Ngắm biệt thự sân vườn kiểu Nhật 900m2 hòa mình với thiên nhiên

Căn nhà vườn một tầng kiểu Nhật 900m2 này thuộc sở hữu của một gia đình ba thế hệ. Với mong muốn có một không gian sống gần gũi với thiên nhiên, gia chủ đã dành hơn một nửa diện tích đất để

Tổng quan căn nhà vườn một tầng

Căn nhà vườn phong cách nhiệt đới này nằm ở ngoại ô thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Với diện tích khu đất gần 900m2, đây là tổ ấm của một gia đình ba thế hệ. Đặc thù khu đất này là ở giữa các khu đô thị có cốt nền cao, đây trở thành vùng trũng. Cùng với khí hậu không mấy dễ chịu, hàng năm phải gánh những đợt triều cường gây lụt, có khi mức nước cao hơn mặt đường lên đến 1,2 mét. Hiểu được điều đó, để đảm bảo an toàn cho căn nhà, bộ phận thiết kế đã nâng toàn bộ khu vực công trình này lên cao đến 1,4 mét. Bên cạnh đó tạo kiến trúc cách quan xung quanh thoải dần ra xa. Chính vì thế mang đến cảm giác căn nhà như ở lưng chừng đồi, trở thành điểm độc đáo và khác biệt thú vị cho căn nhà.

nha-vuon-phong-cach-nhiet-doi-1
Nhà vườn một tầng phong cách nhiệt đới

Có thể bạn sẽ thích Nhà vườn 720m2 ở Đồng Nai đẹp như ‘resort thu nhỏ’

Cảm hứng thiết kế

Căn nhà vườn một tầng 900m2 này được lấy cảm hứng từ phong cách nhiệt đới (tropical style). Đây là phong cách lấy cảm hứng từ vùng đất miền nhiệt đới, kiến trúc hướng tới các yếu tố tự nhiên là chính, tập trung vào vấn đề thông gió và tiện nghi. Mang đến bầu không khí thanh bình, yên tĩnh hệt như một hòn đảo thiên đường.

nha-vuon-phong-cach-nhiet-doi-1
Phần lớn dành diện tích cho khu vườn kiểu Nhật Bản

Với phong cách kiến trúc này, căn nhà vườn theo phong cách nhiệt đới này này không thể thiếu cây xanh. Căn nhà này đã được gia chủ đầu tư và quyết định dành phần lớn diện tích làm vườn, mảng xanh và tạo cảnh quan sân vườn.

nha-vuon-phong-cach-nhiet-doi-1
Tiểu cảnh bày trí theo phong cách Nhật Bản

Theo sở thích của gia chủ, căn nhà vườn này còn được lồng ghép các chi tiết đặc trưng của một khu vườn Nhật. Do đó không thể thiếu hòn non bộ, cây tùng La Hán và cả thạch đăng lung (đèn đá)

nha-vuon-phong-cach-nhiet-doi-1
Không gian mở

Cảnh quan sân vườnVới phần lớn diện tích vườn bao quanh căn nhà, nên đứng ở đâu cũng có thể nhìn thấy cây cối xanh mát. Là những người yêu thiên nhiên, đây chính là không gian tuyệt vời mà gia chủ mong muốn.

nha-vuon-phong-cach-nhiet-doi-1
Góc nào cũng nhìn thấy không gian xanh

Không dừng lại ở không gian thiên nhiên xanh mát bên ngoài, các kiến trúc sư còn mang cả thiên nhiên vào nhà bằng việc bố trí hệ cửa kính chạm trần quanh nhà. Khi mở hết cửa, không gian bên trong nhà cũng được “chìm” vào thiên nhiên một cách hết sức tự nhiên và tinh tế.

nha-vuon-phong-cach-nhiet-doi-1
Không gian xanh vào cả trong nhà

Những bậc tam cấp của ngôi nhà sử dụng đá tự nhiên khai thác tại địa phương, dẫn từ vườn vào nhà.

nha-vuon-phong-cach-nhiet-doi-1
Bậc tam cấp

Sở dĩ căn nhà này chỉ có một tầng vì gia chủ mong muốn tạo nên một không gian sinh hoạt chung, tạo nên sự gắn kết của một gia đình ba thế hệ. Cũng chính vì gia đình ba thế hệ, có những người lớn tuổi nên nhà một tầng là sự lựa chọn hàng đầu.

nha-vuon-phong-cach-nhiet-doi-1
Không gian chung

Dù là căn nhà vườn của gia đình ba thế hệ, nên điểm đặc biệt của ngôi nhà là vừa hiện đại, vừa mang chút hoài niệm, vừa tiện nghi, vừa thoải mái và gần với thiên nhiên. Chính sự pha trộn độc đáo đó đã tạo thành điểm hết sức độc đáo của căn nhà.nha-vuon-phong-cach-nhiet-doi-1
Toàn cảnh khu nhà vườn

 Căn nhà này đã được hoàn thiện vào giữa năm 2021. Một căn nhà tuyệt đẹp đáng tham khảo!


Xem thêm ở Yêu Nhà Vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *