khu-cong-nghe-cao

Khu Công nghệ cao 450ha đã được Thủ tướng phê duyệt- “cú hích” cho thị trường BĐS Phú Mỹ

Vào ngày 13/4, 450ha dự án Khu Công nghệ cao Phú Mỹ đã được Thủ tướng phê duyệt bổ sung vào Quy hoạch các khu công nghiệp đến năm 2020.

Những thay đổi về Quy hoạch các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. 

Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản phê duyệt điều chỉnh quy hoạch các KCN trên địa bàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đến năm 2020. Những quyết định điều chỉnh diện tích quy hoạch các KCN cụ thể như sau:

Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1- Conac giảm diện tích từ 227,14ha xuống 211,92ha. Đồng thời, bổ sung Khu Công nghiệp Mỹ Xuân B1- Conac mở rộng thêm 110 ha tại phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. 

Bổ sung phần diện tích khu công nghiệp thuộc khu công nghiệp- đô thị- dịch vụ HD với diện tích 450ha tại phường Hắc Dịch (Khu công nghệ cao), thị xã Phú Mỹ vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp đến năm 2020 của Thủ tướng chính phủ. 

Các khu công nghiệp khác nằm trong quy hoạch các khu công nghiệp của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đến năm 2020, được Chính phủ phê duyệt tại công văn số 1977/TTg- LTN ngày 7/10/2014 không thay đổi. 

Xem thêm: Tổng hợp tất cả trường hợp bị Nhà nước thu hồi đất

Một số chỉ thị khác của Chính phủ với UBND tỉnh về việc quy hoạch các khu công nghiệp

UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu chịu trách nhiệm toàn diện về tính chính xác của: số liệu báo cáo, quy mô diện tích, vị trí đề xuất điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các khu công nghiệp. UBND tỉnh cũng đảm bảo việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch khu công nghiệp phù hợp với quy hoạch và quy định của pháp luật hiện hành. Đồng thời, tỉnh cũng không để xảy ra tranh chấp, khiếu kiện, trong quá trình triển khai thực hiện quy hoạch, tiếp thu ý kiến của các bộ ngành. 

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu bổ sung, cập nhật các khu công nghiệp mới vào Danh mục công trình dự án thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối (2016- 2020). 

Thủ tướng cũng giao tỉnh giám sát việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất của các KCN, 100% diện tích đưa ra khỏi Quy hoạch khu công nghiệp được sử dụng đúng mục đích. Vấn đề xây dựng nhà ở công nhân và người lao động cũng phải tuân thủ quy định của luật xây dựng và các quy định liên quan khác. 

Thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh phải đẩy nhanh tiến độ đầu tư hoàn thiện hạ tầng để thu hút các dự án thứ cấp, đối với phần diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê còn lại chưa lấp đầy. Kiểm tra, rà soát lại tình hình thực hiện Giấy chứng nhận đầu tư dự án dầu khí Long Sơn, mau chóng đề xuất giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Về dự án Long Hương, tỉnh phải thu hút và lựa chọn nhà đầu tư có tiềm lực tài chính, kinh nghiệm quản lý vận hành khu công nghiệp. 

Xem thêm: 6 khó khăn thường gặp khi làm Sổ đỏ và cách giải quyết

Cuối cùng, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cần phải nhanh chóng thực hiện đồng bộ về quy hoạch, phát triển các khu công nghiệp cùng với các công trình nhà ở công nhân, công trình phúc lợi xã hội tại các khu công nghiệp, nhằm tạo và đảm bảo điều kiện sống, làm việc của người lao động. 

Ý Nhi

Công ty CP ĐT Địa Ốc Hoàng Khải Minh

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà Thủy Lợi 4, số 102 đường Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TP HCM

Hotline: 0908.27.55.44

Website: www.hoangkhaiminh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *