dau-tu-bat-dong-san-cu chi

Đầu tư bất động sản Củ Chi: Tiềm năng sinh lợi cao, “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư

Đầu tư bất động sản Củ Chi là hướng đi mới của các nhà đầu tư nhắm đến thị trường ven thành, quỹ đất sạch và nhiều tiềm năng. Nhờ sự phát triển của hạ tầng và các dự án lớn trên địa bàn, thị trường bất động sản Củ Chi đang đứng trước cơ hội cất cánh. 

Định hướng quy hoạch khu đô thị Tây Bắc Củ Chi

dau-tu-bat-dong-san-cu chi
Bản đồ định hướng phát triển không gian Khu đô thị Tây Bắc TP.HCM

Huyện Củ Chi nằm trong quy hoạch khu đô thị Tây Bắc thành phố, gồm các xã: Phước Hiệp, Tân Phú Trung, Tân Thông Hội, Tân An Hội,… Theo dự tính, khu đô thị này có quy mô gần 6000 ha. Sẽ có khoảng 30 trường Đại học dời từ trung tâm thành phố ra khu đô thị này, chiếm khoảng 20-30 ha. Do đó, một lượng lớn sinh viên, công nhân sẽ dời về đây sinh sống, học tập và làm việc. Trong năm 2025, con số cư dân mới dự kiến là 2 triệu. 

Theo quy hoạch khu đô thị Tây Bắc Củ Chi sẽ có các dự án quan trọng như: Trường bắn Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố có quy mô 71ha thuộc địa phận xã Phú Mỹ Hưng, Trường ngành y thành phố với quy mô 100ha ở xã Phước Hiệp, Bệnh viện Nhi đồng 2 quy mô gần 100ha nằm ở xã An Phú và An Nhơn Tây, Trường Cao đẳng nghề Lý Tự Trọng có quy mô khoảng 30ha thuộc xã Phú Hòa Đông,… 

Bên cạnh các dự án xây dựng trường học, bệnh viện thì một loạt các dự án công nghiệp, du lịch sinh thái nhằm nâng cao đời sống kinh tế và tinh thần cũng được triển khai. Đặc biệt hàng loạt các dự án xây dựng hạ tầng giao thông cũng được triển khai. 

Dự kiến vào tháng 7 năm nay dự án hầm chui An Sương sẽ được đưa vào sử dụng, việc này làm giảm thời gian di chuyển từ An Sương lên các quận trung tâm. Đây được xem là tiền đề để thị trường bất động sản Củ Chi phát triển, thị trường sẽ có cơ hội tăng trưởng bền vững nhất là các dự án đất nền. 

Dự án đường cao tốc TP.HCM- Mộc Bài là dự án được Chính phủ phê duyệt trong “Quy hoạch tổng thể mạng lưới cao tốc Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”. Khi có cao tốc này thì khu đô thị Tây Bắc sẽ trở thành cầu nối giao thương, điểm nối kết giữa trung tâm thành phố và các khu vực lân cận. Đây cũng là phương án phát triển của cả huyện Củ Chi và tỉnh Tây Ninh. 

Song song với các dự án lớn, việc cải tạo, nâng cấp, mở rộng các tuyến giao thông chính trên địa bàn huyện như tỉnh lộ 6, 7, 8, 9; các hương lộ 1, 2, 3, 4, 5, 6. Các tuyến đường này sẽ được thiết kế đồng bộ về tiêu chuẩn của đường đô thị, vỉa hè rộng, hệ thống cây xanh, thoát nước, đèn điện,… 

Xem thêm: Thị xã Phú Mỹ- Chú rồng trỗi dậy

Bất động sản Củ Chi thu hút các nhà đầu tư

Thị trường bất động sản TP.HCM trong thời gian gần đây đang có xu hướng dịch chuyển về vùng ven rõ rệt. Lý do là quỹ đất ở trung tâm không còn nhiều, giá thành lại cao. Một phần khác là do thành phố hạn chế cấp phép cho các dự án ở trung tâm để giãn dân cư về khu vực ven thành. 

Trước đây, nhiều nhà đầu tư còn e ngại chưa dám rót vốn đầu tư ở khu vực Củ Chi. Nhưng hiện nay với các dự án như cao tốc TP.HCM- Mộc Bài, hầm chui An Sương,… nhiều nhà đầu tư đã quyết định “đi tắt đón đầu”. Hàng loạt tập đoàn lớn cũng rót vốn vào khu đô thị Tây Bắc. Việc quy hoạch lại định hướng phát triển từ phía Nam thành phố sang khu khu vực Tây Bắc chính là nền móng vững chắc để các doanh nghiệp đón đầu cơ hội đầu tư. 

Xem thêm: Vì sao nên đầu tư vào bđs thay vì các kênh đầu tư khác?

Thị trường bất động sản Củ Chi tăng giá mạnh

dau-tu-bat-dong-san-cu chi
Đầu tư bất động sản Củ Chi là một lựa chọn đầu tư tốt cho các nhà đầu tư hiện nay.

Theo khảo sát thì từ quý I năm 2014 đến quý I năm 2020, giá đất tại Củ Chi tăng 197%. Cụ thể giá đất đã tăng từ 2-4 triệu/m2 đến 10-20 triệu/m2 và dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. Với giá đất như hiện nay thì đây là thời điểm tốt cho các nhà đầu tư vì trong tương lai giá có thể còn tăng cao hơn nữa do các dự án hoàn thiện, cơ sở hạ tầng được cải thiện. Đặc biệt là các dự án lớn như Công viên Safari ở An Nhơn Tây đang đổ về.  

Hiện nay thành phố đang có chủ trương giãn dân về phía tây để giảm áp lực cho khu vực trung tâm. Các nhà đầu tư đang săn đón mạnh bất động sản tại khu vực các xã An Nhơn Tây, Tân Thạnh Đông của huyện Củ Chi. Về quy hoạch sử dụng đất, thành phố sẽ chuyển đổi hơn 26.000 ha đất nông nghiệp thành đất phi nông nghiệp, trong đó số lượng lớn đất chuyển đổi ở huyện Củ Chi. 

Đầu tư bất động sản Củ Chi là một lựa chọn đầu tư tốt cho các nhà đầu tư hiện nay. Khu vực này vừa gần trung tâm, hệ thống hạ tầng giao thông đang được hoàn thiện, là đô thị vệ tinh trong tương lai,… Hi vọng những thông tin trên đây có thể giúp ích được cho công việc đầu tư của bạn. 

Ý Nhi

Công ty CP ĐT Địa Ốc Hoàng Khải Minh

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà Thủy Lợi 4, số 102 đường Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TP HCM

Hotline: 0908.27.55.44

Website: www.hoangkhaiminh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *