Dự án Sân bay Long Thành được ưu tiên bồi thường đất .

DỰ ÁN SÂN BAY LONG THÀNH ĐƯỢC ƯU TIÊN BỒI THƯỜNG ĐẤT

Hôm qua, ngày 5-2, UBND huyện Long Thành đã tổ chức họp giao ban với các phòng, ban của huyện nhằm đẩy nhanh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cho các dự án giao thông quan trọng trên địa bàn huyện.

Công tác bồi thường dự án Sân bay Long Thành được khẩn trương

Hiện nay, huyện Long Thành đang thực hiện khởi công và phát triển một số dự án giao thông lớn của tỉnh và quốc gia. Tuy nhiên, huyện Long Thành đang gặp nhiều khó khăn trong công tác bồi thường, thu hồi đất. Ông Dương Minh Dũng – Bí thư Huyện ủy Long Thành nhấn mạnh: “UBND huyện phối hợp với các phòng ban, các xã ưu tiên thực hiện nhanh công tác bồi thường cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành), giao đất đúng thời hạn theo yêu cầu của Quốc hội, Chính phủ để khởi công xây dựng đúng tiến độ theo như dự kiến.”

san-bay-long-thanh-33
Dự án Sân bay Long Thành được ưu tiên bồi thường đất .

Tính đến thời điểm hiện nay, công tác thu hồi đất và bồi thường khu vực ưu tiên 1.810 ha đất cho giai đoạn 1 dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã được thực hiện gần như hoàn thành, chỉ còn gần 18 ha là chưa rà soát, đo đạc kiểm đếm. Trong thời gian tới, huyện sẽ gấp rút và tăng lực lượng để sớm hoàn thành mọi công đoạn của khu vực này. Riêng đối với 3.190 ha đất ở các khu vực còn lại cũng đã được đo đạc, kiểm đếm hơn 400 ha.

Kết luận: Khó khăn đè nặng huyện Long Thành khi có nhiều dự án đang trong công tác bồi thường.

Ngoài dự án Sân bay Long Thành, huyện Long Thành hiện còn triển khai xây dựng và phát triển nhiều dự án giao thông khác như: cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, các tuyến đường kết nối xung quanh sân bay… Vì vậy, công tác bồi thường cho các tuyến giao thông này trong thời gian tới cũng cần gấp rút thực hiện.

Tuy nhiên, huyện vẫn đang trong tình trạng thiếu nhân lực làm công tác bồi thường. Thế nên, huyện đề nghị tỉnh Đồng Nai bổ sung thêm nhân lực cho Trung tâm Phát triển quỹ đất Long Thành. UBND huyện giao trách nhiệm cho từng xã nhanh chóng hoàn tất thực hiện việc bồi thường.

san-bay-long-thanh-22
Dự án Sân bay Long Thành được ưu tiên bồi thường đất .

Chủ tịch UBND huyện Long Thành – ông Võ Tấn Đức yêu cầu các xã trong khu vực huyện ưu tiên thực hiện công tác bồi thường, thu hồi đất và giải tỏa cho những dự án trọng điểm. Nếu gặp khó khăn và vướng mắc nên kịp thời báo với UBND huyện để có phương án trợ giúp và tháo gỡ.   

Có thể bạn quan tâm: THỦ TƯỚNG XEM XÉT BÁO CÁO NGHIÊN CỨU KHẢ THI SÂN BAY QUỐC TẾ LONG THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *