bat-dong-san-long-an

Bất động sản Long An đảo chiều hút dòng vốn đầu tư

Những tháng đầu năm 2021, dòng vốn đầu tư vào bất động sản Long An bất ngờ trở nên sôi động khi nhiều thông tin tốt dần “lộ diện”. Các dự án mở bán tại đây đang thu hút đông đảo khách hàng quan tâm, khác hẳn so với đầu năm 2020.

Sôi động giao dịch từ đầu năm

Ghi nhận cho thấy từ đầu năm 2021, nhiều dự án ở Long An đang ra hàng rầm rộ như Waterpoint của Tập đoàn Nam Long, The Sol City của Thắng Lợi Group, Việt Úc Varea… Các dự án này thu hút đông đảo nhà đầu tư tham gia, tạo nên sự sôi động cho thị trường khác hẳn với đầu năm 2020.

Một đại diện của Tập đoàn Nam Long cho biết vừa công bố mở bán hai phân khu Rivera 2 và Aquaria 2 của Waterpoint và ghi nhận tín hiệu khá tích cực. “Chúng tôi rất bất ngờ vì ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã có rất đông nhà đầu tư tìm đến Waterpoint để đăng ký giao dịch. Ngay cả phân khu Rivera 1 vừa được chúng tôi bàn giao cho khách hàng cũng mua bán khá sôi động trên thị trường thứ cấp”, vị này chia sẻ.

Theo giới kinh doanh bất động sản, dòng vốn đầu tư đổ vào Long An là điều dễ hiểu bởi cùng nằm giáp ranh TPHCM nhưng Long An đang có mặt bằng giá thấp hơn nhiều so với Bình Dương, Đồng Nai và cả Bà Rịa Vũng Tàu. Nhiều khu vực ở Bình Dương và Đồng Nai giá đất bây giờ đã tiệm cận TPHCM nên dù thị trường tốt vẫn ẩn chứa rủi ro. Nhất là trong bối cảnh còn nhiều năm nữa sân bay Long Thành mới có thể hoạt động và sân bay Tân Sơn Nhất đang chuẩn bị nâng cấp, xây thêm nhà ga T3.

Các chuyên gia còn cho rằng, dòng tiền từ thị trường chứng khoán đang được các nhà đầu tư chuyển sang lĩnh vực bất động sản sau năm 2020 thắng lớn. Và Long An, vốn đang được xem là “vùng trũng” về giá bất động sản, lọt vào mắt xanh của nhà đầu tư khi xuất hiện nhiều thông tin tốt.

Đột phá từ các dự án đô thị vệ tinh

Được xem như dấu gạch nối giữa TPHCM và miền Tây, Long An đang tranh thủ phát triển các đô thị quy mô lớn, vừa đón đầu nhu cầu chỗ ở của nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyên gia và doanh nhân làm việc trong 32 khu công nghiệp trên địa bàn vừa “chia lửa” với TPHCM trong chiến lược giãn dân.

Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An, trên địa bàn tỉnh đang có hơn 1.000 dự án FDI đang hoạt động với tổng vốn đăng ký 6,15 tỷ USD. Với chiều hướng trải thảm đỏ thu hút FDI và nhiều “ông lớn” bất động đang muốn phát triển các khu công nghiệp mới, sắp tới sẽ có thêm hàng chục ngàn lao động đến Long An làm việc.

Xem thêm: Thủ tục tách Sổ đỏ 2021 và các khoản tiền phải nộp

Theo Dân Trí

Công ty CP ĐT Địa Ốc Hoàng Khải Minh

  • Địa chỉ: tầng 4, tòa nhà GIC, 275 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TPHCM
  • Hotline: 0908.27.55.44
  • Website: www.muabannhadatphumy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *