dau-tu-bat-dong-san-nhu-the-nao-de-thanh-cong

Đầu tư bất động sản như thế nào để thành công?

Bất động sản là kênh đầu tư hot tại nước ta trong những năm gần đây. Với những nhà đầu tư mới, còn non kinh nghiệm, cần đầu tư bất động sản như thế nào để thành công?

Đầu tư bất động sản có thể mang lại cho bạn lợi nhuận cao trong thời gian ngắn. Tuy nhiên đây lại là kênh đầu tư có tính rủi ro. Nhiều người “tay ngang” đã phất lên thành “đại gia”, nhưng cũng nhiều người lỗ vốn lao đao. Vì thế, trước khi đầu tư, bạn cần phải tích lũy kiến thức và kinh nghiệm. Những lời khuyên dưới đây có thể giúp cho bạn tránh những rủi ro tiềm ẩn. 

Chọn loại hình đầu tư phù hợp

dau-tu-bat-dong-san-nhu-the-nao
Đầu tư bất động sản như thế nào để thành công: Bạn nên chọn loại hình bất động sản phù hợp

Trước tiên, bạn cần lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp với khả năng của bản thân. Đặc biệt là khả năng tài chính. Có rất nhiều loại hình đầu tư bất động sản để bạn tìm hiểu và “thử sức”.

Mua bất động sản tốt nhất: Hãy mua bất động sản ở những nơi có nhiều người giàu hay lui tới. Thật vậy, những người giàu sẽ quan tâm đầu tư đến chất lượng cuộc sống của họ. Đó là những nơi có không khí trong lành, không gian đẹp, hạ tầng tốt, và những tiện ích đi kèm tốt nhất. Tại những nơi này, bạn có thể bán lại bất động sản của mình cho những người nhiều tiền, để thu về lợi nhuận khủng.

Quan tâm đến vị trí của bất động sản: Bạn nên mua bất động sản ở những vị trí, khu vực thuận lợi. Các yếu tố dân cư, hạ tầng, giao thông,… sẽ làm tăng giá trị cho bất động sản của bạn. Bạn cần đặt ra các câu hỏi như: Vị trí này có gần trung tâm hay không?, Dân cư có đông đúc hay không?, Có nhiều hoạt động buôn bán trong khu vực hay không?, Ở đây có bị ô nhiễm về không khí hay nguồn nước không?, Khu vực này có chợ, bệnh viện hay trường học không?,… Thường thì bất động sản ở những vị trí tốt sẽ có giá cao, nhưng bạn nên đầu tư vào vị trí tốt hơn là một vị trí không tốt mà giá rẻ. Bởi vị trí ảnh hưởng đến tính thanh khoản của bất động sản, khi sản phẩm nằm ở vị trí không tốt thì sẽ ít người tìm mua, dẫn đến khả năng bị chôn vốn. Nếu tài chính cho phép, bạn nên mạnh dạn mua diện tích rộng, để không hối tiếc về sau. 

Một chuyên gia đầu tư đất nền đã chia sẻ: “Hãy nhằm vào khu vực lân cận thành phố đang có xu hướng phát triển. Sau đó, mua đất tại các trục đường giao thông chính. Đó là nơi mà giá đất được tính theo diện tích thực chứ không phải diện tích mặt tiền.”

Nếu không muốn đầu tư vào đất nền, bạn có thể đầu tư nhà cho thuê. Cụ thể là nhà cho hộ gia đình thuê. Đây là cách đầu tư thích hợp với các nhà đầu tư tầm trung, trong việc sở hữu, quản lý tài chính, quản lý và bán các ngôi nhà đó”. Bởi một căn nhà nguyên căn cho một hộ gia đình riêng lẻ thuê, sẽ giúp bạn giảm được công quản lý so với cho thuê phòng trọ. 

Đầu tư bất động sản phù hợp với nhu cầu của cộng đồng. Trong khi đầu tư nhà cho thuê là phương án đầu tư an toàn, ổn định, thì những loại hình đầu tư khác như: khách sạn, siêu thị mini, nhà hàng, spa,…. lại tiềm ẩn nguy cơ. Vì nó phụ thuộc vào nhu cầu khách hàng và tài kinh doanh. Bạn không nên cố gắng mở một khách sạn ở nơi xa điểm du lịch, giao thông bất tiện, hoặc mở một spa cao cấp trong khu vực có đa số người có mức thu nhập trung bình. 

Xem thêm: 7 Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án an toàn

Tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia

Những người có chuyên môn, kiến thức và kinh nghiệm sẽ giúp bạn tránh được những khó khăn, rắc rối không đáng có, trong quá trình mua bán hay hoàn thành thủ tục pháp lý. Do đó, bạn nên tìm kiếm và tạo mối quan hệ với những chuyên gia trong các lĩnh vực sau:

Chuyên viên tư vấn bất động sản: Đây sẽ người tư vấn cho bạn những sản phẩm bất động sản chất lượng, phù hợp với khả năng tài chính. Đó phải là những người nhiệt tình, sẵn sàng chia sẻ, nắm rõ thị trường, và am hiểu về đặc điểm vùng miền. Bạn cũng nên tìm đến những chuyên viên là đại diện của chủ sở hữu bất động sản, họ sẽ đưa ra được những mặt tốt và xấu của sản phẩm. 

Nhân viên bất động sản, trung tâm môi giới chuyên nghiệp. Đây sẽ là người bạn cần hợp tác lâu dài để có thể bán được bất động sản với giá hời. Những đối tượng này có khả năng thương thuyết với khách mua, có kiến thức về thị trường, có chiến lược đặt giá, am hiểu về thuế và các thủ tục liên quan khác, đặc biệt là họ biết cách “nâng tầm” bất động sản bạn đang có để có thể bán với giá cao hơn. 

Luật sư, nhà tư vấn luật: Đây là người am hiểu về pháp luật, nắm được các thủ tục hành chính trong quá trình mua bán. Họ có thể phát hiện lỗi sai, theo dõi hợp đồng giúp bạn. 

Một kiến trúc sư, hoặc người có kinh nghiệm thi công nhà ở. Với chuyên môn của mình, họ sẽ giúp bạn phát hiện những lỗi về kết cấu nhà, cần phải tu sửa những điểm nào. Trong trường hợp, bạn muốn cải tạo ngôi nhà, họ có thể đưa ra những thiết kế đẹp, tiện dụng,… Tân trang lại ngôi nhà sẽ giúp bạn bán được nó nhanh hơn và giá cũng cao hơn. Ai cũng muốn mua một ngôi nhà mới, sạch sẽ, có thể dọn vào ở ngay không cần phải sửa chữa thêm. 

Tính toán tài chính 

dau-tu-bat-dong-san-nhu-the-nao-ban-nen-can-nhac-tai-chinh-phu-hop
Đầu tư bất động sản như thế nào để thành công: Bạn cần cân nhắc tài chính phù hợp

Đầu tư bất động sản vốn được xem là cuộc chơi của những người “mạnh gạo, bạo tiền”. Nếu phải vay ngân hàng để đầu tư, bạn cần cân nhắc số tiền cần vay và đặt ra thời gian trả cả gốc lẫn lãi. Khi con số vay vượt quá 50% giá trị của bất động sản thì bạn không nên đầu tư, vì áp lực về tiền trả lãi sẽ ám ảnh bạn. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi vay vốn, nếu tính sai bạn sẽ phải trả một khoản lãi khổng lồ. 

Bạn có thể huy động những người thân sử dụng tiền nhàn rỗi của họ để cùng nhau đầu tư vào bất động sản. Có thể tiền lời sẽ giảm đi, nhưng việc hùn vốn này sẽ làm giảm rủi ro hơn lúc đầu tư một mình. 

Tìm kiếm và không bỏ lỡ cơ hội

dau-tu-bat-dong-san-nhu-the-nao-de-thanh-cong-ban-tim-kiem-va-khong-bo-lo-co-hoi
Đầu tư bất động sản như thế nào để thành công: Bạn cần tìm kiếm và không bỏ lỡ cơ hội

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp đã đưa ra bí quyết đầu tư bất động sản thành công gồm có: xác định chu kì biến động, tính toán về tiềm năng phát triển, vạch ra chiến lược phù hợp, và quyết định bán vào thời điểm nào. 

Vạch ra chiến lược phù hợp với từng giai đoạn: Ở bất kỳ thời điểm nào, thị trường đều có những biến động. Tuy nhiên, trong biến động sẽ sinh ra những thay đổi, thách thức và cơ hội mới. Bạn cần tìm ra hướng đầu tư phù hợp với từng giai đoạn và luôn tìm kiếm cơ hội đầu tư mới. Không nên chỉ đứng một chỗ “ôm cây đợi thỏ”.

Xác định chu kì biến động: Thị trường bất động sản luôn biến động theo chu kỳ. Những nhà đầu tư nhỏ, ít vốn, khi thị trường khó khăn, họ liền bán cắt lỗ để bù vào các khoản vay. Nhà đầu tư thông minh sẽ kiên nhẫn chờ đợi và mua được các bất động sản cắt lỗ này với giá hời. 

Tính toán về tiềm năng phát triển: Nếu bạn có nguồn vốn mạnh, có hướng đầu tư dài hạn. Bạn nên tính toán về tiềm năng phát triển của các khu vực. Rất nhiều người đã giàu sụ nhờ việc mua đất từ khi chúng còn là đất nông nghiệp lâu năm đến khi chúng trở thành đất thổ cư. 

Quyết định thời điểm bán: Tùy theo biến động thị trường, nhu cầu của khách mua, mỗi bất động sản sẽ có thời điểm bán khác nhau. Thường thì việc cố gắng giữ bất động sản sẽ làm tăng giá trị của nó, tuy nhiên không biết chớp thời cơ sẽ làm tăng rủi ro. Khi giữ bất động sản trong thời gian quá dài mà không có chiến lược phù hợp, bạn sẽ bỏ lỡ mất những cơ hội thu lợi nhuận khác, và lâm vào tình trạng chôn vốn dài hạn.

Xem thêm: Mua nhà không cần tiền bằng cách vay thế chấp, có thể hay không?

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giải đáp câu hỏi “Đầu tư bất động sản như thế nào” của bạn. Chúc bạn thành công trên con đường đầu tư bất động sản của mình. 

Ý Nhi

Công ty CP ĐT Địa Ốc Hoàng Khải Minh

  • Địa chỉ: tầng 9, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TPHCM
  • Hotline: 0908.27.55.44
  • Website: www.hoangkhaiminh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *