ĐẤT NỀN LONG THÀNH – CÒN CƠ HỘI KHÔNG?

Từ đầu năm 2019 đến nay, giá đất nền Long Thành bỗng nhiên tăng đột biến, có vùng tăng từ 30 – 35%. Đây là thách thức cũng là cơ hội vô cùng lớn đối với các nhà đầu tư bất động sản.

Dự án sân bay Long Thành

TỪ ĐÂU MÀ ĐẤT NỀN LONG THÀNH CÓ SỨC HÚT ĐẾN VẬY ?

Có sức ảnh hưởng lớn nhất không thể không nhắc đến dự án sân bay Long Thành với diện tích 5.500 ha. 

Dự án sân bay quốc tế Long Thành là điểm nóng của các nhà đầu tư bất động sản, làm cho thị trường bất động sản ngày càng thu hút hấp dẫn hơn. Dự án lôi cuốn nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế với số vốn cực kỳ lớn cho nhiều công trình ở trong sân bay. Theo quy hoạch, xung quanh khu vực này sẽ trở thành một thành phố sân bay với đầy đủ các dịch vụ tiện nghi trong đó. Sẽ quy hoạch theo hướng là một đô thị hiện đại với các công trình chính như khu tái định cư, khu logistics, khu công nghệ cao, trung tâm dịch vụ quốc tế và công nghiệp, khu công nghiệp phụ trợ, khu công nghiệp phục vụ cho sân bay.. , và nhiều công trình bổ trợ cho các dịch vụ của sân bay.

Thứ hai, ngoài những dự án đang có kế hoạch triển khai, Long Thành còn đang sắp sửa đón những  dự án mới như là chợ đầu mối và trung tâm hội nghị – triển lãm quốc tế, chợ mới Long Thành, trung tâm thương mại Vincom Plaza, sân golf  Long Thành.

Nhiều khu công nghiệp thu hút nhiều lao động

Các khu dân cư và khu công nghiệp mọc lên như nấm, khu đô thị Cát Linh tọa lạc ngay tại mặt tiền quốc lộ 51, gần nút giao với các tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn cũng đang đi vào xây dựng nhanh chóng.

Về giao thông, có nhiều tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành , Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Liên Khương, Dầu Giây – Phan Thiết, các tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, Thủ Thiêm – Long Thành… Còn có các tuyến đường vành đai 3, vành đai 4 và hệ thống như Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải..

Từ đường bộ, đường sắt , đường thủy kết hợp thành một mạng lưới giao thông liền mạch, thuận tiện di chuyển giữa các quận, huyện lân cận.

“ MỒI NGON” –  CHỚP NHANH ĐẦU TƯ KẺO HẾT !

Sân bay Long Thành vào hoạt động sec thúc đẩy kinh tế Long Thành

Một điều dễ thấy là từ đầu năm đến nay, nhiều nhà đầu tư cũng đã nhận biết được cơ hội và dịch chuyển đầu tư về khu vực Long Thành nhiều hơn. Đây là thời điểm thích hợp để nắm bắt cơ hội trước khi triển khai dự án sân bay, chắc chắn mức lợi nhuận của khu vực này sẽ được các nhà đầu tư kỳ vọng cao.

Theo tâm lý của những nhà đầu tư luôn đón trước phân khúc đất nền ở các khu vực đã có hoặc sắp thi công hệ thống giao thông. Có hàng chục khu đô thị quy mô lớn ở Long Thành thu hút người dân trong các khu công nghiệp đến sinh sống như Central Mall Long Thành, Eco Town Long Thành.. Ngoài ra những doanh nhân hay giới chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cũng muốn trải nghiệm trong những khu đô thị cao cấp. Cũng là nguyên nhân làm cho thị trường đất nền ở Long Thành sôi động hơn bao giờ hết.

Một số nhà kinh tế cũng dự báo, khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động sẽ tạo ra sự biến động lớn trong thị trường đất nền Long Thành. Nhu cầu mua đất nền sẽ còn tăng mạnh từ đây về sau nữa.

Giao thông, hạ tầng cơ sở xã hội được cải thiện đáng kể

Mặt khác, tiềm năng của các khu đô thị ngày càng được Nhà nước chú trọng phát triển. Nếu trước đây tiềm ẩn nhiều rủi ro khi tham gia vào các dự án xa trung tâm TP HCM vì tiện ích còn hạn chế thì hiện này điều kiện thị trường, hạ tầng cơ sở được cải thiện đáng kể nhờ những bước nhảy vọt phát triển của giao thông.

KẾT LUẬN

Chắc chắn đất nền Long Thành sẽ còn tăng nữa trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên các nhà đầu tư cũng nên tỉnh táo khi rót tiền vốn đầu tư. Lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn. Luôn phải tìm hiểu kỹ càng thông tin thị trường để có những bước đầu tư khôn ngoan.

Long Thành được kì vọng sẽ trở thành đô thị loại II

Hoàng Hoài Thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *