Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự vườn đẹp như mơ giữa lòng Sài Gòn

Với thu nhập 3x triệu đồng/tháng, chị Oanh đã cải tạo căn nhà 200m2 do người cha của mình để lại. Theo chị Oanh chia sẻ thì chị đã chi 1,2 tỷ đồng để sửa chữa căn nhà cũng như tân trang nội thất cho tổ ấm của gia đình. 

Nha-cap-4
Căn nhà cấp 4 của chị Oanh

Gia đình chị có 5 người bao gồm mẹ chị, chị và 3 đứa trẻ. Với thu nhập hơn 30 triệu đồng/tháng, với mong muốn cải tạo lại không gian sống cho gia đình, chị đã mơ ước và tích luỹ nhiều năm. Đây là thành quả của mẹ đơn thân.

Ở tuổi 36, với công việc kinh doanh vé máy bay và mở đại lý bán yến sào Nha Trang, chị Oanh đã kiếm được hơn 30 triệu/tháng. Với thu nhập ổn định, nhưng chị cũng mất nhiều chi phí để chăm lo cho gia đình, do đó phải mất nhiều năm để tích luỹ chị mới dám mạnh tay chi 1,2 tỷ cho việc cải tạo lại căn nhà của mình.

Xem thêm
Chị Oanh chia sẻ “ “Phần thiếu phải hỏi vay bà ngoại, sau đó mình thu xếp để trả dần thôi. Nếu chỉ dựa vào thu nhập như vậy thì cũng phải mất thêm nhiều năm nữa”Sau nhiều năm tích luỹ tài chính để cho việc cải tạo nhà, đến năm 2020 chị Oanh đã lên kế hoạch xây nhà. Chị mong muốn mẹ mình và 3 con được sống trong không gian thoải mái và tiện nghi hơn, nên chị đã quyết tâm cải tạo căn nhà cũ do người cha đã mất để lại.

Ý tưởng thiết kế ngôi nhà do chính tay chị tìm hiểu và thiết kế, tuy không qua cầu kỳ nhưng lại rất ấm áp. Với chị yếu tố quan trọng hàng đầu là sách, thoáng và hiện đại. Là một người yêu thích phong cách Hàn Quốc, chị đã dành nhiều thời gian tìm hiểu, tham khảo trên mạng internet, nhất là các mẫu trên Pinterest.

Ngôi nhà cũ hơn 200m2 được chị giữ lại nguyên phần móng và khung tường, chị chỉ thiết kế lại với ba phòng ngủ: phòng cho mẹ, phòng cho chị và hai bé gái, phòng cho bé trai.

Chị Oanh đã tự mình lên kế hoạch, chị tìm và chọn kết hợp với đơn vị thi công xây dựng và trình bày nguyện vọng của mình, mong muốn thay đổi phù hợp với nhu cầu sử dụng và sở thích của mọi người trong gia đình. Sau khi đã hình thành được ý tưởng ban đầu, chị đã bàn bạc với anh trai của mình, anh trai chị đang làm một công ty thiết kế xây dựng. Cả hai cùng trao đổi, sắp xếp, cộng thêm sự kết hợp ăn ý nên quá trình đưa từ ý tưởng đến thực tế trở nên thuận lợi hơn.Diện tích đất lên đến 200m2 nhưng chị Oanh dành 90m2 cho sân vườn bởi theo chị: “Một ngôi nhà cấp 4 với khoảng sân rộng rãi là vừa đủ không gian ở tiện nghi, mà phần dọn quét đỡ vất vả. Mọi người đi ra đi vào còn được thấy mặt nhau.” Khoảng sân rộng rãi vừa là không gian để người thân vui chơi, vừa là chỗ để trồng hoa cỏ, cây cối, giúp gia đình thư giãn tâm hồn.

Chị Oanh chia sẻ: “Tổng chi phí xây dựng, nội thất và thiết bị nhà bếp nhập khẩu hết 1,2 tỷ đồng. Xây nhà vào mùa dịch thì mình dễ gặp cảnh thợ, thầy bị nhiễm Covid-19. Đợt đó, công trình phải tạm ngưng 14 ngày, mọi việc bị rối một tí. May mắn là những việc còn lại vẫn giải quyết được hết để nhận về thành quả tuyệt vời.”

Đối với chị Oanh, ngôi nhà này không chỉ là thành quả mà chị đã cố gắng rất nhiều năm mà còn là nơi để nạp năng lượng cho ngày mới sau những lo toan của cuộc sống.

Có thể bạn sẽ thích Nhà vườn một tầng kiểu Nhật 900m2 phong cách nhiệt đới

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *