khu-cong-nghiep-long-duc-1

KHU CÔNG NGHIỆP LONG ĐỨC DUYỆT QUY HOẠCH GIAI ĐOẠN 2

Khu công nghiệp Long Đức là một khu công nghiệp nằm ở xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai với tổng diện tích là 282, 80 ha.

Phê duyệt quy hoạch Khu công nghiệp Long Đức giai đoạn 2 năm 2020

Vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai có quyết định duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Long Đức (giai đoạn 2) với diện tích lập quy hoạch gần 294 ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành. Trong diện tích lập quy hoạch này, sẽ có khoảng hơn 200 ha được quy hoạch thành đất xây dựng nhà máy, xí nghiệp.

khu-cong-nghiep-long-duc-3
Khu công nghiệp Long Đức duyệt quy hoạch giai đoạn 2.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu các cơ quan chức năng có liên quan tiến hành công khai cho các đơn vị kinh tế, xã hội có liên quan trên địa bàn và người dân tại huyện về nội dung quy hoạch đất và thực hiện công tác quy hoạch đã được phê duyệt. Tổ chức các công tác thẩm định và phê duyệt hồ sơ nhiệm vụ cắm mốc giới theo quy định của nhà nước. Tổ chức triển khai cắm các mốc lộ giới theo nội dung quy hoạch ra thực địa, quản lý xây dựng theo đúng nội dung hồ sơ đã được kiểm duyệt.

Khu công nghiệp Long Đức, hiện đang trong giai đoan 2, được quy hoạch là khu công nghiệp đa ngành tập trung vào các ngành công nghiệp có công nghệ hiện đại, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp ít gây ô nhiễm môi trường, ưu tiên các loại hình công nghệ cao sử dụng lao động có tay nghề, công nghiệp phụ trợ và các hoạt động logistics.

Kết luận: Khu công nghiệp Long Đức – Khu công nghiệp mới của tỉnh Đồng Nai.   

Khu công nghiệp Long Đức có tổng diện tích 282,80 ha với mức đầu tư của dự án lên tới 1.083,36 tỷ đồng. Đây là khu công nghiệp liên doanh giữa ba tập đoàn của Nhật Bản gồm Sojitz Corporation, Daiwa House Industry, Kobelco Eco – Solution và Công ty Donafoods của Đồng Nai.

Đến thời điểm hiện nay, Khu công nghiệp Long Đức đã thu hút được 15 dự án của các doanh nghiệp Nhật Bản với tổng mức đầu tư khoảng 617 triệu USD; đã cho thuê được 80 ha và hơn 3.300 m2 nhà xưởng.

khu-cong-nghiep-long-duc-2
Khu công nghiệp Long Đức duyệt quy hoạch giai đoạn 2.

Theo chủ trương của tỉnh Đồng Nai thì khu công nghiệp này với mục tiêu là để thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản. Khu công nghiệp này với đa ngành nghề và nhiều lĩnh vực như cơ khí, điện, điện tử, vật liệu cao cấp, dược phẩm, thiết bị trường học, văn phòng phẩm, bao bì, hàng trang trí nội thất …

Khu công nghiệp Long Đức với nhiều lợi thế về vị trí, gần tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây; cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải…

Có thể bạn quan tâm: XÃ LONG ĐỨC – ĐẨY MẠNH CÁC KHU CÔNG NGHIỆP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *