De-xuat-mo-rong-cao-toc-TP.HCM-Long-Thanh-len-12-lan-xe

Đồng Nai đề xuất mở rộng cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây

UBND tỉnh Đồng Nai đã báo cáo về tình hình giao thông của các tuyến đường kết nối với sân bay Long Thành lên Thủ tướng Chính Phủ. Và cũng đề xuất những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn hiện nay. 

Tình hình tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng tại cao tốc TP.HCM- Long Thành- Dầu Giây 

Cao tốc TP.HCM –Long Thành- Dầu Giây hiện đang được đầu tư 4 làn xe và đưa vào khai thác từ năm 2005. Nhưng hiện nay cao tốc này thường xuyên trong tình trạng ùn tắc, kẹt xe, nhất là vào những ngày nghỉ, lễ, tết. Đặc biệt là đoạn giao nhau với QL51 (huyện Long Thành) đến TP.HCM.

Hiện nay, tình hình giao thông tại tuyến đường TP.HCM- Long Thành- Dầu Giây kết nối với cảng hàng không quốc tế Long Thành luôn xảy ra ùn tắc, không đáp ứng được yêu cầu vận chuyển hàng hóa, đi lại của người dân.

UBND tỉnh đề xuất một số phương án nhằm cải thiện hạ tầng giao thông  

De-xuat-mo-rong-lan-duong-se-giup-giao-thong-nhanh-chong-va-tranh-un-tac
Đề xuất mở rộng làn đường sẽ giúp giao thông nhanh chóng và giảm ùn tắc

Để đảm bảo kết nối giao thông đồng bộ khi đưa cảng hàng không quốc tế Long Thành vào khai thác, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã có những đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét đầu tư, mở rộng tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành theo quy hoạch đã được duyệt lên 10-12 làn xe.

Bên cạnh đó, để đảm bảo hệ thống giao thông kết nối liên vùng, đặc biệt đối với cảng hàng không quốc tế Long Thành, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai cũng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ bố trí vốn, hỗ trợ một phần từ ngân sách Trung Ương cho dự án đường cao tốc Biên Hoà-Vũng Tàu để đảm bảo sớm triển khai dự án.

Đối với dự án cao tốc Dầu Giây-Liên Khương, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải sớm triển khai đầu tư xây dựng nhằm thúc đẩy kết nối vùng Tây Nguyên với Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Nếu các phương án đề xuất được phê duyệt thì tình hình giao thông của tỉnh Đồng Nai sẽ được cải thiện, đáp ứng được nhu cầu đi lại, luân chuyển hàng hóa thông suốt. 

Xem thêm: CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ LONG THÀNH- TIỀM NĂNG VƯƠN TẦM THẾ GIỚI


NGỌC THẢO

Công ty CP ĐT Địa Ốc Hoàng Khải Minh

  • Địa chỉ: tầng 9, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TPHCM
  • Hotline: 0908.27.55.44
  • Website: www.hoangkhaiminh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *