210 ty-dau-tu-vao-cac-du-an-o-BR-VT

Dự án hơn 210 tỷ đồng đã được Bà Rịa – Vũng Tàu lựa chọn nhà thầu

Bà Rịa Vũng Tàu ngày càng đầu tư nhiều hơn vào cơ sở hạ tầng của mình để tạo ra nhiều sức hút hơn. Việc lựa chọn gói thầu hơn 210 tỷ đồng là bước tiến mạnh trong việc thu hút các nhà đầu tư vào tỉnh mình. 

Bà Rịa – Vũng Tàu lựa chọn nhà thầu cho gói thầu hơn 210 tỷ đồng

Vừa qua, việc lựa chọn nhà thầu Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Phú Mỹ đã được UBND tỉnh bà Rịa Vũng Tàu phê duyệt kế hoạch và chấp thuận và giao cho UBND thị xã Phú Mỹ làm chủ đầu tư, đảm nhiệm và điều hành dự án.

Cụ thể của gói kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án được phân làm 12 gói thầu nhỏ với tổng mức giá trị lên tới 217,090 tỷ đồng. Trong đó có 2 hạng mục lớn chính, 

  • Hạng mục thứ nhất (Gói thầu lớn 1) là Gói thầu Xây lắp khu A (diện tích 16,11 ha) với giá gói thầu 74,46 tỷ đồng.
  • Hạng mục thứ hai (Gói thầu lớn thứ 2) là Gói thầu Xây lắp khu B (diện tích 21,01 ha) có giá gói thầu 133,681 tỷ đồng. 

Được biết cả hai gói thầu lớn này sẽ bắt đầu lựa chọn nhà thầu trong quý I/2021.

Sức hút từ miền đất tiềm năng 

BR-VT-đang-hoan-thien-co-so-ha-tang-de-thu-hut-dau-tu
BR-VT đang hoàn thiện cơ sở hạ tầng để thu hút thêm các nguồn đầu tư lớn

Về phần địa lý của Bà Rịa Vũng Tàu mang lại cho tỉnh này khá nhiều điều kiện thuận lợi. Không chỉ thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía nam, đây còn là nơi khai thác dầu khí hàng đầu Việt Nam. Hơn thế nữa, Bà Rịa – Vũng Tàu được thiên nhiên ưu ái khi sở hữu đường bờ biển đẹp kéo dài hơn 300km với cơ hội cho phát triển du lịch biển đảo ngày càng lớn.

Cơ sở hạ hàng được Tỉnh chú trọng đầu tư khá mạnh mẽ, nhiều dự án đang thực thi và tương lai sẽ đem lại nhiều lợi thế cho tỉnh như: 

  • Tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, 
  • Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, 
  • Cảng Quốc tế Cái Mép, 
  • Sân bay Côn Đảo, sân bay là Hồ Tràm và Gò Găng. 

Sự đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng cùng với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư lớn với giá trị nghìn tỷ đã đẩy thị trường bất động sản vào cơn sốt với biên độ tăng giá cao vào thời gian gần đây. Minh chứng cho điều này là sự nhộn nhịp của thị trường bất động sản với hàng loạt dự án từ nhỏ đến lớn, từ phân khúc đất nền đến nhà ở, biệt thự. Tỷ lệ hấp thụ thị trường đạt 80%.

Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những khu vực trọng điểm ưu tiên phát triển du lịch, là một địa bàn du lịch có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của Việt Nam. Với tiềm năng du lịch sẵn có như quần thể thiên nhiên hài hoà, sơn thuỷ hữu tình, có những dãy Núi Lớn – Núi Nhỏ – Minh Đạm, Núi Dinh che chắn, xa xa biển Đông có Côn Đảo bao bọc, ở gần có Long Sơn quy tụ… Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang thu hút được nhiều khách du lịch. Ngoài ra, loại hình du lịch MICE (loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo) được xem là một trong những loại hình hấp dẫn của thị trường du lịch trong những năm gần đây.

Không những thế hàng loạt dự án đầu tư bất động sản du lịch đã và đang triển khai ở các khu vực ven biển từ Tp. Vũng Tàu là những tín hiệu đáng mừng trong việc thu hút đầu tư vào lĩnh vực này của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thời gian qua. Nhu cầu về nhà ở cao cấp dọc ven biển, ven sông rất lớn, bởi ngày càng có nhiều người yêu thích cuộc sống gần gũi với thiên nhiên.

Nói tóm lại, việc Bà Rịa Vũng Tàu lựa chọn gói thầu hơn 210 tỷ đồng đã góp phần và việc xây dựng phát triển cơ sở hạ tầng thêm vững mạnh và tạo được nhiều điểm nhấn thu hút các nhà đầu tư và Tỉnh. 

Xem thêm: GẦN 5.000 TỈ ĐỒNG XÂY CẦU PHƯỚC AN, NỐI BÀ RỊA- VŨNG TÀU VỚI ĐỒNG NAI


NGỌC THẢO

Công ty CP ĐT Địa Ốc Hoàng Khải Minh

  • Địa chỉ: tầng 9, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TPHCM
  • Hotline: 0908.27.55.44
  • Website: www.hoangkhaiminh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *