Vườn rau ở thành phố

Vợ chồng trẻ cải tạo vườn rau xanh tốt ở giữa Sài Gòn, bình yên, đậm chất quê nhà mang ký ức tuổi thơ của mình đến với các con

Gia đình trẻ cải tạo vườn rau xanh tốt cho các con chơi như khu vườn tuổi thơ

Là những người con của đất Sài Gòn ồn ã, chật chội, hiếm được chạy nhảy ở ruộng đồng, vườn rau như những đứa trẻ quê. Nên khi được về miền quê Nam Bộ, đến nhà sàn Tây Nguyên, thăm qua không ít khu vườn, các chị em gia chủ đều ghi nhớ rất rõ, xem đó là một ký ức tuổi thơ tuyệt đẹp.

Vườn rau ở thành phố

Khi trưởng thành, sinh con, các chị em trong một gia đình vẫn luôn trăn trở về việc làm sao để những đứa trẻ của mình được trải nghiệm sự thú vị, tuyệt vời của việc gần gũi thiên nhiên thay vì cắm mặt vào những thiết bị thông minh.

Nhưng vì còn công việc và sống ở thành phố nên gia đình hiếm có thời gian đưa các con nhỏ đi chơi xa. Sau một thời gian dài trăn trở, cả đại gia đình quyết định hy sinh một lô đất cạnh nhà chưa dùng đến để biến thành một khu vườn tuổi thơ cho cả gia đình.

Khu đất ban đầu là một bãi rác ngổn ngang

Vườn rau ở thành phố

Biến thành một vườn rau xanh mướt sau 2 tháng.

Vườn rau ở thành phố

Kết hợp những nét đẹp ấn tượng từ mọi khu vườn mình đã đi qua, gia chủ đã mượn mỗi nơi một ít để tổng hòa thành khu vườn riêng độc nhất, có một không hai cho cả gia đình.

Với diện tích đất nền bằng một nhà phố, cả gia đình đã biến thành một vườn rau xanh mướt, đa dạng, trồng thành luống tạo nên quang cảnh yên bình, nhẹ nhàng như đang ở giữa làng rau Nam Bộ, không chỉ gia đình mà cả hàng xóm cũng vô cùng thích thú.

Khu vườn trở thành nơi cung cấp rau sạch cho cả gia đình, thi thoảng còn mang biếu hàng xóm khiến mọi người thêm gắn kết hơn.

Đặc biệt ở một góc vườn, gia chủ đã quyết định dựng một căn nhà sàn nhỏ có bếp, phòng sinh hoạt chung, tái hiện lại ngôi nhà sàn tuổi thơ mà mình đã được dịp đến thăm, bên cạnh còn có hồ sen nhỏ. Tạo thành nơi nghỉ dưỡng yên bình, đậm chất làng quê cho cả gia đình giữa lòng thành phố.

Nhà sàn được gia chủ đặt ở cuối khu đất, nấp sau vườn rau xanh nhằm giữ được sự riêng tư, yên tĩnh khi sinh hoạt, đồng thời vườn rau xanh sẽ giúp cản bớt tiếng ồn, khói bụi và ánh nắng gay gắt, giúp gia chủ dù ở lòng thành phố vẫn tận hưởng được không khí trong lành, mát mẻ như đang ở quê.

Để có sự chắc chắn, bền bỉ, nhà sàn được dựng lên bằng khung sắt dày, tường được lợp bằng mành tre đan, nẹp bởi thân tre khô thô mộc, ngoài ra gia chủ còn cất công tìm mua bằng được tranh để lợp mái, tạo nên một nhà sàn mộc mạc, giản dị, đậm chất nhà sàn quê, đưa cả gia đình “du lịch” từ miền sông nước đến núi cao chỉ trong một không gian nhỏ.

Gia chủ tận dụng từng mét vuông vườn cả không gian nền và không gian trên cao bằng cách đặt làm nhiều khung kệ sắt nhằm tăng thêm không gian trồng rau. Lối đi từ cổng vào dùng khung đan thành mái vòm để các loại cây dây leo bò lên, gia chủ còn treo nhiều chậu hoa dọc hai bên khiến khu vườn càng thêm rực rỡ.

Xem thêm Cựu chiến binh quyết định “bỏ phố về vườn” an hưởng tuổi già sống cuộc đời bình dị bên ruộng vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *