Bên ngoài ngôi nhà gỗ cấp 4

Ngôi nhà gỗ 36 tuổi quyến rũ kết nối con người và thiên nhiên của vợ chồng già 70 tuổi

Ngôi nhà gỗ này mang tên A Long House , một ngôi nhà kiểu Nhật truyền thống của ông cụ 70 tuổi.

Ngôi nhà gỗ này được tu sửa sau 36 năm do trận động đất năm 2011 với phần mái ngói giữ nguyên.
Ngôi nhà một tầng này ban đầu có 7 phòng, mỗi phòng rộng 15 mét vuông. Tuy nhiên, không gian này dường như quá lớn đối với một cặp vợ chồng ở tuổi 70. Vì vậy, kiến ​​trúc sư quyết định giảm không gian sống và dành phần lớn không gian cho hiên nhà.

Bên ngoài ngôi nhà

Phần hiên là không gian lý tưởng để tiếp đón những vị khách, hàng xóm sang chơi. Vị trí này có tầm nhìn tuyệt vời ra khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp ngập tràn cây xanh.

Trong cấu trúc cũ của ngôi nhà hơn 36 năm, kiến ​​trúc sư vẫn giữ nguyên phần mái ngói còn sót lại sau trận động đất năm 2011. Mái nhà như một biểu tượng bảo vệ và cũng là nhân chứng lịch sử cho sự trường tồn của ngôi nhà này.

Được xây dựng theo kiến ​​trúc truyền thống của Nhật Bản, vì vậy ngôi nhà sử dụng chất liệu chính là gỗ. Với đặc tính bền, thẩm mỹ và tiết kiệm, gỗ thông đã được lựa chọn để làm khung và linh hồn của không gian sống mới này.

Bên trong ngôi nhà gỗ

Nhìn bên ngoài, ngôi nhà gỗ này trông giống như một ngôi nhà truyền thống của Nhật Bản, nhưng bên trong thiết kế đã được cập nhật để phục vụ cuộc sống hiện đại. Đặc biệt, bức tường được dỡ bỏ gần như hoàn toàn để thay vào đó là vách ngăn bằng kính ôm trọn chiều dài ngôi nhà, dọc theo không gian sinh hoạt chung. Từ đây, gia chủ có thể tận hưởng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp ngay trong chính ngôi nhà của mình.

A Long House hiện phục vụ cho một cặp vợ chồng lớn tuổi, vì vậy ngôi nhà chỉ cần một phòng ngủ. Ngoài ra còn có phòng khách, bếp, phòng ăn, các công trình phụ. Đối với người Nhật, phòng ngủ kiểu Nhật là không gian không thể thiếu trong gia đình.

Nhà Dài không chỉ là nơi ở của đôi vợ chồng già, nó còn là nơi gắn kết, giao lưu giữa các cư dân trong làng. Đặc biệt vào những dịp lễ hội, chủ nhân và bạn bè thường tụ tập cùng nhau xem pháo hoa và tận hưởng cuộc sống yên bình, nhộn nhịp nơi đây.

Thiết kế ngôi nhà gỗ

Thông tin công trình:

Tên công trình: A Long House 

Địa điểm: Nhật Bản

Diện tích: 194m2

Năm: 2018

Đơn vị thiết kế: Life Style Koubou

Ảnh: Nao Takahashi

Bài viết: Tùng Dương

Xem thêm Ngôi nhà vườn ở Đồng Nai với thiết kế hình bán cầu độc lạ, nơi nghỉ ngơi yên bình hoà mình với thiên nhiên, Nhà vườn ven hồ Trị An bình yên, nơi nạp năng lượng của cả gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *