dau-tu-dat-nen-1

ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN VÙNG VEN TP. HCM ĐANG LÀ KÊNH ĐẦU TƯ VUA

Nghiên cứu thị trường Bất động sản cho thấy mức tăng giá của phân khúc đất nền đang tăng dao động từ 20% đến 60% tùy từng khu vực so với giai đoạn năm ngoái, thậm chí có nơi giá chào bán đạt mức đỉnh của năm sốt đất 2007.

Dòng tiền đầu tư đất nền trôi về vùng ven lân cận thành phố.

Tâm điểm chú ý của giới đầu tư địa ốc, dư luận trong thời gian qua chính là thị trường đất nền TP. HCM và các vùng ven lân cận.

Hiện nay, khi TP. HCM đã khá hạn chế về đất nền, thì sức nóng của thị trường đất nền đã và đang lan mạnh sang các khu vực vùng ven như Củ Chi, Long An, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu….Theo ghi nhận về tốc độ giao dịch tại nhiều các tỉnh vùng ven TP.HCM có mức tăng trưởng khá ấn tượng.

dau-tu-dat-nen-4
Đầu tư đất nền vùng ven TP.HCM đang là kênh đầu tư vua.

Khảo sát khu vực xã Bình Mỹ (Củ Chi) – khu vực tiếp giáp với quận 12 (TP. HCM), các doanh nghiệp Bất động sản cho biết chỉ tính từ đầu năm đến khoảng giữa năm đã có khoảng 1.400 sản phẩm đất nền được giao dịch thành công và tính đến thời điểm cuối năm 2019 thì con số này đã tăng lên gấp 1,5 lần.

Các khu vực lân cận như xã Hoà Phú, xã Tân Thạnh Tây (Củ Chi) với số lượng giao dịch tương đối ổn định. Tính thanh khoản tăng cao, mức giá so với những đợt đầu tiên cũng tăng từ 20-50% tùy vị trí. Được biết, hiện đang thu hút các nhà đầu tư là các khu vực đang có quy hoạch và phát triển hạ tầng giao thông đang được các cơ quan chức năng TP. HCM đẩy mạnh triển khai. Điển hình là tuyến đường quốc lộ 22, Tỉnh lộ 15, các tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, …

dau-tu-dat-nen-2
Đầu tư đất nền vùng ven TP.HCM đang là kênh đầu tư vua.

Đòn bẩy hạ tầng chính là sức nóng của thị trường đất nền.

Đánh giá về sức hút của thị trường đất nền các tỉnh vùng ven, giới đầu tư đưa ra nhận định: “Dĩ nhiên khi đất nền Sài Gòn tăng, các khu vực vùng ven lân cận cũng sẽ tăng theo. Hạ tầng ngày càng được quy hoạch xây dựng và phát triển để liên kết với trung tâm TP. HCM đang là lợi thế lớn của các tỉnh vùng ven.”

Đương nhiên, có rất nhiều yếu tố giúp phân khúc đất nền vùng ven trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư. Trong đó, yếu tố chính để đất nền vùng ven trở nên thu hút là do giá có thể coi là vừa tầm đầu tư mà tiềm năng sinh lời lại cao. Tuy nhiên, khi đầu tư đất nền thì tính an toàn và pháp lý rõ ràng là yếu tố tác động mạnh đến hành vi người mua khi tình trạng của việc phân lô bán nền tràn lan, dự án ma ngày càng nhiều. Khi thị trường Bất động sản có biến động, người mua càng cẩn trọng và sáng suốt hơn, họ chỉ sẵn sàng xuống tiền đối với những dự án được đầu tư hạ tầng tốt, pháp lý minh bạch, đầy đủ tiện ích, … Do vậy, khả năng sắp tới các dự án tại khu vực vùng ven đã có pháp lý đầy đủ sẽ còn tiếp tục tăng giá.

dau-tu-dat-nen-3
Đầu tư đất nền vùng ven TP.HCM đang là kênh đầu tư vua.

Theo bà Trần Thị Lệ Quyên – Giám đốc công ty Lan Phương Real đất nền các khu vực vùng ven giáp trung tâm TP.HCM đang rất hấp dẫn tuy nhiên các nhà đầu tư cần phải chấp nhận thời gian đầu tư dài hơn nếu so sánh với đầu tư tại khu vực trung tâm TPHCM.

“Đối với phân khúc đất nền thì nên chọn sản phẩm được tạo lập bởi các chủ đầu tư uy tín có mức độ đầu tư vào sản phẩm cao, đặc biệt là về mặt chất lượng và pháp lý” bà Quyên nói thêm.

Kết luận:

Trong năm 2019, thị trường chứng kiến sự sụt giảm nguồn cung và sức cầu của hầu hết các phân khúc. Mặt bằng giá có nhiều biến động, đặc biệt giá sơ cấp từ chủ đầu tư tăng mạnh.

Sang năm 2020, tình hình thị trường sẽ có nhiều điểm tương đồng năm 2019. Nguồn cung mới không có sự đột biến và không quá dồi dào trong khi sức cầu vẫn cao, đặc biệt ở các phân khúc đất nền, căn hộ. Vì vậy, thị trường bất động sản 2020 đòi hỏi những đột phá về cải thiện chính sách, pháp lý liên quan đến quy trình, thủ tục phê duyệt hồ sơ dự án, … kịp thời tạo điều kiện cho nguồn cung mới ra thị trường.

dau-tu-dat-nen-5
Đầu tư đất nền vùng ven tp. Hcm đang là kênh đầu tư vua.

Nhận định về triển vọng thị trường đất nền trong năm 2020 cho thấy đầu tư đất nền vẫn là kênh đầu tư vua, đặc biệt tại các khu vực vùng ven. Giá đất nền tại các khu vực này sẽ có sự chuyển mình khi có pháp lý, cơ sở hạ tầng chất lượng ở những khu vực thuận lợi giao thông và có nhiều tiện ích nội, ngoại khu.

Có thể bạn quan tâm: ĐẦU TƯ VÀO PHÂN KHÚC CĂN HỘ HAY ĐẤT NỀN TRONG NĂM 2020?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *