bat-dong-san-dong-nai

BẤT ĐỘNG SẢN ĐỒNG NAI – TÂM ĐIỂM HÚT VỐN 2020

Giới đầu tư và các chuyên gia bất động sản nhận định rằng trong các khu vực giáp ranh TP.HCM thì Bất động sản Đồng Nai đang ngày càng hấp dẫn nhờ những định hướng phát triển đô thị và các tuyến giao thông liên kết trong tương lai.

Những động lực lớn thúc đẩy bất động sản Đồng Nai phát triển

Giới đầu tư cho rằng nguyên nhân của sự hấp dẫn Bất động sản Đồng Nai là nhờ sức nóng có được từ lợi thế kết nối hạ tầng giao thông với trung tâm kinh tế lớn nhất nước là TP.HCM.

Có thể thấy rằng Đồng Nai đang có trong tay hàng loạt dự án giao thông lớn như Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường vành đai 3, đường Hương lộ 2…

bat-dong-san-dong-nai-2
Hình ảnh Bất động sản Đồng Nai – tâm điểm hút vốn 2020.

Đặc biệt, dự án sân bay quốc tế Long Thành là một trong những dự án hạ tầng quan trọng nhất nước hiện nay cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị để có thể khởi công vào đầu năm 2021 theo yêu cầu của Chính phủ tại phiên khai mạc kỳ họp cuối năm 2019.

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã và đang làm việc với các sở, ngành và địa phương liên quan về công tác nghiên cứu quy hoạch dự án xây dựng tuyến đường liên vùng 4 để giải quyết vấn đề giao thông từ TP. HCM về Đồng Nai và phục vụ cho Sân bay Long Thành trong tương lai. Tuyến giao thông này sẽ kết nối đường Vành đai 3 (đoạn qua quận 9 – TP. HCM) đến Quốc lộ 51 (Long Thành), thông ra hướng ngã tư Dầu Giây – Long Thành, quốc lộ 1 và đường liên tỉnh 769.

bat-dong-san-dong-nai-1
Hình ảnh Bất động sản Đồng Nai – tâm điểm hút vốn 2020.

Với số vốn lên tới hàng ngàn tỷ đồng, những công trình giao thông này không chỉ hỗ trợ cho vấn đề đi lại, kết nối giao thương các vùng, đẩy mạnh phát triển kinh tế mà còn tạo ra đòn bẩy cho thị trường Bất động sản Đồng Nai tăng trưởng mạnh.

Triển khai khu đô thị sinh thái thông minh nhằm thu hút các nhà đầu tư

Hiện nay, nguồn cầu lớn về nhà ở vẫn tiếp tục tăng cao trong nguồn cung tại thành phố bị hạn chế do chưa có sự cấp phép dự án mới từ nhà nước và giá khá cao. Vì vậy, xu hướng đầu tư dịch chuyển của các nhà đầu tư tại TP.HCM dần dần chuyển sang các tỉnh lân cận thành phố.

Thêm vào đó, với những lợi thế về hạ tầng giao thông và vị trí giáp ranh TP.HCM, Đồng Nai hiển nhiên có lợi hơn hẳn các khu vực lân cận khác về thị trường Bất động sản.

bat-dong-san-dong-nai-3
Hình ảnh Bất động sản Đồng Nai – tâm điểm hút vốn 2020.

Theo tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa – Phó chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển TP.HCM cho biết, đây là thời điểm khá tốt để các đô thị sinh thái thông minh lân cận TP.HCM phát triển vì các dự án hạ tầng trọng điểm đã và đang được triển khai như: Sân bay quốc tế Long Thành, cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây, cầu Cát Lái nối quận 2 với Nhơn Trạch… Thêm vào đó, nhiều dự án cũng đã được nâng cấp như xa lộ Biên Hoà – Vũng Tàu và hàng trăm dự án lớn nhỏ đang xây dựng hoặc đã lên kế hoạch triển khai trải dài từ Đồng Nai kéo dài tới Bà Rịa.

Kết luận:

Theo quy hoạch vùng TP.HCM định hướng đến năm 2030, Đồng Nai sẽ trở thành khu vực phát triển năng động thuộc vùng kinh tế hiện đại, trung tâm kinh tế lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Với lợi thế có được của Đồng Nai, giới đầu tư bất động sản dự báo năm 2020, thị trường bất động sản Đồng Nai sẽ càng tăng nhiệt bởi sự đa dạng về sản phẩm, mức giá nhẹ hơn so với TP. HCM cũng như các chính sách mới của nhà nước.

Có thể bạn quan tâm: https://hoangkhaiminh.vn/dong-nai-tiem-nang-phat-trien-bat-dong-san-2020/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *