BĐS-Rach-Gia

BĐS Rạch Giá: Giao điểm “đón sóng” đầu tư từ cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi

Báo cáo Tình hình thị trường bất động sản Việt Nam quý III/2020, hai đợt dịch Covid-19 đã ảnh hưởng xấu đến thị trường bất động sản Việt Nam. Tuy nhiên, thị trường vẫn ghi nhận nhiều điểm sáng. Điển hình là BĐS Rạch Giá sở hữu quỹ đất “sạch” dồi dào, sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng, pháp lý minh bạch và chi phí đất khá mềm so với các tỉnh thành khác.

 BĐS-Rach-Gia
BĐS Rạch Giá: Giao điểm “đón sóng” đầu tư từ cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi (ảnh minh họa)

Hạ tầng tạo cú hích cho bất động sản Miền Tây

Quỹ đất “sạch” ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long chiếm 13% diện tích cả nước, tốc độ tăng giá bình quân đạt trên 7,5%; và chi phí đất khá mềm so với nhiều tỉnh thành khác.

Khu vực Tây Nam Bộ đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ chính phủ khi liên tục được nâng cấp đồng bộ hạ tầng. Ngoài tuyến cao tốc TP. HCM -Trung Lương – Cần Thơ, tuyến đường sắt TP. HCM – Cần Thơ, cao tốc Sóc Trăng, Cần Thơ, Châu Đốc và nhiều dự án khác đã được triển khai như tuyến quốc lộ 1A, đường Nam Sông Hậu, Quản Lộ – Phụng Hiệp, Cảng biển Kiên Giang, Cảng biển Trần Đề, cùng sự kết nối nhiều cây cầu khác như cầu Hàm Luông, cầu Cổ Chiên, cầu Năm Căn, cầu Cao Lãnh, cầu Vàm Cống với số vốn đầu hàng ngàn tỷ đồng.

Và BĐS Rạch Giá đang nổi lên là một trong những thị trường bất động sản trọng điểm của vùng đất du lịch Kiên Giang với nhiều dự án tầm cỡ. Khu vực này đã và đang thu hút nhiều dự án hạ tầng quan trọng như cầu Vàm Cống, tuyến đường Lộ Tẻ – Rạch Sỏi, Rạch Giá – Châu Thành, Rạch Giá – Hòn Đất, cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu…

Cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi đã chính thức thông xe kỹ thuật vào chiều ngày 15/10/2020 kết nối toàn tỉnh Kiên Giang với Cần Thơ. Sau khi thông xe, cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi sẽ giúp thời gian di chuyển đến Rạch Giá là 50 phút và TP. Hà Tiên còn khoảng 2 giờ thay vì 3 giờ như trước đây. Tuyến đường kết nối với các tuyến cao tốc trục ngang từ Châu Đốc – Trần Đề, Hà Tiên – Cà Mau… tạo nên những trục xương sống, kết nối giao thông hoàn chỉnh, giúp cho vùng ĐBSCL cất cánh.

Sự đầu tư cơ sở hạ tầng một cách đồng bộ của tỉnh Kiên Giang đã giúp cho Rạch Giá trở thành điểm đến mới của giới đầu tư địa ốc phía Nam. Cụ thể việc xây dựng đường giao thông ven biển kết nối Rạch Giá – Châu Thành và Rạch Giá – Hòn Đất. Công trình cầu Vàm Cống chính thức thông xe cuối tháng 5 cũng giúp việc di chuyển từ TP HCM đến Rạch Giá rút ngắn còn 4 tiếng thay vì 6 tiếng như trước đây.

Nhà, đất Rạch Giá tăng giá nhanh chóng 

Giới chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản Rạch Giá có thể trở nên sôi động nhờ hiệu ứng từ cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông.Đánh giá về thị trường Kiên Giang, GS Đặng Hùng Võ Nguyên thứ trưởng Bộ TN&MT từng nhận định, điểm khác biệt và quý giá của tỉnh Kiên Giang là sở hữu bờ biển nằm ở Vịnh Thái Lan thay vì Biển Đông. Đặc biệt, đoạn biển từ Rạch Giá tới Hà Tiên đổ ra Phú Quốc là vị trí lý tưởng để phát triển bất động sản du lịch.

Thực tế, năm 2018 giá đất thổ cư tại các khu lấn biển, dao động trong khoảng 8 – 10 triệu/m2, nhà xây sẵn có giá trên 1 tỷ đồng. Nhưng đến năm 2020, giá đất đã tăng lên ngưỡng thấp nhất là 12 triệu đồng/m2; đặc biệt tại khu đô thị Phú Cường các nhà đầu tư “thắng đậm” khi nhiều vị trí bất động sản tăng giá gấp 3 lần, cao nhất lên đến hơn 60triệu đồng/m2.

Dù giá tăng cao, nguồn cầu lớn nhưng việc tìm mua không hề dễ dàng do nguồn cung khan hiếm. Các sản phẩm sở hữu tầm nhìn hướng biển với mức giá cạnh tranh tại khu “đất vàng” Kiên Giang hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm của thị trường trong thời gian tới.

Xem thêm: FENIX CITY HẬU GIANG

Theo baodautu.vn

Công ty CP ĐT Địa Ốc Hoàng Khải Minh

  • Địa chỉ: tầng 9, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TPHCM
  • Hotline: 0908.27.55.44

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *