bat-dong-san-vung-ven11

ĐÂU LÀ THỊ TRƯỜNG VÙNG VEN HẤP DẪN NHẤT KHU VỰC PHÍA NAM CUỐI NĂM 2019?

Thị trường bất động sản TP.HCM hiện đang trong bối cảnh khá yên bình và trầm lặng, điều này thúc đẩy Bất động sản vùng ven thành phố đặc biệt là khu vực phía Nam trở thành tâm điểm chính của giới đầu tư khi sở hữu những yếu tố thuận lợi vượt trội.

Thị trường Bất động sản TP. HCM

Trong những tháng cuối năm 2019, thị trường Bất động sản TP.HCM có dấu hiệu khởi sắc, lạc quan hơn nhưng thực tế lại không làm các nhà đầu tư cảm thấy mặn mà bởi nguồn cung đất khan hiếm với giá cả trên trời, đặc biệt là vấn đề pháp lý khi TP.HCM vẫn đang siết chặt vấn đề cấp phép sử dụng đất. Giữa đầu năm nay, thị trường Bình Dương và Đồng Nai tăng ổn định nhưng nguồn cầu và giá bán cũng có dấu hiệu chững lại rõ rệt.  

Sau khi Bộ Xây dựng TP. HCM có kế hoạch quy hoạch hệ thống đô thị theo chiến lược hình thành tam giác kinh tế với 3 vùng trọng điểm là Bình Dương – TP.HCM – Đồng Nai, đất nền tại các khu vực này tuy “nóng” lên nhưng các chuyên gia Bất động sản cho rằng đa số người mua đều tỏ ra thận trọng hơn trước rất nhiều vì những thông tin “sốt đất” ảo và giá đất bị đẩy lên cao do bị hét giá từ các nhà cò đất.

bat-dong-san-vung-ven4
Hình ảnh thị trường Bất động sản vùng ven hấp dẫn

Trước tình hình biến động của thị trường tâm điểm kinh tế của miền Nam trên, Bất động sản vùng ven như Long An, Tây Ninh,… trở thành mục tiêu hàng đầu khi những khu vực này đang được đầu tư mạnh mẽ về mặt hạ tầng và giao thông. Trong đó, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An trở thành cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong xu hướng chuyển dịch này. 

Đức Hòa trở thành “điểm nóng” của Bất động sản

Sự hoàn thiện hạ tầng xã hội và hạ tầng giao thông kết nối các vùng và TP. HCM khiến Đức Hòa nổi lên như một “điểm nóng” mới của thị trường Bất động sản. Trong Đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, tỉnh Long An đã thông qua quyết định xây dựng Đức Hòa trở thành vùng đô thị phát triển trọng tâm phía Tây của vùng đô thị trung tâm TP.HCM và trở thành vùng kinh tế động lực phía Bắc của tỉnh Long An.

Theo khảo sát, hiện tại Long An, huyện Đức Hòa đã vượt Cần Giuộc, Bến Lức trở thành nơi nhận được sự quan tâm tìm kiếm mua đất nền nhiều nhất giữa cuối năm 2019. 

bat-dong-san-vung-ven8
Hình ảnh thị trường Bất động sản vùng ven hấp dẫn

Có vị trí thuận lợi gần TP. HCM nhất so với các khu vực khác của tỉnh Long An, huyện Đức Hòa nay còn thuận lợi hơn nữa vì giao thông đang được phát triển liên kết các vùng kinh tế, công nghiệp trọng điểm của Long An và TP.HCM vì tỉnh lộ DT830 và DT824 được nâng cấp mở rộng. Quốc lộ N2 kết nối huyện Đức Hòa với cao tốc TP.HCM – Mộc Bài cũng nằm trong các trục có kế hoạch đầu tư phát triển.

Đức Hòa cũng là nơi tập trung của những KCN lớn như: KCN Hải Sơn, KCN PE City Tân Đức, KCN Đức Hòa 1, KCN Xuyên Á, KCN An Hạ… Theo đồ án quy hoạch, đến năm 2020, Long An sẽ dành ra 1.700ha-1.800ha đất để xây dựng đô thị và hơn 6.342ha để xây dựng khu đô thị tập trung. Yếu tố này sẽ thúc đẩy sự chuyển dịch cơ cấu lao động trên quy mô lớn từ các vùng khác về Đức Hòa lập nghiệp. 

bat-dong-san-vung-ven7
Hình ảnh thị trường Bất động sản vùng ven hấp dẫn

Tiềm năng ở Đức Hòa những năm gần đây được nhận định là đang theo kịp với các tỉnh phát triển như Bình Dương, Đồng Nai, và có thể theo kịp TP. HCM trong tương lai. Đặc biệt là chắc chắn ở đây nổi bật hơn một số huyện vùng ven khác nên khả năng cao người dân sẽ đua nhau chuyển về đây sinh sống và lập nghiệp.

Cả thị trấn Đức Hòa thì nơi nào cũng rất phát triển và giá thị trường ngày càng lên vì các công ty, xí nghiệp về đây đầu tư rất nhiều. Từ đó công nhân ở các nơi như Tân Thạnh, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng đổ xô về đây rất nhiều. Mặc khác, huyện Đức Hòa có nhiều yếu tố thuận lợi như gần chợ, trường, gần các KCN… Giá đất tại đây hiện vẫn đang còn thấp nên người mua dễ tìm được vị trí đẹp, đắt giá với diện tích lớn. Nếu như trước đây, một nền đất tại Đức Hòa mua giá từ 500-600 triệu nhưng chỉ sau 2 năm đã vượt lên 1 tỷ-1.2 tỷ/nền. Các nhà đầu tư tại TP. HCM rất thích về đầu tư ở nơi này vì không sợ vô quy hoạch, đường xá đã thể hiện trên bản đồ rõ ràng.

Dự án tiêu biểu tại Đức Hòa “Tân Tạo Shopping Street”

Dự án Tân Tạo Shopping Street của chủ đầu tư An Nông Group hiện nay là dự án tiêu biểu trên thị trường đất nền Đức Hòa. Dự án này sẽ giúp Đức Hòa xuất hiện con phố mua sắm sầm uất và đông đúc đầu tiên trên địa bàn huyện Đức Hòa, dự kiến sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất Long An.

Tân Tạo Shopping Street “đẹp” trong mắt các nhà đầu tư khi nằm ngay trong lòng thị trấn Đức Hòa đông dân cư, sôi động. Ngoài ra, còn sở hữu vị trí đắc địa ngay trên vành đai 4, đối diện chợ hoa Đức Hòa, gần làng cổ Phước Lộc Thọ, cách ĐH Tân Tạo chỉ hơn 100m và gần hàng loạt các KCN lớn của tỉnh Long An. Dự án Tân Tạo Shopping Street là tâm điểm mua sắm mới và lần đầu tiên có mặt ở Tân Tạo, Long An cùng với vị trí đẹp và sự phát triển vượt bậc về kinh tế trong những năm gần đây của tỉnh. Các khu công nghiệp liên tục được xây dựng và phát triển làm cho Long An được đầu tư kết nối giao thông các vùng kinh tế trọng điểm với các cụm khu công nghiệp.

bat-dong-san-vung-ven2
Hình ảnh thị trường Bất động sản vùng ven hấp dẫn

Tọa lạc ngay mặt tiền vành đai TL 824, từ dự án có thể dễ dàng di chuyển đến TP.HCM và các tỉnh xung quanh Long An một cách nhanh và thuận tiện nhất, điều này giúp các nhà đầu tư dễ dàng mua bán và sinh lời. Quan trọng nhất để thu hút các nhà đầu tư chính là pháp lý hoàn chỉnh của dự án, đầy đủ các giấy tờ liên quan, sổ hồng từng nền mà không chịu sự ảnh hưởng của chủ đầu tư. Dự án Tân Tạo Shopping Street được đầu tư hạ tầng ngoại khu hiện hữu gồm các khu công nghiệp, TTTM Tân Đức, đại học Tân Tạo, Chợ hoa lớn nhất Đức Hòa. Đây chính là tiềm năng vượt trội thúc đẩy phát triển tỉnh Long An.

Sở hữu vị trí đẹp, khả năng tăng giá lớn và tính thanh khoản cao, Tân Tạo Shopping Street được nhiều nhà đầu tư dự đoán sẽ hút đầu tư mạnh mẽ. 

Kết luận

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn – Tổng giám đốc CTCP Yeshouse cho biết, hiện giá thị trường đất nền tại một số dự án lân cận TP.HCM có giao dịch ổn định, đặc biệt là thị trường có thông tin tốt về quy hoạch giao thông có xu hướng tăng mạnh. 

Nhận định về phân khúc này vào cuối năm, ông Tuấn cho rằng nhiều khả năng giá đất sẽ biến động tăng nhẹ khoảng 10%-15%. Và nếu đẩy mạnh đầu tư vào các dự án khu dân cư quy mô, vị trí đẹp, khả năng thu hút dân cư về sống sẽ đảm bảo mức độ tăng giá nhanh.

Theo đồ án quy hoạch xây dựng Đức Hòa từ năm 2020 đến năm 2030, sự dịch chuyển đầu tư sang những vùng ven như Đức Hòa vào dịp cuối năm 2019 là điều dễ hiểu và đây chỉ mới là bước khởi đầu. Việc hội tụ đầy đủ những điều kiện về cơ sở hạ tầng, tiện ích hoàn thiện sẽ giúp Đức Hòa thu hút đầu tư mạnh mẽ và giá Bất động sản tại đây có cơ hội tăng lên cao với khu vực trung tâm trong tương lai gần. 

Có thể bạn quan tâm: ĐỨC HÒA – TIỂU VÙNG TRUNG TÂM TP. HCM TRONG TƯƠNG LAI

B.C

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *