hang-tram-khach-hang-mac-bay-du-an-ma

Long An: Hàng trăm khách hàng mắc bẫy dự án ma

Hàng trăm khách hàng của dự án KDC Hưng Thịnh Cát Tường mắc bẫy dự án ma. Dự án được quyết định chủ trương đầu tư với diện tích gần 9,5 ha nhưng các đối tượng tự ý mở rộng diện tích tới 27 ha để phân lô bán trên giấy.

Công an tỉnh Long An vừa phát đi thông báo truy tìm các đối tượng liên quan đến Công ty Hưng Thịnh Cát Tường, do có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm: TẠI SAO NÊN MUA DỰ ÁN CÓ QUY HOẠCH 1/500

Hàng trăm khách hàng mắc bẫy dự án ma
Hàng trăm khách hàng mắc bẫy dự án ma

Gần đường lớn, cổng chào được xây dựng hoành tráng, đường điện, đường ống nước cũng được đặt sẵn, mọi thứ dường như đã sẵn sàng để trở thành khu dân cư hiện đại nhưng đã 2 năm trôi qua vẫn không thấy động tĩnh. Để tạo lòng tin, đại diện công ty đã trực tiếp dẫn khách hàng đến khu đất, làm hợp đồng đặt cọc, lập vi bằng với chủ đất, tuy nhiên, chỉ là hợp đồng góp vốn với nhiều điều khoản bất lợi cho khách hàng.

Dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường tại xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa được quyết định chủ chủ trương đầu tư vào tháng 6/2017 với diện tích gần 9,5 ha, tuy nhiên, các đối tượng đã tự ý mở rộng diện tích lên tới 27 ha để phân lô bán cho khách hàng. Ước tính tổng số tiền mà các nhà đầu tư đã bỏ ra lên tới cả trăm tỷ đồng.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Long An đã áp dụng nhiều biện pháp truy tìm các đối tượng trong ban lãnh đạo của Công ty Hưng Thịnh Cát Tường nhưng chưa xác định được. Còn chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo cho người dân được biết. Sự việc này một lần nữa cho thấy tình trạng lập dự án ma, bán khống nhằm chiếm đoạt tài sản vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp, đặc biệt là ở các tỉnh lân cận TP.HCM.

Nguồn: www.vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *