Hạ tầng sân bay Long Thành

ĐỒNG NAI ĐẦU TƯ XÂY DỰNG HẠ TẦNG SÂN BAY LONG THÀNH

Việc xây dựng hạ tầng sân bay Long Thành sẽ được triển khai vào quý I/ 2020.

Khi giai đoạn 1 của sân bay Long Thành dự kiến triển khai vào thời gian sắp tới, hạ tầng sân bay Long Thanh là yếu tố được các nhà đầu tư mong đợi.

ĐỜI SỐNG CỦA CÁC HỘ DÂN VEN  SÂN BAY PHẦN NÀO SẼ BỊ ẢNH HƯỞNG TỪ HẠ TẦNG SÂN BAY LONG THÀNH.

Hạ tầng sân bay Long Thành
Sân bay Long Thành trở thành trung tâm khu vực

UBND tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt các dự án hạ tầng ngoài hàng rào cảng hàng không quốc tế sân bay Long Thành. Các dự án tái lập hạ tầng ngoài ranh giới sân bay Long Thành bao gồm cả hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội.

Trong đó, 3 tuyến đường cần nâng cấp gồm : Tuyến An Viễn – Bàu Tre 6 dài 8,5 km; tuyến Bàu Cạn – Suối Trầu – Cẩm Đường dài 11 km và tuyến Cầu Mên dài 5 km.

Tuyến đường này có chiều dài khoảng 6 km , nối điểm đầu tại Cầu Mên và điểm cuối vào hương lộ 10, ở khu vực tiếp giáp với sân bay Long Thành. 

Tuyến đường thứ 2 là đường Bàu Cạn – Suối Trầu – Cẩm Đường dài hơn 10 km với điểm đầu tư ngã tư Thái Hiệp Thành giao với đường Bàu Cạn và điểm cuối tại ngã ba giao với hương lộ 10.

Tuyến đường thứ 3 là đường ấp 2 Suối Trầu có chiều dài hơn 4 km gồm hai nhánh: Nhánh chính dài 3,6 km và nhánh phụ dài hơn 600 m.

Trong 3 tuyến đường trên, tuyến Cầu Mên cần phải xây dựng ngay để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Hạ tầng sân bay Long Thành
Long Thành trở thành khu vực có kết nối mạnh mẽ

CÁC CÔNG TRÌNH SẼ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG VÀO QUÝ I VÀ QUÝ II/ 2020.

Trước đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng có văn bản chỉ đạo UBND tỉnh Đồng Nai cùng các bộ, ngành tập trung triển khai thực hiện dự án sân bay Long Thành.

Về tiến độ thực hiện, chủ tịch UBND huyện Long Thành Võ Tấn Đức cho hay, UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt các dự án, công việc kế tiếp của huyện là thực hiện  các công tác thu hồi đất giải phóng mặt bằng.

Văn bản cũng nêu rõ, đây là dự  án có quy mô lớn, phạm vi giải phóng mặt bằng rộng, tổ chức và 5.283 hộ gia đình cá nhân bị ảnh hưởng. Theo đó, công tác bồi thường, hỗ trợ rất phức tạp và lịch sử đất đai đa dạng, đòi hỏi phải xử lý từng trường hợp, tình huống cụ thể.

KẾT LUẬN

Hạ tầng sân bay Long Thành
Hạ tầng nâng giá trị của bất động sản Long Thành

Việc xây dựng hạ tầng sân bay Long Thành bao gồm cả hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Việc chú trọng đến các công này sẽ phần nào làm cho người dân an tâm hơn về chất lượng cuộc sống của vùng ven. Quan trọng hơn nữa khi cơ sở hạ tầng được cải thiện, bất động sản từ đây cũng sẽ trở nên thu hút với nhiều nhà đầu hơn, nhất là trong hoàn cảnh thị trường đang thiếu nguồn cung như hiện nay.

Xem thêm tại https://hoangkhaiminh.vn/2_tuyen_duong_ket_noi_san_bay_long_thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *