Chàng trai công nhân tự xây căn nhà thiết kế hiện đại với chi phí chưa đến 300 triệu

Đây là căn nhà cấp 4 hiện đại dành cho những bạn quan tâm đến mẫu nhà cấp tiết kiệm chi phí. Căn nhà này của một chàng trai công nhân, xây dựng tại vùng nông thôn với khoản đầu tư gần 300 triệu đồng.

Ý tưởng thực hiện căn nhà

Anh tâm sự: Chính anh tự tay mình xây từng viên gạch trong ngôi nhà này. Với mơ ước ban đầu là xây dựng căn nhà, nhưng với chi phí hạn chế. Để căn nhà không trở thành gánh nặng kinh tế của gia đình, anh đã quyết định xây nhà tại vùng quê. Với những khó khăn về tài chính, nhưng bù lại là công nhân nên anh có hiểu biết phần nào về xây dựng, anh đã xây dựng chậm rãi, từng bước. Với tiến độ ban đầu làm không ít người ngao ngán, nhưng anh đã từng ngày hoàn thiện căn nhà của mình. Ngoài những hạng mục bắt buộc thì anh thuê thêm người làm như làm móng, làm mái. Còn lại, chính tay anh đã tự xây dựng và hoàn thiện gần như toàn bộ căn nhà của mình. 

Bắt đầu từ bãi đất trống

Căn nhà này của anh ban đầu chính là bãi đất trống. Đầu tiên, vì mảnh đất nằm ven con kênh nhỏ, anh đã thuê máy làm nền đắp đất, gia cố lại nền để làm nhà. Để tránh mùa nước cao bị ngập nên đã bồi đất cao lên 1 chút. Móng và cột cũng được xây đơn giản nhằm mục đích tiết kiệm chi phí, mái nhà làm khung thép nên khi thi công cũng rất nhanh. 

Quá trình xây dựng căn nhà cấp 4

Căn nhà cấp 4 hiện đại của anh sử dụng gạch không nung. Anh chia sẻ, khi thi công một vài hạng mục còn đang làm dở dang thì… hết tiền. Tuy quá trình hoàn thiện nhà khá lâu, nhưng anh và gia đình đã không phải gồng gánh thêm những khoản nợ vào việc xây nhà. 

Căn bếp chính là hạn mục cuối cùng, được hoàn thiện trong tình trạng gia chủ đã hết tiền. Anh đã chọn sử dụng tạp và sẽ sơn bếp khi có kinh phí.

Căn nhà cấp 4 hiện đại đã hoàn thiện

Hiện tại, căn nhà vườn bên sông của anh đã được hoàn thiện với chi phí tiết kiệm. Anh chàng chia sẻ: “Sáng nào tôi cũng được tận hưởng bầu không khí thoáng mát và êm đềm. Những lúc này, một tách cà phê là không đủ”. 

Cùng ngắm nhìn thành quả của anh nhé!

Xem thêm Nhà Vườn Phong Cách Nhật Bản – Vẻ Đẹp Đến Từ Thiên Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *