Bỏ phố về vườn, chàng thanh niên làm nhà vườn 10.000 m2 cực “chill” với toàn nội thất tái chế

Căn nhà vườn ấn tượng của Việt Anh gây sốt bởi thiết kế vừa mới lạ, vừa gần gũi. Sống ở thủ đô Hà Nội đông đúc làm gia đình anh Trần Việt Anh cảm thấy bí bách, gia đình anh quyết định “bỏ phố về rừng”. Việt Anh đã cải tạo khu đất của gia đình thành nhiều căn nhà nhỏ xinh xắn đậm chất làng quê Bắc Bộ nhưng cũng không kém phần hiện đại. Nhà vườn của Việt Anh đã làm không ít người ngưỡng mộ, trầm trồ.

Nhà vườn cực chill
Nhà vườn 2 tầng độc đáo

Nhà Sấu – Căn nhà vườn đầu tiên

Căn nhà đầu tiên trong khuôn viên được thiết kế theo kiểu nhà sàn cách tân với nội thất bên trong hoàn toàn bằng gỗ. Bên cạnh đó nội thất kèm theo cũng góp phần tạo nên điểm ấn tượng cho căn nhà. Khu nhà vệ sinh thì được đặt nối liền.Nhà vườn cực chill
Nội thất bằng gỗ tạo cảm giác ấm cúng, hoài niệm

Ở tầng trệt của căn nhà Việt Anh đặt bộ bàn ghế theo kiểu cổ, đây là bộ bàn ghế được chính ba mẹ anh sưu tầm từ các căn nhà cổ ở vùng nông thôn Bắc Bộ. Chính bộ bàn ghế độc đáo này đã góp phần tạo nên khung cảnh thêm phần hoài cổ.

Nhà vườn cực chill
Căn nhà thêm phần ấm áp nhưng không kém phần tinh tế

Với mong muốn gần gũi với thiên nhiên nhất có thể nên Việt Anh đã chọn nội thất bên trong căn nhà hoàn toàn bằng gỗ.

Nhà vườn cực chill
Tổng thể hài hoà và cực hút mắt người xem

Căn nhà này được đặt tên là nhà Sấu, bởi hai cây sấu 30 năm tuổi bên cạnh. Hai cây sấu này đã tồn tại và chứng kiến sự thay đổi ngoạn ngục của khu đất này khi được thiết kế, thay da đổi thịt bởi chàng trai trẻ.

Nhà vườn cực chill
Nơi nghỉ ngơi thư giãn của gia đình

Căn nhà là nơi nghỉ ngơi, thư giản của gia đình. Ba mẹ Việt Anh cũng sưu tầm nhiều đồ vật từ thời bao cấp, trong đó có bộ bàn ghế này. Việc tái sử dụng này đã mang đến trải nghiệm thú ví và độc đáo cho những người khách của căn nhà.Khuôn viên nhà vườn ấn tượng

Nhà vườn cực chill
Hình ảnh quen thuộc của làng quê Bắc Bộ

Khuôn viên rộng, còn có cả ao thả cá Koi. Hình ảnh luỹ tre với mái ngói gợi nhớ đến khung cảnh bình yên của làng quê xưa, tạo cảm giác hoài niệm, gần gũi và yên bình.

Nhà vườn cực chill
Căn nhà ký niệm

Căn nhà thứ hai mang tên Ngọc Lan, theo anh Việt Anh thì căn nhà này cũng như một kỷ niệm của gia đình anh. Đây có thể trở thành tài sản từ đời này sang đời khác. “Tôi nghĩ cuộc đời con người không có mấy dịp để có thể làm được những dự án như vậy với chính gia đình nên khi cơ hội đến thì tôi nắm bắt và bắt tay triển khai luôn, trên tinh thần cứ đi rồi sẽ đến” anh Việt Anh nói. 

Nội thất của nhà vườn độc đáo này

Nhà vườn cực chill
Phong cách truyền thống ấn tượng

Việc bày trí trong nhà cũng được anh hết sức để tâm. Căn nhà bày biện nhiều nông cụ, cùng với thiết kế theo phong cách nhà gỗ kẻ truyền thống của đồng bằng Bắc Bộ đã tạo nên một nét đẹp hết sức riêng và thu hút.

Nhà vườn cực chill
Khuôn viên căn nhà mát mẻ và nhiều cây xanh

Lối vào nhà vườn thứ ba là một cây cầu gỗ. Căn nhà được mang tên là nhà Bưởi, tên căn nhà này đã được đặt tên theo cây bưởi trước nhà. Căn nhà được lớp ngón âm dương, đặc biệt đây chính là mẹ anh đã đặt mua từ Hà Giang nên rất mát mẻ.

Nhà vườn cực chill
Căn nhà là nơi thư giản, nạp năng lượng cho cả gia đình

Tầng trệt của căn nhà nhà sàn này bao gồm bếp và không gian sinh hoạt, giải trí chung. Bên cạnh sự tâm huyết của con trai, thì mẹ anh cũng đóng góp không nhỏ trong việc bày trí căn nhà bởi bà là một cao thủ cắm hoa. Do đó căn bếp của căn nhà trở nên nghệ thuật và hút mắt người nhìn.Hình ảnh: Việt Anh

Bạn có thể vào group: Yêu Nhà Vườn để xem thêm nhiều căn nhà vườn đẹp nhé.

Có thể bạn cũng sẽ quan tâm đến Nhà vườn 720m2 ở Đồng Nai đẹp như ‘resort thu nhỏ’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *