NGUỒN VỐN BẤT ĐỘNG SẢN 2020 VỚI DÒNG VỐN NGOẠI.

Nguồn vốn cho thị trường bất động sản năm 2020 được dự đoán sẽ không xảy ra tình trạng thiếu hụt nhưng sẽ giảm hơn vì những biến động của ngành trong nửa cuối năm 2019.

Dòng vốn mới từ các doanh nghiệp nước ngoài.

Thông tư số 22/2019 do Ngân hàng Nhà nước ban hành chính thức có hiệu lực. Đó cũng là lúc nguồn tín dụng đổ vào Bất động sản sẽ bị siết chặt từ đầu năm 2020. Vì vậy, các doanh nghiệp buộc phải xoay sở nguồn vốn bằng các cách khác nhau để tiếp tục kinh doanh phát triển bền vững.

bat-dong-san-2020-6
Khởi động bất động sản năm 2020 với nguồn vốn mới.

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư BĐS Việt An Hòa – ông Trần Khánh Quang cho hay: “Để có thể thu hút được nhiều dòng vốn đầu tư, các doanh nghiệp cần nỗ lực để uy tín và minh bạch hơn; tiếp tục tăng vốn chủ sở hữu, chuyển đổi mô hình từ công ty trách nhiệm hữu hạn sang công ty cổ phần và tiến tới niêm yết trên sàn. Ngoài ra, phát triển trái phiếu cũng là một giải pháp cần tính tới”.

Theo các chuyên gia đầu tư bất động sản phân tích, năm 2020 dòng vốn từ nước ngoài sẽ tiếp tục chảy vào Bất động sản Việt Nam và so với năm 2019 sẽ nhiều hơn rất nhiều. Dòng vốn ngoại được nhận định vẫn lựa chọn thị trường Việt Nam vì tiềm năng còn khai thác được và số người nước ngoài mua nhà, định cư tại đây ngày càng nhiều.

Sự phát triển của các doanh nghiệp nhờ dòng vốn ngoại.

Có rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã thành công khi có được nguồn vốn đến từ nước ngoài. Điển hình như qũy đầu tư Creed Group đến từ Nhật Bản được xem là dòng vốn quan trọng của Công ty Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia giúp công ty này chuyển mình từ một đơn vị môi giới sang vai trò là chủ đầu tư chỉ trong vòng năm năm qua. Có thể nói doanh nghiệp này đã thành công khi tìm kiếm cơ hội với dòng vốn ngoại.

bat-dong-san-2020-3
Khởi động bất động sản năm 2020 với nguồn vốn mới.

Ngoài Creed Group đầu tư 200 triệu USD với tỉ lệ sở hữu 21%, An Gia còn được nhiều quỹ đầu tư nước ngoài khác rót vốn hoặc đầu tư cho dự án như quỹ KIM (Hàn Quốc), Actis (Anh Quốc), Hoosiers (Nhật). Và đặc biệt, nhà thầu hàng đầu là Coteccons Group cũng vừa góp vốn đầu tư vào các dự án của Công ty An Gia. Điều này giúp đảm bảo nghiêm ngặt chất lượng và tiến độ triển khai thi công các công trình của công ty. Ngoài ra, còn giúp doanh nghiệp An Gia không phụ thuộc nhiều vào vốn vay ngân hàng, chi phí vốn không quá cao và không lo dự án chậm tiến độ.

Hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành bại của một dự án là vốn và đối tác thi công. Vì vậy An Gia đã từng bước hoàn thiện các yếu tố đòn bẩy với nguồn vốn từ Creed Group và đối tác thi công Coteccons phụ trách xây dựng.

bat-dong-san-2020-4
Khởi động bất động sản năm 2020 với nguồn vốn mới.

Nam Long Group là đơn vị thu hút được nguồn vốn ngoại từ Nhật Bản và đạt được hiệu quả nhiều năm qua. Ông Nguyễn Xuân Quang – Chủ tịch HĐQT Nam Long Group, cho biết dòng vốn đầu tư từ đối tác Nhật Bản rất dồi dào và đem lại hiệu quả cao. Đối tác ngoài việc giúp lưu thông dòng vốn, còn giúp doanh nghiệp chuyển giao công nghệ xây dựng, vật liệu xây dựng và các quy trình để quản lý dự án; đồng thời tích cực giao thương với các đối tác có kinh nghiệm hợp tác cùng doanh nghiệp, củng cố giá trị Bất động sản từ các khâu quy hoạch, thiết kế, xây dựng, quản lý, bán hàng, …

“Điểm quan trọng là để thu hút được dòng vốn ngoại thì khâu quản lý doanh nghiệp và dự án đều phải theo chuẩn mực quốc tế, đòi hỏi công khai, minh bạch” – ông Quang cho biết.

Kết luận: Lợi ích của các dự án có sự tham gia của dòng vốn nước ngoài.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu nhận định cái lợi cho người mua và nhà đầu tư là khi đầu tư vào các sản phẩm có sự tham gia của đối tác ngoại, khách hàng thường được hỗ trợ tốt hơn và yên tâm hơn về dự án. Điều kiện, phương thức thanh toán cạnh tranh nên dễ dàng được tiêu thụ và tăng vòng quay vốn.

Dự đoán về bất động sản năm 2020, ông Trần Khánh Quang cho rằng sẽ có thêm những doanh nghiệp khác ngành và những doanh nghiệp nước ngoài mới sẽ nhảy vào đầu tư thị trường Bất động sản. Đây cũng chính là nguồn vốn mới thúc đẩy thị trường càng ngày càng phát triển và tăng khả năng cạnh tranh.

bat-dong-san-2020-2
Khởi động bất động sản năm 2020 với nguồn vốn mới.

Lời khuyên dành cho các nhà đầu tư cá nhân, người mua nhà rằng nếu năm 2018 có thể vay tới 60% – 70% giá trị Bất động sản, thì đến năm 2019 chỉ nên vay 50%, còn trong năm 2020 thì hạ mức vay xuống trong khoảng từ 40% – 50% để giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất về năng lực tài chính. 

Có thể bạn quan tâm: DOANH NGHIỆP BẤT ĐỘNG SẢN TẮC TỨ PHÍA NĂM 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *