dau-tu-bat-dong-san-1-ty-co-kha-thi-khong

Đầu tư bất động sản 1 tỷ, có khả thi hay không?

Với những nhà đầu tư bất động sản chỉ có trong tay 1 tỷ đồng, nguồn vốn ít là nỗi lo lắng, trăn trở. Tuy nhiên, trong đầu tư bất động sản tài chính mạnh hay yếu không phải là yếu tố quyết định tất cả. 

Các phân khúc đầu tư bất động sản 1 tỷ đồng

dau-tu-bat-dong-san-1-ty-co-kha-thi-khong-khong-con-nhieu-lua-chon-cho-nha-dau-tu
Không còn nhiều lựa chọn cho nhà đầu tư với tầm tài chính 1 tỷ

Trong những năm gần đây, mức giá bất động sản đã bị đẩy lên cao so với giá trị thật của nó. Việc giá bị đẩy lên cao đã khiến những nhà đầu tư nhỏ gặp khó khi tìm kiếm các bất động sản ở khu vực trung tâm và lân cận trung tâm TP.HCM để đầu tư. Thực tế cho thấy, hiện nay trên thị trường đã khan hiếm các bất động sản có giá khoảng 800 triệu đến hơn 1 tỷ. Nếu vào khoảng 3-4 năm trước, với tầm tài chính khoảng 1 tỷ, nhà đầu tư có rất nhiều sự lựa chọn tại các khu vực thuộc TP.HCM.

Vì lẽ này, không ít nhà đầu tư nhỏ có số vốn khoảng 1 tỷ thường đắn đo, cân nhắc có nên đầu tư vào bất động sản hay đổ tiền vào các kênh đầu tư khác. Dẫu vậy, nhiều chuyên gia bất động sản lại nhận định, với số tầm tài chính khoảng 1 tỷ thì các nhà đầu tư nên linh hoạt trong việc chọn khu vực và phân khúc bất động sản để đầu tư.

Căn hộ vừa túi tiền ở trung tâm, lựa chọn khả thi cho nhà đầu tư bất động sản với 1 tỷ đồng

Cần phải thừa nhận rằng, với 1 tỷ thì nhà đầu tư sẽ bị hạn chế trong việc lựa chọn phân khúc, cũng như gặp khó khi muốn đầu tư những dự án tốt. Nếu muốn đầu tư ở khu vực nội thành, bạn nên nhắm đến các dự án chung cư bình dân. Bởi lẽ, nhu cầu thuê chung cư bình dân đang rất cao. Nguyên nhân chính là do chất lượng cuộc sống và thu nhập của một phần lớn người dân ở TP.HCM đang dần tăng cao. Họ chưa đủ khả năng để mua nhà ở, nhưng yêu cầu của họ đối với chỗ ở cũng cải thiện lên. Và các chung cư bình dân sẽ có an ninh, đáp ứng các tiện nghi sống tốt hơn so với phòng trọ. 

Với khoảng vốn 1 tỷ, bạn nên hướng đến những căn hộ có diện tích tầm 50m2. Hiện những dự án như vậy sẽ có mức giá vừa túi tiền, đồng thời đáp ứng được yêu cầu thuê nhà của những người có mức thu nhập khá. 

Đầu tư cho thuê là phương án đầu tư an toàn hơn và ít rủi ro nhất dành cho những nhà đầu tư có số vốn ít. Tuy nhiên việc thu hồi vốn sẽ chậm và bạn cần cân nhắc việc vận hành, quản lý cho thuê, chi phí phát sinh,… 

dau-tu-bat-dong-san-1-ty-co-kha-thi-khong-nha-dau-tu-co-the-lua-chon-chung-cu-hoac-dat-nen-ven-thanh
Nhà đầu tư có thể chọn chung cư hoặc đất nền ven thành

Đất nền và nhà phố ở các khu vực ven thành, các tỉnh lân cận TP.HCM, lựa chọn tối ưu cho các nhà đầu tư bất động sản với 1 tỷ đồng

Đã có chuyên gia bất động sản nhận định, với 1 tỷ đồng bạn không thể mua được các bất động sản tốt tại các quận nội thành TP.HCM nhưng các huyện ven thành hoặc các tỉnh lân cận sẽ là thị trường tiềm năng. 

Hiện nay, ở một số huyện xa thành phố như Hooc Môn, Củ Chi,… bạn vẫn có thể tìm được đất nền có giá trên dưới 1 tỷ đồng. Nếu muốn “đánh bắt xa bờ” thì các khu vực Phú Mỹ, Long Thành,… cũng là lựa chọn phù hợp. Bởi những nơi này đều được định hướng tập trung phát triển kinh tế trong tương lai. Những khu vực này còn có các dự án trọng điểm như sân bay Long Thành, cảng Cái Mép,… Chúng chỉ cách TP.HCM khoảng 1,5h di chuyển và hệ thống đường cao tốc hiện nay đang rất thuận lợi cho việc đi lại. 

Xem thêm: Vì sao nên đầu tư vào bđs thay vì các kênh đầu tư khác?

Đòn bẩy tài chính, giải pháp nên dùng cho nhà đầu tư ít vốn

Nhiều chuyên gia đầu tư lâu năm đều khuyên nên dùng đòn bẩy tài chính, không nên sử dụng 100% tiền vốn. Bỏ trứng vào cùng một giỏ là điều không nên, việc vay vốn để đầu tư sẽ giúp tỷ suất sinh lời cao hơn. 

Nhiều nhà đầu tư ít vốn vì tâm lý e ngại nên thường chần chừ khi quyết định đầu tư. Bí quyết là bạn phải có lời ngay từ khi mua bất động sản chứ đừng đợi đến khi bán. Nghĩa là bạn phải tìm mua những bất động sản có giá thấp hơn giá thị trường một chút, để khi thị trường có bất ổn thì bạn cũng không sợ lỗ. 

Tuy nhiên cũng có những nguyên tắc khi dùng phương pháp này đó là không vay quá 50% giá trị của bất động sản và số tiền trả hàng tháng không quá 50% tổng thu nhập. Đặc biệt, bạn chỉ nên vay vốn khi đã nắm chắc sản phẩm. 

Những điều quan trọng hơn cả tài chính trong đầu tư bất động sản

dau-tu-bat-dong-san-1-ty-co-kha-thi-khong-ngoai-tai-chinh-con-co-nhung-yeu-to-quan-trong-hon
Trong đầu tư bất động sản, có những yếu tố quan trọng hơn cả tài chính

Khi đầu tư bất động sản, tiền vốn không phải là yếu tố chính quyết định 100% thắng hay bại. Bạn cần phải quan tâm đến tư duy về thị trường, cách sử dụng các công cụ hiệu quả, kỹ năng sử dụng các công cụ, và kiến thức về đầu tư bất động sản. 

Bạn cần phải hiểu rõ về từng phân khúc: phân khúc nhà phố thương mại khác nhà nhà lẻ như thế nào?, phân khúc nhà đất và chung cư có ưu và nhược gì?,… Thị trường cũng là điều quan trọng, bạn cần phải cập nhật tin tức thị trường hàng ngày, cân nhắc nên vào thị trường lúc nào?, nên chọn khu vực nào để vào? giá các khu vực xung quanh ra sao?,… 

Pháp lý là điều kiện cuối cùng để bạn quyết định xuống tiền đầu tư. Bạn nên mua những bất động sản có pháp lý rõ ràng, minh bạch, không có tranh chấp,… Trước khi quyết định đầu tư, bạn cần phải tìm hiểu rõ về khu vực sắp mua, phải đến tận nơi nhìn  thực tế, không nghe theo những lời quảng cáo trên mạng. 

Bạn cũng nên chỉ mua đất nền đã có sổ đỏ và là đất thổ cư để đảm bảo chắc chắn quyền sở hữu. Việc có sổ đỏ sẽ giúp bạn vay vốn ngân hàng dễ dàng hơn và tránh tình trạng chủ đầu tư lấy sổ đỏ để đi huy động vốn. 

Xem thêm: Nhà đầu tư bất động sản còn giữ tiền lúc này hay không?

Như vậy đầu tư bất động sản 1 tỷ là hoàn toàn khả thi và nguồn vốn chỉ chiếm một phần. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn trên con đường đầu tư bất động sản.

Ý Nhi

Công ty Cổ phần Đầu Tư Địa Ốc Hoàng Khải Minh

  • Địa chỉ: Tầng 9, Tòa nhà Thủy Lợi 4, số 102 đường Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TP HCM
  • Hotline: 0908.27.55.44
  • Website: www.hoangkhaiminh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *