bat-dong-san-ba-ria-vung-tau

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu sôi động vào dịp cuối năm 2019

Thị trường bất động sản các tỉnh phía Nam gần đây đã dần hé lộ những khu vực được các chuyên gia đầu tư dự báo sẽ là tâm điểm cho “cuộc chơi lớn” trên thị trường địa ốc trong năm 2020. Trong đó, Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những thị trường được nhận định sẽ trở thành điểm nóng với các dự án nhà đất có sức hút lớn.

Tình hình thị trường Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu

Ghi nhận thực tế cho thấy, địa ốc Bà Rịa – Vũng Tàu trong năm 2019, giá đất nền trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đặc biệt là khu vực trung tâm TP. Bà Rịa, TX. Phú Mỹ, TP. Vũng Tàu tăng mạnh từ 20-30% so với năm 2018 và đầu năm 2019. Tại các phòng giao dịch bất động sản của tỉnh, lượng hồ sơ mua bán cũng tăng từ 20-30%, thậm chí trong giữa năm 2019 lên đến 50%.

bat-dong-san-ba-ria-vung-tau5
Hình ảnh Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu

Theo như báo cáo của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Xuyên Mộc, từ đầu năm 2019 đến nay, đã tiếp nhận hơn 3.000 hồ sơ giao dịch về đất đai, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2018.

Trong khi đó, tại huyện Đất Đỏ, giao dịch mua bán đất nền diễn ra rầm rộ quanh KCN Đất Đỏ 1 (xã Phước Long Thọ) và khu vực ven biển xã Lộc An (Phước Hải). Lượng giao dịch mặc dù đã bớt sôi động so với cao điểm cơn sốt đất nhưng giá đất vẫn tiếp tục tăng. Ví dụ, mẫu đất nằm ngay QL55 gần KCN Đất Đỏ 1, từ giữa năm 2018 đến cuối năm nay, giá đất tại khu vực này được đẩy lên tới 24 – 25 tỷ đồng/mẫu và vẫn thu hút các nhà đầu tư tìm mua. Theo đó, trong những tháng đầu năm 2019, Chi nhánh VPĐKĐĐ huyện đã tiếp nhận hơn 2.000 hồ sơ giao dịch về đất đai và những tháng cuối năm con số đó đã tăng thêm rất nhiều.

Tại huyện Châu Đức, theo thống kê của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, chỉ riêng trong 3 tháng đầu năm 2019, đã có gần 4.000 hồ sơ đăng ký giao dịch đất đai trên địa bàn huyện. Hiện, con số này đang tăng lên mạnh mẽ và dự đoán đầu năm 2020 số lượng hồ sơ giao dịch sẽ không có dấu hiệu giảm sút.

bat-dong-san-ba-ria-vung-tau4
Hình ảnh Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu

Nguyên nhân về sự bật lên của bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu

Lý giải về nguyên nhân giá đất Bà Rịa – Vũng Tàu liên tục tăng mạnh thời gian qua, ông Dương Minh Tiến – Tổng giám đốc Công ty Việt Holdings cho rằng vài năm trước, nói Bà Rịa – Vũng Tàu là thị trường tiềm năng, thì hiện nay đã được đánh thức.

“Ở các khu vực trung tâm của các huyện và trung tâm của TP. Bà Rịa, TP. Vũng Tàu, TX. Phú Mỹ hiện quỹ đất không còn quá nhiều. Mặt khác, Bà Rịa – Vũng Tàu lại có quy định đất có diện tích từ 2.000 – 5.000 m2 thì phải lập quy hoạch 1/500, đồng thời biểu giá sử dụng đất năm 2019 tăng hơn 40% so với năm 2018, nên giá đất tăng cũng là điều dễ hiểu”, ông Tiến cho biết thêm.

bat-dong-san-ba-ria-vung-tau3
Hình ảnh Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu

Theo phân tích của các chuyên gia, Bà Rịa – Vũng Tàu hội đủ các các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để trở thành một khu vực phát triển công nghiệp, cảng biển, du lịch. Về địa lý, tỉnh này có vị trí chiến lược, nằm ở cửa ngõ ra biển Đông, tiếp giáp với TP. HCM trong tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, chỉ cách TP. HCM khoảng 100km, thông qua tuyến cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51.

Ngoài ra, dự án tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đang chuẩn bị đưa vào khởi công và sử dụng sẽ kết nối khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu một cách thuận tiện nhất. Thêm vào đó, các dự án hạ tầng giao thông như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, sân bay quốc tế Long Thành… đã được quy hoạch và kế hoạch chuẩn bị triển khai đã trở thành bàn đạp thúc đẩy các nhà đầu tư bất động sản chú ý và tìm đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Hạ tầng giao thông kết nối liên vùng ngày càng hoàn thiện chính là lý do chính giúp tỉnh này thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản.

bat-dong-san-ba-ria-vung-tau1
Hình ảnh Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu

Hướng đi nào cho đầu tư Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu?

Theo các chuyên gia trong giới bất động sản thì Bà Rịa – Vũng Tàu đang trở thành địa hạt nóng cho thị trường bất động sản mới nổi và có tiềm năng hơn so với các thị trường lân cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai,…

Hiện nay, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang chú trọng trong việc xây dựng và phát triển công nghiệp cảng biển và du lịch nghỉ dưỡng. Vì vậy, việc đầu tư xây dựng các loại hình bất động sản du lịch như khách sạn, khu biệt thự biển, condotel với nhiều dự án đang được các đơn vị lên kế hoạch đầu tư, triển khai đang diễn ra rất nhiều trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, cũng có nhiều dự án do chưa phù hợp với quy hoạch phát triển thị trường bất động sản do tỉnh đề ra cho đến nay vẫn còn “đắp chiếu” dù cho quỹ đất đã được chuẩn bị sẵn. Do đó, trong lúc chờ phân khúc bất động sản du lịch được hâm nóng trở lại ở khu vực này thì việc lựa chọn đầu tư vào đất nền cũng là một nước đi an toàn và hiệu quả được nhiều nhà đầu tư cân nhắc.

bat-dong-san-ba-ria-vung-tau2
Hình ảnh Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu

Lựa chọn những địa phương ở vùng ven gần trung tâm thành phố và hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai như Châu Đức, Đất Đỏ, Long Điền… cũng đang là xu hướng. Lý do là ở những địa điểm này, quỹ đất ở đây còn lớn và giá lại còn mềm. Đầu tư vào những dự án khu đô thị dân cư cũng mang nhiều tiềm năng hơn do sẽ đáp ứng được nhu cầu an cư lập nghiệp của người dân khi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng chú trọng đến việc đầu tư phát triển các địa phương bên ngoài trung tâm thành phố. Ngoài ra, nếu là nhà đầu tư lớn thì nên tập trung đầu tư vào trung tâm của TX. Phú Mỹ, TP. Bà Rịa, TP. Vũng Tàu vì những điểm này với sức nóng rõ rệt hiện nay sẽ làm tăng giá trị sinh lời lên gấp nhiều lần trong tương lai trước khi giá đất ở những khu vực này tăng cao như khu vực TP. HCM.

Kết luận

Là một trong những tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía nam, Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu nhiều lợi thế để cho thị trường bất động sản phát triển trong tương lai. Do đó, lựa chọn đầu tư vào thị trường với nhiều tiềm năng này là sự lựa chọn có tính toán kỹ lưỡng mang lại lợi thế cho các nhà đầu tư.

So sánh với Bà Rịa Vũng Tàu, theo các chuyên gia, thị trường Bà Rịa Vũng Tàu thời gian qua đã có sự phát triển nhất định, tuy nhiên, sự phát triển này vẫn còn khá chập chững, song đây lại chính là lợi thế của Bà Rịa – Vũng Tàu do giá đất còn khá “mềm” so với tiềm năng. Có lẽ nhận diện được thực tế này, thời gian qua, Bà Rịa Vũng Tàu là một trong những điểm nóng về thu hút dòng vốn đổ vào bất động sản, đến nay hầu hết các doanh nghiệp lớn đều đã đặt chân và thu gom quỹ đất tại Bà Rịa Vũng Tàu, đón đầu một sự bùng nổ trong thời gian năm 2020 sắp tới.

Xem thêm tại: https://hoangkhaiminh.vn/thi-xa-phu-my-nhung-tiem-nang-hoan-hao/

B.C

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *