cao-toc-trung-luong-my-thuan

Bất động sản miền Tây bắt đầu ‘nổi sóng’

Bất động sản miền Tây Nam Bộ trở thành thị trường tiềm năng của giới đầu tư với các ưu thế về quỹ đất, sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng, pháp lý minh bạch, chi phí đất khá mềm và quan trọng nhất là cơ sở hạ tầng đang được Chính phủ đầu tư.

Hàng loạt dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Mỹ Thuận – Cần Thơ, cầu Đại Ngãi… dự kiến sau khi đi vào hoàn thành năm 2021 sẽ tạo ra một trục cao tốc hoàn chỉnh, giúp tuyến giao thông đường bộ của Tây Nam Bộ gần như kết nối hoàn toàn. Đường xá sẽ thông tuyến từ TP. HCM tới Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp, cũng như về tới Sóc Trăng, Bến Tre, Bạc Liêu…

Bất động sản miền Tây bắt đầu ‘nổi sóng’ (ảnh minh họa)

Bất động sản cũng đón sóng ngay khi các công trình hạ tầng chuẩn bị khởi công.

Báo cáo Tình hình thị trường bất động sản Việt Nam quý III/2020 của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam ghi nhận: những dự án được đầu tư tốt, hoàn thành hạ tầng và có đầy đủ pháp lý (có sổ đỏ) được các nhà đầu tư quan tâm và giao dịch mạnh. Lượng cung ra thị trường khoảng 500 sản phẩm đất nền, tiêu thụ đạt 65%.

Trà Vinh được chuyên gia đánh giá là thị trường mới nổi nhưng hứa hẹn mang lại khả năng sinh lợi cao. Việc TP.Trà Vinh được công nhận là đô thị loại II đang tạo ra bước phát triển mới về kinh tế – xã hội của nơi này. Lợi thế Trà Vinh đang có là mặt bằng giá các dự án đất nền không cao, chỉ cần bỏ ra vài trăm triệu đồng là có thể sở hữu được một nền đất. Phần lớn dự án triển khai ở Trà Vinh là dự án mới, được bán với giá gốc, nên tiến độ thanh toán rất linh hoạt, chia thành nhiều giai đoạn, do đó những người có thu nhập trung bình vẫn có thể tham gia được.

Kiên Giang cũng đang là điểm thu hút giới đầu tư đổ dòng vốn vào 49 dự án với tổng vốn đầu tư 22.660 tỷ đồng, đã được cấp quyết định chủ trương đầu tư/giấy chứng nhận đăng ký đầu tư năm 2020. Trong đó có nhiều dự án khu đô thị có vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng. Có thể kể đến khu thương mại, hỗn hợp, dịch vụ Bãi Đất Đỏ có vốn 4.850 tỷ đồng tại khu đô thị An Thới của Công ty Mặt Trời Phú Quốc; khu đô thị phức hợp Đồng Tâm Group có vốn 3.500 tỷ đồng tại xã Cửa Dương của Tập đoàn Đồng Tâm; khu dân cư cao cấp Phú Quốc Botanic Garden có vốn 875 tỷ đồng tại ấp Búng Gội, xã Cửa Dương của Công ty Minh Hưng Phú…

Mới đây, tuyến đường ven biển từ Hòn Đất đến Kiên Lương có tổng chiều dài 39,4km, tổng vốn đầu tư gần 1.500 tỉ đồng vừa được UBND tỉnh Kiên Giang duyệt chủ trương đầu tư. Theo thiết kế, tuyến đường có chiều dài 39,4km có nên đường rộng 12m; kết cấu mặt đường cấp cao A1; cấp đường quy mô đường cấp III đồng bằng, 2 làn xe cơ giới; tốc độ 60 – 80km/h… Dự án sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2024 với tổng vồn đầu tư gần 1.500 tỉ đồng.

Riêng Phú Quốc (Kiên Giang), sau khi Chính phủ và tỉnh Kiên Giang thống nhất chủ trương nâng Phú Quốc thành thành phố đã và đang tạo sự quan tâm trở lại của các nhà đầu tư vì được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài, các giao dịch đất nền đô thị có pháp lý rõ ràng…

Thị trường bất động sản Long An phát triển nhờ thực hiện kết nối vùng, đẩy mạnh giao thương giữa TP. HCM và các tỉnh Tây Nam bộ. Lợi thế lớn nhất của Long An có được là nằm giữa TP. HCM với vùng Tây Nam bộ, thông qua trục đường giao thông Quốc lộ 1A và cao tốc Trung Lương.Việc phát triển hạ tầng giao thông như mở rộng Quốc lộ 1A, xây dựng hệ thống giao thông kết nối giữa các huyện của Long An với các quận, huyện của TP. HCM, cao tốc Sài Gòn – Trung Lương; cao tốc Tân Sơn Nhất – Long An … tạo thành một vùng liên kết vệ tinh lớn.

Bất động sản Long An hiện đang có nhiều lợi thế. Cụ thể khu trung tâm TP. Tân An sẽ chú trọng phát triển những khu đô thị hạng sang, các khu Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc sẽ phát triển những dự án bất động sản trung cấp, phục vụ người lao động tại các khu công nghiệp.

Hiện Long An đã thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản tên tuổi như Thaco, Vingroup, Vạn Thịnh Phát, T&T Group…Hàng loạt nhà đầu tư đã đổ xô về Long An để đầu tư như: Khu đô thị Phúc An City (Đức Hòa) của Tập đoàn Trần Anh (Trần Anh Group), West Lakes Golf & Villas là dự án biệt thự kết hợp với sân golf (Đức Hòa) do Công ty cổ phần đầu tư Quốc tế C.S.Q và Trần Anh Group làm chủ đầu tư, Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long đang triển khai dự án Waterpoint (Bến Lức)…

Xem thêm: FENIX CITY HẬU GIANG

Theo Vietnamfinance.vn

Công ty CP ĐT Địa Ốc Hoàng Khải Minh

  • Địa chỉ: tầng 9, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TPHCM
  • Hotline: 0908.27.55.44
  • Website: https://tienlocgarden.gr8.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *