ NHỜ HẠ TẦNG”

Với tiềm lực về kinh tế cùng với hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu 2020 được đánh giá là một trong những “con mồi” lý tưởng của giới đầu tư bất động sản.

Diện mạo khu vực thay đổi nhờ lợi thế đang sở hữu và hạ tầng nghìn tỷ

Với lợi thế là một thành phố cảng biển, hạ tầng hoàn thiện, bãi biển đẹp, mặt bằng giá còn thấp, vị trí địa lý khá gần thành phố Hồ Chí Minh với các tuyến giao thông, cao tốc đang được khởi công để thuận tiện di chuyển, Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu 2020 được đánh giá là một trong những thị trường bất động sản sôi động bậc nhất, vượt qua Bình Dương, Đồng Nai.

bat-dong-san-ba-ria-vung-tau-2
Hình ảnh Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển mạnh mẽ nhờ lợi thế hạ tầng.

Lý do chính để Bà Rịa – Vũng Tàu được các nhà đầu tư đánh giá cao là bởi hàng loạt các công trình hạ tầng giao thông đã và đang triển khai xây dựng như Cao tốc Long Thành – Dầu Giây; quốc lộ 51, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu với các tỉnh miền Tây; tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với tổng số vốn hơn 9,2 tỷ đồng sẽ được khởi công xây dựng với mục đích vận chuyển lượng hàng hóa lớn từ cụm 5 cảng biển lớn ở khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và các khu, cụm công nghiệp.

Đặc biệt, là dự án Sân bay quốc tế Long Thành với tổng mức đầu tư gần 5 tỉ USD, dự kiến khởi công vào 6/2020 và đưa vào khai thác năm 2025, đây sẽ trở thành động lực phát triển kinh tế cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

bat-dong-san-ba-ria-vung-tau-4
Hình ảnh Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển mạnh mẽ nhờ lợi thế hạ tầng.

Thành phố Vũng Tàu cũng sẽ cho quy hoạch mở rộng và nâng cấp toàn diện vùng 15.000ha, sẽ có điểm nhấn phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Cùng với đó là kế hoạch triển khai gần 20 công trình hạ tầng trọng điểm với tổng vốn đầu tư gần một tỷ USD. Trong đó, tuyến cao tốc trọng điểm kết nối trực tiếp sân bay Long Thành với thành phố Vũng Tàu hứa hẹn sẽ trở thành bàn đạp vững chắc giúp ngành du lịch, bất động sản, dịch vụ cảng biển, công nghiệp của Bà Rịa – Vũng Tàu bứt phá trong tương lai không xa.

Hàng loạt ông lớn đổ bộ đánh thức thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu 2020

Theo thống kê, Bà Rịa – Vũng Tàu đang là địa phương có mức giá đất tăng cao trong số các tỉnh thuộc khu vực phía Nam và trở thành thị trường bất động sản nhận được sự quan tâm của nhiều giới đầu tư trong năm 2019. Xét về biên độ tăng giá, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có mức tăng nhanh hơn, tuy nhiên xét về mặt bằng giá nhà đất chung thì so với các khu vực lân cận như Đồng Nai, Bình Dương thì giá bất động sản tại đây mềm hơn hẳn, còn nhiều mảnh đất để đầu tư và phát triển. Với tiềm năng phát triển và lợi thế về giá, bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu 2020 khả năng rất cao sẽ bùng nổ về đầu tư.

bat-dong-san-ba-ria-vung-tau-6
Hình ảnh Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển mạnh mẽ nhờ lợi thế hạ tầng.

Thấy được tiềm năng và lợi thế lớn mà Bà Rịa – Vũng Tàu có thể mang lại, hàng loạt ông lớn địa ốc như Novaland, FLC, An Gia, Danh Khôi và nhiều tập đoàn quốc tế đã triển khai dự án quy mô lớn.

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Bà Rịa – Vũng Tàu, Tập đoàn FLC đã đề xuất dự án Tổ hợp du lịch Núi Dinh với quy mô diện tích 813,4 hecta; kế hoạch xây dựng khu nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp kết hợp với du lịch tâm linh tạo thành khu du lịch đặc sắc và độc lạ của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đồng thời hạ tầng du lịch được nâng cao và sẽ là điểm lưu trú vui chơi cho du khách trong và ngoài nước. 

Quy hoạch theo đề xuất của Tập đoàn FLC được lên kế hoạch bao gồm: Khu vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng, khu biệt thự nghỉ dưỡng, khu du lịch tâm linh, khu làng Pháp, khu cây xanh chuyên đề, khu sân golf, khu vui chơi mạo hiểm, khu cây xanh bảo tồn…

Trong dự án này, chính quyền địa phương tỉnh đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp cùng các Sở, ngành liên quan, UBND TP. Bà Rịa và Tập đoàn FLC khảo sát địa điểm thực hiện dự án để xem xét hiện trạng mật độ cây rừng. Ngoài ra, UBND TP. Bà Rịa cũng giao Sở Xây dựng rà soát ý tưởng của Tập đoàn FLC để có sự điều chỉnh cho phù hợp với phương án quy hoạch 1/2000 Khu du lịch lâm viên Núi Dinh.

bat-dong-san-ba-ria-vung-tau-3
Hình ảnh Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển mạnh mẽ nhờ lợi thế hạ tầng.

Kết luận

Với tiềm lực về phát triển kinh tế và hạ tầng giao thông, bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá rất mạnh về tiềm năng để đầu tư. Có thể nói, sự đổ bộ của hàng loạt doanh nghiệp địa ốc như Tập đoàn lớn như FLC chính là bàn đạp giúp cho Bà Rịa – Vũng Tàu như “hổ mọc thêm cánh”. Với việc đẩy mạnh phát triển ngành kinh tế mũi nhọn về công nghiệp cảng, du lịch càng tạo động lực mạnh mẽ để bất động sản cất cánh.

Có thể bạn quan tâm: https://hoangkhaiminh.vn/gia-dat-ba-ria-vung-tau-dieu-chinh-tang-10-50-so-voi-gia-hien-nay/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *