Hai anh em xây dựng nhà vườn tuyệt đẹp tặng bố mẹ có nơi thảnh thơi uống cafe, nghe nhạc Trịnh và an dưỡng tuổi trung niên

Nhà vườn Tây Nguyên. Sinh ra và lớn lên ở vùng Tây Nguyên đất đỏ Bazan với bạt ngàn cây cà phê, chàng trai trẻ hiểu được sự khó khăn của việc làm nông là như thế nào. Biết người nông dân, đặc biệt là bố mẹ mình quanh năm suốt tháng chỉ biết làm việc nặng nhọc, bán mặt cho đất bán lưng cho trời nên không có thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng.

“Từ nhỏ đến lớn chỉ biết được bố mẹ hỏi ước mơ gì và được bố mẹ cố gắng nuôi ăn học nên người, lớn nên mới biết hỏi đến ước mơ của bố mẹ thì mới biết, hóa ra bố chỉ ước có cái sân vườn để thảnh thơi uống cà phê, nghe nhạc Trịnh, còn mẹ mãi mong có căn bếp ấm cúng, đủ đầy.”

Bố mẹ đã một đời làm lụng vất vả nuôi các con ăn học, chắt chiu từng đồng để con có thể thực hiện ước mơ của mình, nên giờ đây đã trưởng thành, chàng trai Tây Nguyên này cùng anh trai đã quyết định cùng xây dựng ngôi nhà để thực hiện hóa ước mơ, cho bố mẹ có nơi an dưỡng tuổi trung niên.

Hành trình cải tạo nhà vườn Tây Nguyên

Trong đó, anh trai lớn sẽ quy hoạch và làm lại khu vườn đất đỏ, còn em trai sẽ phụ trách xây dựng nhà ở.

Trên nền đất và sườn nhà cũ của gia đình, mọi người đã bắt tay thực hiện cải tạo thành một tổ ấm mới có vườn cây ao cá xanh mát, một mái nhà nghỉ dưỡng đầy đủ tiện nghi, khang trang, sạch mới tinh tươm khiến bố mẹ rất hạnh phúc.

Tây Nguyên vốn là xứ đất đỏ, trong khi đó nhà cũ của gia chủ có sân rộng nhưng hầu như chỉ để trống, đầy đất cát nên khuôn viên nhà luôn có cảm giác nóng bức, bụi bặm, ngột ngạt, chưa kể màu đất đỏ ám vào cả nền, tường nhà khiến ngôi nhà rất cũ kỹ.

Đồng thời không gian sinh hoạt được làm chắp vá, tạm bợ vì bố mẹ bận rộn, các con cũng đi làm ăn xa và có công việc riêng nên không chăm chút nhà cửa nhiều nên đã xuống cấp, ẩm thấp, tối tăm.

Chỉ trong vòng 15 ngày, anh trai đã biến sân đất đỏ thành một hệ sinh thái xanh mướt, cực mát mẻ, trong lành mang phong cách vườn Nhật Bản. Nền đất được thay thế bằng thảm cỏ xanh tự nhiên, xung quanh gia chủ trồng thêm nhiều loại cây xanh có tán rộng để lấy bóng mát, cản bụi, tiếng ồn và lọc không khí.

Sân vườn

Bên cạnh đó sân vườn còn có nhiều cây bonsai đủ kích cỡ, anh trai cũng bỏ không ít thời gian để đi nhặt đá cuội, đá tảng lớn, nhỏ từ suối về nhằm giúp vườn trông tự nhiên hơn. Lối đi được lót gạch đá hoặc rải đá dăm rất sạch sẽ, không còn vướng đất đỏ.

Ngoài ra, trong vườn còn có một hồ cá nhỏ được đặt sát nhà, nuôi cá Koi với hệ thống nước chảy tự động róc rách giúp vườn càng thêm mát lành, sinh động hơn rất nhiều.

Đối với khuôn viên nhà ở, con trai thứ đã thực hiện cải tạo lại toàn bộ nhà cũ và xây dựng thêm một gian nhà phụ ngoài vườn để tạo thành chốn thư giãn, uống trà nghe nhạc Trịnh cực yên bình, tĩnh tại, là nơi bố con có thể vây quần, cùng trò chuyện, ngắm thành quả vườn tược của mình.

Góc Trịnh yên tĩnh, lắng đọng của bố.

Gian nhà chính của nhà vườn Tây Nguyên

Gia nhà chính là nhà cấp 4 được sơn sửa và bố trí lại không gian sinh hoạt, gia chủ đã tạo thêm nhiều cửa sổ và bổ sung cửa đi mới để kết nối trực tiếp với khu vườn, giúp con người gần gũi với thiên nhiên để tâm trạng luôn thư giãn, thoải mái.

Khung cửa tròn theo phong cách Nhật khiến vườn như một bức tranh phong thủy cực hữu tình.

Ngôi nhà mới với nhiều cửa kính khiến không gian trở nên thông thoáng, rộng rãi, gần gũi thiên nhiên hơn bao giờ hết.

Căn bếp

Đặc biệt, căn bếp của mẹ đã được nới rộng gấp đôi, rộng rãi, tiện nghi và hiện đại hơn, đồng thời không có tường chắn để thông thoáng, liên thông với phòng khách và có cửa sổ nhìn thẳng ra vườn.

Sau khi có bếp mới, việc nấu nướng của mẹ trở nên vui vẻ, tràn ngập niềm vui, trở thành địa điểm thư giãn mới của mẹ. Đôi khi vừa nấu nướng, vừa trò chuyện với bố con ngoài vườn giúp tình cảm gia đình thêm gắn bó.

Niềm vui của mẹ bây giờ gói gọn trong văn bếp mới.

Nguồn: peoplemedianews.com

Xem thêm: Những lưu ý khi mua đất làm nhà vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *