CEO quyết định “bỏ phố về vườn” an hưởng tuổi già sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn

Ngôi nhà nhìn từ trên cao

Yêu thích cuộc sống bình yên ở vùng nông thôn, Trần Vị là một cựu chiến binh đã về hưu chọn bỏ phố về vườn mua mảnh vườn rộng 800m² để an hưởng cuộc sống bình yên, giản dị.

Trước khi anh Trần Vị quyết định cùng gia đình “bỏ trốn” Thượng Hải để trở về vùng núi Zi Peng tỉnh An Huy để sinh sống gia đình đã dành 3 năm để cải tạo mảnh đất hoang thành nơi trồng cây ăn quả, trồng hoa, rau củ quả và khu vực chăn nuôi, làm ruộng. Không những thế, anh Trần Vị còn dành phần lớn diện tích để thiết kế đồng cỏ và khu vui chơi giải trí.

Bên ngoài căn nhà vườn bình yên

Không gian sống được anh dành nhiều thời gian phác thảo bản vẽ, chỉnh sửa từng khu vực đến 3 lần để tạo nên món quà thật đẹp dành cho những người thân yêu.

Mặc dù việc cải tạo từ “vườn không nhà trống” rất vất vả nhưng anh không quản khó khăn, cực nhọc để mang lại niềm vui cho các thành viên trong gia đình.

Các loại rau quả được trồng không sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu hay các thuốc kích thích. Anh cảm thấy may mắn với quyết định của mình khi luôn được tận hưởng không khí trong lành. Nguồn rau xanh thu hoạch được không chỉ dành cho gia đình mà còn bán cho những người dân trong thành phố.



Cuộc sống ở đây vô cùng “dễ thở” nên không sợ bụi mịn hay ô nhiễm không khí. Mỗi khi thức dậy, mọi người trong gia đình luôn được hít thở không khí trong lành.

Những góc vườn xinh đẹp

Cảm xúc mà họ thường xuyên cảm nhận được chính là sự tự tại và vui vẻ. Bởi thế, ai cũng nhận ra rằng, làm vườn là một công việc vô cùng thú vị cho cả sức khỏe và tinh thần.

Chia sẻ về quyết định bỏ phố về vườn, anh Trần Vị chia sẻ, vợ chồng ông đã từng lái chiếc xe hơi cùng con trai Chan can và chú chó Awen về vùng núi Zi Peng. Tất cả mọi người đều cảm thấy thích thú với cuộc sống ở đây và quyết định di chuyển từ trung tâm về ngôi làng hiện tại, nơi được bao quanh bởi cây cối, núi non và những dòng sông.

Xem thêm Nhà vườn mái tranh ở Long An đoạt giải thưởng của báo Mỹ

Vợ chồng anh mong muốn những đứa trẻ được lớn lên trong không khí trong lành và một không gian hạnh phúc. Hai vợ chồng anh quan tâm đến môi trường và trồng trọt theo phương pháp hữu cơ. Anh cũng khuyến khích những nhà hàng xóm tạo nên một môi trường sinh thái tốt. Tạo nên cộng đồng nông nghiệp sạch, bảo vệ cuộc sống cho thế hệ tương lai.

Ngôi nhà với kết cấu đơn giản, bố trí các khu vực chức năng khoa học. Hướng tầm nhìn ra bên ngoài để tận hưởng ánh sáng và gió trời. Cuộc sống của gia đình ông luôn là những ngày hạnh phúc trọn vẹn như thế.

Thông tin công trình

Địa điểm: An Huy, Trung Quốc

Diện tích: 133.400m2


Theo Sohu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.