dau-tu-bat-dong-san-binh-phuoc

Đầu tư bất động sản Bình Phước: Đón đầu làn sóng đầu tư ven thành

Đầu tư bất động sản Bình Phước đang là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư và các doanh nghiệp bất động sản hiện nay. Đây chính là điển hình cho sự chuyển dịch đầu tư từ trung tâm TP.HCM ra các tỉnh thành lân cận. 

Bất động sản Bình Phước có nhiều ưu điểm thu hút nhà đầu tư

Vị trí liên kết vùng quan trọng

dau-tu-bat-dong-san-binh-phuoc-vi-tri-ket-noi-quan-trong
Đầu tư bất động sản Bình Phước đang chiếm ưu thế nhờ vị trí kết nối vùng quan trọng

Tỉnh Bình Phước được xem là cửa ngõ kết nối giữa TP.HCM với các khu vực Tây Nguyên và các tỉnh Đông Nam Bộ. Bình Phước cũng là điểm liên kết nhiều con đường cao tốc huyết mạch như: QL13, QL14, ĐT.741, ĐT.747, cao tốc Mỹ Phước- Tân Vạn và 260km đường biên giới với Campuchia. Cùng với đó, tuyến đường Hồ Chí Minh sẽ rút ngắn khoảng cách giữa Bình Phước với các tỉnh Tây Nguyên, TP.HCM, các tỉnh Tây Nguyên và miền Tây. 

Vào ngày 21/7, cảng cạn Hoa Lư, cảng giao thương quan trọng giữa Việt Nam- Lào- Campuchia- Thái Lan đã chính thức khởi công. Bên cạnh đó, sắp tới sẽ có thêm tuyến đường sắt Chơn Thành- Đăk Nông. Hai dự án trọng điểm này là một trong nhiều dự án quan trọng khác của tỉnh. Chúng sẽ là bước đệm để bất động sản Bình Phước bật cao và trở thành tâm điểm đầu tư mới trong thời gian tới. 

Xem thêm: CÁCH LÀM TĂNG GIÁ TRỊ BĐS KHÔNG PHỤ THUỘC BIẾN ĐỘNG CỦA THỊ TRƯỜNG

Kinh tế phát triển

kinh-te-binh-phuoc-phat-trien-la-dong-luc-de-dau-tu-bat-dong-san-binh-phuoc
Kinh tế Bình Phước đang ngày một phát triển, đây cũng là động lực để bất đống sản phát triển

Tỉnh Bình Phước đang thu hút nhiều nhà đầu tư đa lĩnh vực. Trong năm 2019, địa phương này đã có 1.080 doanh nghiệp được thành lập, với 13.189 tỷ đồng vốn đăng ký. Tỉnh cũng thu hút được 43 dự án FDI có tổng số vốn đầu tư lên đến 304.7 triệu USD. 

Hiện nay, cơ cấu kinh tế của tỉnh cũng đang giảm dần tỉ trọng nông nghiệp, tăng tỉ trọng phi nông nghiệp. Cụ thể: tỷ trọng nông nghiệp là 20,47%, tỷ trọng công nghiệp là 38,67% và tỷ trọng dịch vụ là 36,52%. Đặc biệt, tỉnh đã có mức tăng trưởng GDP ấn tượng trong năm 2019 là 7,8%. Đây cũng là mức tăng kỷ lục từ năm 2015 đến năm 2020. 

Hiện cả tỉnh đang 8 KCN lớn đang được hoàn thiện và dần đưa vào sử dụng là KNC Đồng Xoài, KCN Gia Hưng- Hàn Quốc, KCN Bắc Đồng Phú,… Theo lộ trình quy hoạch đến năm 2030, toàn tỉnh sẽ có 13 KCN, 1 khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư và 3 khu kinh tế cửa khẩu quốc gia khác là Lộc Thịnh, Tân Thành và Hoàng Diệu. 

Giá bất động sản tăng ổn định

gia-dang-o-muc-tot-de-dau-tu-bat-dong-san-binh-phuoc
Mức giá tốt cũng là lợi thế để đầu tư bất động sản Bình Phước

Khác với sự sốt đất tại các địa phương khác, giá của bất động sản tại Bình Phước cứ âm thầm tăng giá. Đặc biệt tại các khu vực trung tâm và các bất động sản có pháp lý rõ ràng như thành phố Đồng Xoài. Nhờ sự phát triển kinh tế và hạ tầng đồng bộ, thu hút đầu tư mạnh mẽ, bất động sản tại đây tăng nhanh chóng, tỷ lệ thuận với sự phát triển kinh tế khu vực.

Chỉ trong vòng 4 năm, giá đất tại đường Phú Riềng Đỏ tăng từ 18 triệu/m2 lên 40-45 triệu/ m2, giá đất đường Lê Quý Đôn cũng tăng từ 6-10 triệu/m2 lên 18-30 triệu/m2, còn đường Nguyễn Huệ cũng có giá 20- 25 triệu/m2. Thống kê từ 2014 đến nay cho thấy giá bất động sản tại Bình Phước đã tăng tự nhiên 250- 300%. Sau tết năm nay, nhiều dự án đồng loạt tăng giá khoảng 10% so với trước tết. Thậm chí những vị trí đẹp mức giá tăng đến 30% so với giá gốc chủ đầu tư bán ra. 

Xem thêm: Đầu tư bất động sản như thế nào để thành công?

Bất động sản Bình Phước được nhiều đại gia bất động sản quan tâm 

Thị trường bất động sản Bình Phước về ngắn hạn trong năm 2018-2019 đã tăng 30%. Mặc dù ít có khả năng tăng giá đột biến, nhưng theo giới đầu tư, chính yếu tố tiềm ẩn mang lại sự hấp dẫn bởi độ tăng giá ổn định của khu vực. 

cac-ong-lon-dang-dau-tu-bat-dong-san-binh-phuoc
Các “ông lớn” đang đầu tư mạnh tay vào thị trường Bính Phước

Về dài hạn, thị trường bất động sản Bình Phước hiện nay có phần tương tự với thị trường bất động sản Bình Dương khoảng 10 năm trước. Mặt bằng giá nhà đất đang ở mức thấp, tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư cao. Bình quân cứ 3 năm, giá bất động sản tăng 100%. 

Trong thời điểm khó khăn như hiện nay, khi mà các kênh đầu tư khác không ổn định và kém hấp dẫn thì đầu tư vào các thị trường mới với mức lợi nhuận trên 30%/năm là con số hấp dẫn. Nhiều chuyên gia đã đánh giá về triển vọng phát triển của bất động sản tại Bình Phước là nguồn cầu về nhà ở cao. Đặc biệt là TP Đồng Xoài có tiềm năng phát triển lớn, do ngày càng có nhiều người đến đây làm việc và hệ thống hạ tầng ngày càng phát triển. Chính quyền địa phương đang có những chính sách thu hút nguồn nhân lực, song song đó nhu cầu về nguồn lao động ở các KCN cũng tăng cao. 

Chính mức tăng giá ổn định và khả năng sinh lời hấp dẫn đã giúp bất động sản Bình Phước thu hút nguồn đầu tư khá lớn trong năm 2019 và dự kiến sẽ phát triển mạnh trong những năm tiếp theo. 

Tỉnh Bình Phước cũng sở hữu một quỹ đất sạch lớn, thích hợp để phát triển các dự án chất lượng với các tiện ích đi kèm vượt trội. Vì thế, nhiều ông lớn trong ngành địa ốc đã dịch chuyển về đây để đầu tư như: FLC, Vingroup, Becamex, Cát Tường,… 

Như vậy, bất động sản Bình Phước đang có cơ hội cất cánh, vươn lên phát triển. So với thị trường bất động sản tại các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Long An hay Bình Dương,… thì thị trường Bình Phước tuy phát triển chậm hơn, nhưng với lợi thế của người đi sau, tỉnh sẽ có những kinh nghiệm trong việc thu hút và phát triển đầu tư bất động sản Bình Phước. 

Ý Nhi

Công ty CP ĐT Địa Ốc Hoàng Khải Minh

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà Thủy Lợi 4, số 102 đường Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TP HCM

Hotline: 0908.27.55.44

Website: www.hoangkhaiminh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *