bat-dong-san

BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ MỸ HAY CÂU CHUYỆN VỀ “ĐẤT, NƯỚC, BIỂN” P.2

Bất động sản Phú Mỹ đang là viên ngọc sáng, thu hút sự chú ý của giới đầu tư từ các thành phố lớn. Nhờ vào vị trí chiến lược, cùng sự đa dạng về tài nguyên đã mang đến cho thị trường địa ốc nơi đây cơ hội cất cánh.

Bất động sản cho thuê- loại hình đầu tư triển vọng tại Phú Mỹ 

Thị xã Phú Mỹ sở hữu cụm cảng nước sâu Cái Mép- Thị Vải, top 19 cảng nước sâu lớn nhất thế giới với 35 bến cảng. Đây chính là tiềm năng to lớn khiến Phú Mỹ lọt vào mắt xanh của nhiều đại gia bất động sản. Theo định hướng phát triển đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ sẽ là đô thị cảng biển mới với nhiều đầu tư về hạ tầng, giao thông, đa dạng hoạt động kinh tế. 

Bên cạnh cụm cảng nước sâu Cái Mép- Thị Vải, Phú Mỹ còn có hệ thống các KCN với quy mô hơn 5,000ha. Đây là một trong những động lực giúp Phú Mỹ phát triển kinh tế vững chắc. 

Cảng biển sâu Cái Mép- Thị Vải vùng đất tiềm năng đang trỗi dậy

bat-dong-san

Những năm đầu thập niên 1990, Chính phủ đã nhận thấy những hạn chế của cụm cảng Sài Gòn và bắt đầu lựa chọn xây dựng một cảng nước sâu mới nhằm phục vụ cho khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Khu vực biển Cái Mép- Thị Vải đã được chọn, vì độ sâu thuận lợi cho những con tàu siêu trọng cập bến, nằm gần khu vực sản xuất mũi nhọn của vùng kinh tế Đông Nam Bộ và nằm trên tuyến đường hàng hải quốc tế từ Hong Kong đến Singapore.

Cảng nước sâu Cái Mép- Thị Vải là một một cụm cảng thuộc tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, cụm cảng này nằm ở giữa cửa sông Cái Mép và sông Thị Vải. Cảng Cái Mép nằm trên địa phận thị xã Phú Mỹ được thiết kế là cảng quốc tế, có chiều dài bến 600m, quy mô diện tích 48ha. Nó có thể tiếp nhận những con tàu siêu trọng lên đến 80,000 DWT và công suất thông qua đạt từ 600,000 đến 700,000 TEU mỗi năm. Cảng Thị Vải có quy mô 27ha, khả năng tiếp nhận tàu hàng có tải trọng đến 75,000 DWT và công suất thông qua ước đạt từ 1,6 triệu tấn mỗi năm.

Xem thêm: BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ MỸ HAY CÂU CHUYỆN VỀ “ĐẤT, NƯỚC, BIỂN” P.1

Theo số liệu của Cục Hàng hải Việt Nam, lượng hàng hóa thông qua cụm cảng Cái Mép- Thị vải chiếm hơn 50% tổng lượng hàng hóa qua các cảng biển trên cả nước. Cảng nước sâu này được các chuyên gia đánh giá là thuộc hàng bậc nhất Đông Nam Á, với cảng trung chuyển hiện đại, có hạ tầng đồng bộ, sở hữu vị trí thuận lợi, có thể tiếp nhận những con tàu siêu tải siêu trọng lên đến 100,000 DWT và công suất thông qua đạt từ 600,000 đến 700,000 TEU/năm. 

Theo các báo cáo, có khoảng 28% hàng hóa được thực hiện trung chuyển trên thế giới. Trong năm 2016, tổng khối lượng hàng container thông qua nhóm cảng biển Đông Nam Bộ (nhóm cảng biển số 5) là  8,35 triệu TEU, chiếm 62,73%. Hiện nay, cảng quốc tế Cái Mép có mức tăng trưởng cao thứ 6 trên thế giới và cao nhất khu vực Đông Nam Á: năm 2015 tăng 28%, năm 2016 tăng 35% và năm 2017 tăng 22,6%. 

Trung tâm trung chuyển nội địa tại Cái Mép- Thị Vải được phát triển đồng bộ, chúng ta có thể xuất khẩu hàng hóa trên các con tàu mẹ sang thẳng châu Âu, Bắc Mỹ mà không còn phải trung chuyển ở Hong Kong hay Singapore. Đây là bước đệm để thu hút hàng trung chuyển quốc tế và gia nhập mạng lưới các cảng trung chuyển khu vực và trên thế giới. Điều này mang lại lợi ích to lớn cho kinh tế khu vực Đông Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung. 

Công nghiệp- động lực phát triển chính của Phú Mỹ

bat-dong-san

Kết hợp với sự phát triển của cảng Cái Mép, công nghiệp của Phú Mỹ cũng bứt phá trong những năm gần đây. Thị xã Phú Mỹ đang là cái tên có sức hút với nhà đầu tư bởi nơi này có hạ tầng kết nối hoàn hảo và điểm mạnh là cửa ngõ giao thương của hàng chục tuyến đường huyết mạch, tuyến cao tốc, đường sắt, đường hàng không, đường biển,… Tiềm năng, lợi thế do vị trí đắc địa mang lại đã làm cho thị trường bất động sản Phú Mỹ ngày càng nóng sốt hơn bao giờ hết.

Từ bước đệm của hạ tầng, Phú Mỹ đã đầu tư xây dựng các khu công nghiệp, kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài, chuyển giao công nghệ tiên tiến và áp dụng các kỹ thuật hiện đại vào sản xuất. Đồng thời, các doanh nghiệp đã sử dụng nguyên vật liệu và lực lượng lao động tại chỗ, tạo việc làm mới và hỗ trợ giải quyết các vấn đề kinh tế- xã hội của địa phương. 

Ngày nay, thị xã Phú Mỹ là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nặng và năng lượng nhất ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Cụ thể, có 8 khu công nghiệp là: Khu Công Nghiệp Phú Mỹ 1, Khu công nghiệp Phú Mỹ 2, Khu công nghiệp Cái Mép, Khu công nghiệp Mỹ Xuân A, Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Conac, Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 Đại Dương,…và các cụm công nghiệp nhỏ khác.

Không chỉ là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nhất tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, tại Phú Mỹ còn có hàng loạt nhà máy lớn như: nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ, nhà máy thép Vinakyoei, nhà máy thép Pomina 2, nhà máy luyện phôi thép Pomina 3, nhà máy phân bón NPK, nhà máy gạch men Mỹ Đức, nhà máy sản xuất hạt nhựa PVC, các nhà máy xay lúa mì, bột mì và một số nhà máy chế biến thực phẩm và thức ăn gia súc khác,… Đặc biệt, khu công nghiệp Khí- Điện- Đạm Phú Mỹ có tổng mức đầu tư hơn 6 tỷ USD, chiếm 40% tổng công suất điện năng của cả nước. 

Dự kiến gia tăng nhu cầu về bất động sản cho thuê

Với tốc độ phát triển công nghiệp bứt phá, ấn tượng, thị xã Phú Mỹ hiện đang thu hút một lượng lớn người lao động đổ về đây làm việc và sinh sống. Theo báo cáo của văn phòng UBND tỉnh, thị xã này đang có hơn 80.000 lao động, tăng 20% so với năm 2017. Đáng lưu ý là số lao động đến từ các địa phương khác chiếm 90%.  

Phú Mỹ được định hướng phát triển trở thành đô thị cảng biển và công nghiệp quốc tế. Khi đó, địa phương này sẽ là “mảnh đất lành” quy tụ đông đảo chuyên gia, doanh nhân hàng đầu trong và ngoài nước đến làm việc và định cư. 

Đây chính là lợi thế để bất động sản tăng giá trị nhanh và tự nhiên nhất, bởi lẽ ngoài nhu cầu mua để ở, nhà đầu tư còn có thể khai thác mô hình cho thuê, cung cấp các dịch vụ kinh doanh, đầu tư sinh lời,… 

Xem thêm: Đầu tư bất động sản Củ Chi: Tiềm năng sinh lợi cao, “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư

Theo quy luật tất yếu, nơi nào tập trung các nhà máy, khu công nghiệp sản xuất phục vụ xã hội, nơi đó sẽ có nhiều việc làm. Mà khu vực nào tập trung nhiều việc làm, nhiều người lao động thì nơi đó dân số cơ học sẽ tăng cao, dẫn đến gia tăng nhu cầu nhà ở, đất sản xuất, kinh doanh. Tất cả dẫn đến nhu cầu về bất động sản sẽ tăng mạnh theo thời gian. Và thực tế cho thấy, mặt bằng giá bất động sản tại khu vực trung tâm Phú Mỹ đang rất hấp dẫn so với những khu vực lân cận trong tỉnh, cũng như so với các tỉnh khác. 

Ý Nhi

Công ty CP ĐT Địa Ốc Hoàng Khải Minh

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà Thủy Lợi 4, số 102 đường Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TP HCM

Hotline: 0908.27.55.44

Website: www.hoangkhaiminh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *