hạ tầng củ chi

HẠ TẦNG KHU VỰC SÔI ĐỘNG – ĐẤT NỀN CỦ CHI SỐT NÓNG

Đất nền Củ Chi trở thành tâm điểm của giới đầu tư trong thời gian gần đây nhờ vào sự phát triển của hạ tầng khu vực phía Tây Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh.

Các dự án hạ tầng giao thông, tiện ích liên tục được đầu tư xây dựng, các dự án có quy mô lớn được tái khởi động cùng quỹ đất dồi dào tạo động lực cho đất nền Củ Chi ngày càng có giá trị.

Sự phát triển của cơ sở hạ tầng khu vực Củ Chi

Phát triển, triển khai dự án cao tốc TP. HCM – Mộc Bài

Với sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ trong kiến nghị của tỉnh Tây Ninh về việc sớm triển khai dự án cao tốc TP. HCM – Mộc Bài. Điều này được xem là kỳ vọng sẽ tạo ra cú nổ lớn thúc đẩy cho khu vực cửa ngõ Tây Bắc của TP. HCM (đặc biệt là Củ Chi) phát triển mạnh trong thời gian sắp tới.

Dự án Cao tốc TP. HCM – Mộc Bài là 1 trong 7 dự án đường cao tốc ở phía nam, nằm trong tổng số 21 tuyến cao tốc trong “Quy hoạch tổng thể mạng lưới cao tốc Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Dự án có tổng đầu tư giai đoạn 1 nằm trong khoảng 10.727 tỷ đồng, giai đoạn 2 nâng cấp hơn là khoảng trên 5.000 tỷ đồng. Dự án này có điểm đầu tại giao điểm cắt giữa đường Vành đai 3 với tỉnh lộ 15 của TP. HCM và điểm cuối là tại quốc lộ 22 thuộc khu vực cửa khẩu Mộc Bài. Tuyến đường của dự án phù hợp với quy hoạch chung của huyện Củ Chi (TP.HCM) và tỉnh Tây Ninh.

ha-tang-khu-vuc-1
Hình ảnh hạ tầng khu vực Củ Chi

Kế hoạch đưa Củ Chi thành đô thị vệ tinh trọng điểm

Ngoài ra, theo kế hoạch quy hoạch của TP. HCM thì huyện Củ Chi sẽ là trở thành đô thị vệ tinh trọng điểm của vùng ven đô thị thành phố TP. HCM với tứ giác bao gồm tỉnh Long An, Tây Ninh, Bình Dương. Những khu vực này đều có hệ thống giao thông kết nối thuận lợi, đông dân cư và các dịch vụ tiện ích tương đối đầy đủ.

Trong đó, Củ Chi hiện được nhận định là khu vực có tiềm năng bậc nhất để phát triển Bất động sản nhờ vào vị trí địa lý thuận lợi, nằm ở vùng cao và nằm giữa TP. HCM, Long An, Tây Ninh và Bình Dương. Đồng thời, Củ Chi cũng là nơi sẽ xây dựng khu đô thị Tây Bắc nhằm mục đích giãn dân do Chính phủ Việt Nam lên kế hoạch để phát triển kinh tế kết nối với khu vực Tây Nam bộ.

ha-tang-khu-vuc-2
Hình ảnh hạ tầng khu vực Củ Chi

Kế hoạch dự án hầm chui tại nút giao An Sương trên Quốc lộ 22

Ngoài tuyến cao tốc TP. HCM – Mộc Bài, dự án hầm chui tại nút giao thông An Sương trên Quốc lộ 22 đi Củ Chi kết nối với Tây Ninh sau khi được hoàn thiện đã giảm tải được nhiều áp lực giao thông cho khu vực này.

Thêm vào đó, tuyến đường Vành đai 3, kết nối 4 tỉnh Long An, Bình Dương, TP. HCM và Đồng Nai, đã được gấp rút thi công nhanh chóng vào tháng 4/2018. Chức năng phân luồng từ xa của Vành đai 3 đã giúp kéo giảm tình trạng ùn tắc xuyên tâm nội đô thị. Đáng chú ý, đoạn tuyến thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đi qua các huyện Củ Chi, Hóc Môn để kết nối vào huyện Bến Lức, Long An dài gần 48km được Bộ GTVT chú trọng, gấp rút đầu tư. Điều này thúc đẩy sự phát triển kinh tế kết nối 8 tỉnh trọng điểm phía nam.

Khu Tây Bắc giờ đây trở thành cầu nối giao thương mạnh mẽ giữa TP. HCM và nhiều tỉnh lân cận.

Nhìn một cách tổng thể, việc đầu tư đồng bộ, quy hoạch hợp lý cùng với sự khởi động của các tuyến đường đô thị đã dần xóa đi bộ mặt hạ tầng vốn đã có lúc “hụt hơi” ở một cửa ngõ kinh tế giàu triển vọng của TP Hồ Chí Minh. Khu Tây Bắc giờ đây trở thành cầu nối giao thương mạnh mẽ giữa vùng lõi nội đô và nhiều tỉnh lân cận.

ha-tang-khu-vuc-3
Hình ảnh hạ tầng khu vực Củ Chi

Và một số dự án nổi bật đang được lên kế hoạch

Ngoài ra, dự án Đại lộ ven sông do Cty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh (thuộc Tập đoàn Tuần Châu) cũng đã được TP Hồ Chí Minh kiến nghị Bộ GTVT bổ sung vào quy hoạch đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Mộc Bài. Khi được đầu tư xây dựng, tuyến đại lộ này sẽ nối trung tâm TP Hồ Chí Minh từ bến Bạch Đằng với các quận, huyện phía Tây như Hóc Môn, Củ Chi, quận 12, Gò Vấp.

Không những thế, dự án còn giúp phát triển khu vực huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương; huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh; huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Điều này sẽ giúp phá thế độc đạo của QL22, tức đường Xuyên Á hiện nay. Tuyến đại lộ này được đầu tư sẽ tạo điều kiện phát triển khu đô thị Tây Bắc TP Hồ Chí Minh rộng 9.000ha đã quy hoạch hơn 15 năm nay vẫn chưa thực hiện được.

ha-tang-khu-vuc-4
Hình ảnh hạ tầng khu vực Củ Chi

Xem thêm: Dự án Nam An City

Hạ tầng khu vực phát triển dẫn đến việc các nhà đầu tư đổ về, giá đất tăng 

Khi chính sách giãn dân bước vào giai đoạn nước rút trong cuối năm 2018, Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh cấp phép các dự án vùng ven, mà trọng điểm ở đây chính là Củ Chi thuộc khu vực Tây Bắc Thành phố Hồ Chí Minh. Với sự đa dạng các tiện ích, dịch vụ, dân cư ngày càng đông đúc,… thì có thể nhận định đây chính là lợi thế thu hút của Củ Chi để thu hút người dân về vùng ven sinh sống, tạo đòn bẩy thu hút các giới đầu tư, doanh nghiệp Bất động sản tiếp tục đẩy vốn về khu vực Tây Bắc Thành phố Hồ Chí Minh với sản phẩm chủ lực chính là đất nền Củ Chi.

Thông tin được cho là khá ấn tượng và thu hút là: một tập đoàn Bất động sản lớn nhất Việt Nam đã mua 97,7% vốn góp trong Công ty TNHH Đô thị đại học quốc tế Berjaya Việt Nam, từ các đối tác Malaysia. Tổng chi phí chuyển nhượng là 500 triệu USD (khoảng hơn 11,748 tỷ đồng). Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng dự án sẽ tái khởi động mạnh mẽ trong thời gian tới, tạo sinh khí mới cho Củ Chi trong thời điểm sắp tới.

ha-tang-khu-vuc-6
Hình ảnh hạ tầng khu vực Củ Chi

Điểm đặc biệt ở đây chính là giá đất ngay trung tâm thị trấn Củ Chi còn khá thấp so với mặt bằng giá chung khi so sánh với các quận, huyện của Thành phố Hồ Chí Minh. Mức giá này hiện tại về biên độ tăng giá được nhận định là còn tốt so với các khu vực khác.

Theo đánh giá từ giới chuyên môn, sự phát triển hạ tầng đã khiến giá Bất động sản tại Củ Chi liên tục tăng không ngừng trong thời gian vừa qua, đặc biệt là đối với các dự án đã hoàn thiện về mặt pháp lý, có kế hoạch bài bản.

Theo các chuyên gia kinh tế, không phải ngẫu nhiên hàng loạt tập đoàn Bất động sản lớn chuyển hướng đầu tư vào khu đô thị Tây Bắc, đặc biệt là Củ Chi. Việc quy hoạch lại định hướng phát triển từ phía Nam thành phố (quận 7, nhà Bè) sang khu Tây Bắc là nền móng vững chắc để các doanh nghiệp đón đầu cơ hội đầu tư. Nếu như trước kia, hướng Nam là một trong những hướng phát triển chính của thành phố thì trong bối cảnh biến đổi khí hậu và thực tế một số hạn chế bộc lộ về hướng phát triển này trong thời gian qua, cần phải xem xét lại.

Việc điều chỉnh hướng quy hoạch phát triển đô thị chủ đạo này sẽ giúp thành phố ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu, nước biển dâng trong tương lai gần, mà thành phố là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất, trong điều kiện phần lớn diện tích thành phố nằm trên khu vực thấp.

Hiện nay, thành phố cũng giao các cơ quan chuyên môn, tham mưu nghiên cứu bổ sung hướng quy hoạch phát triển đô thị về khu vực hướng Tây Bắc. Theo đó, lộ trình chuyển đổi khoảng 1/3 quỹ đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, dịch vụ, đô thị nhằm đáp ứng nhu cầu đô thị hóa, phát triển kinh tế – xã hội của TP Hồ Chí Minh.

Để thành phố phát triển bền vững, thành phố nên điều chỉnh hướng quy hoạch phát triển đô thị chủ đạo về vùng đất cao của thành phố, đặc biệt là các khu vực phía Tây Bắc như Củ Chi, quận 12, Hóc Môn, mà thành phố đã có quy hoạch phát triển khu đô thị – công nghiệp Tây Bắc trên địa bàn huyện Hóc Môn – Củ Chi với quy mô lên đến 9.000ha.

Theo khảo sát của Sở Xây dựng TP HCM, hiện nay, có khoảng 476.000 hộ gia đình chưa có nhà ở, hoặc đang sống chung với người thân, chiếm gần 1/4 tổng số hộ gia đình tại TP HCM.

Ở góc độ vĩ mô, các mô hình phát triển nhà ở đáp ứng tình trạng gia tăng dân số như mô hình phát triển các dự án nhà ở trong các khu đô thị vệ tinh, mô hình phát triển các dự án khu dân cư quy mô lớn tại các quận ven và huyện ngoại thành hay việc hình thành nên các trung tâm mới theo hình thái “đa trung tâm” là giải pháp tốt nhất TP HCM cần hướng tới.

ha-tang-khu-vuc-5
Hình ảnh hạ tầng khu vực Củ Chi

Thực tế cho thấy, tại TP HCM, hiện nay, tại các khu vực nội thành, cũng như các quận, huyện cách trung tâm thành phố bán kính 20km, để sở hữu một căn nhà tầm 50m, với giá phải chăng là rất khó, do giá bất động sản TP. HCM trong 5 năm trở lại đây liên tục tăng. Chính vì vậy, đất nền tại các quận, huyện ngoại thành như Củ Chi trong thời gian tới sẽ hấp dẫn giới đầu tư.

Kết luận

Với các dự án hạ tầng giao thông , tiện ích đã và đang được đầu tư xây dựng kết nối trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh với khu vực Củ Chi mà các dự án đều có quy mô lớn được tái khởi động, quỹ đất dồi dào, cao ráo… sẽ là động lực cho đất nền Củ Chi bức phá phát triển về giá trị của nó. Trong tương lai gần, khu đô thị phía Tây Bắc, đặc biệt là Củ Chi mong muốn sẽ là Phú Mỹ Hưng thứ 2 của TP Hồ Chí Minh.

Để có thể hiểu rõ hơn và các thông tin cần thiết, chúng tôi:

Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Hoàng Khải Minh với sự uy tín và tinh thần nhiệt huyết sẽ hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần:

Địa chỉ: Số 36, đường số 5 KDC CityLand Center Hills, phường 7, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Email: hoangkhaiminh.com@gmail.com

Số điện thoại: 090.827.55.44

Web: www.hoangkhaiminh.vn

Lời hứa của chúng tôi dành cho các nhà đầu tư: từng ngày từng giờ sẽ luôn tận tâm, hết lòng trao đến những giá trị hữu ích cho khách hàng, để khách hàng đến với Hoàng Khải Minh cũng giống như ngôi nhà của chính mình. 
B.C

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *