Nhà cấp 4 nằm bên bờ sông yên tĩnh, gia chủ mãn nguyện khi được sống giữa thiên nhiên

Sẽ như thế nào khi bạn có một ngôi nhà cấp 4 nằm bên bờ sông thơ mộng? Chắc chắn rằng, việc được trở về nhà, nạp lại năng lượng sau những ngày làm việc mệt mỏi, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên xung quanh sẽ là trải nghiệm tuyệt vời. Ban Makok chính là ngôi nhà như vậy.

Một dãy nhà gỗ nằm bên bờ sông, hòa mình với cánh rừng ngập mặn tươi tốt. Một bầu không khí tuyệt vời, giống như thiên đường ở ngay trên mặt đất vậy!

Chủ sở hữu Ban Makok đã ấp ủ mong ước có cho mình một khu nghỉ mát sang trọng bên bờ biển. Và rất may mắn khi cô mua được một mảnh đất nhỏ ở Koh Kood, tỉnh Trat, Thái Lan. Khi cô nhìn thấy ngôi nhà bằng gỗ của ngư dân trong vùng và người thợ rừng, những hình dung của cô về khu nghỉ mát trở nên rõ ràng hơn.

Khu nhà được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà của ngư dân và thợ rừng ở địa phương, kết hợp với sự sáng tạo thêm của chủ sở hữu

Dựa vào những ngôi nhà gỗ ở địa phương cùng với sự tưởng tượng của chủ sở hữu, khu nghỉ dưỡng được thiết kế trông như một dãy nhà, liên kết với nhau bằng các lối đi để gợi lên cảm giác của một làng chài thu nhỏ.

Những khu nhà liên kết với nhau bằng lối đi gỗ, các chậu cây nhỏ được đặt ở nhiều nơi để tạo cảm giác gần gũi

Bao quanh khu nghỉ mát là khu rừng ngập mặn màu mỡ và làn nước trong vắt của sông Khlong Yai Kee. Cách đó không xa là bãi biển xanh tuyệt đẹp. Điều đó yêu cầu việc xây dựng Ban Makok phải sử dụng các vật liệu thân thiện với tự nhiên. Bên cạnh đó, do địa hình nên việc vận chuyển các vật liệu xây dựng không hề dễ dàng. Chủ sở hữu đã lựa chọn sử dụng các vật liệu tái sử dụng như gỗ cũ, bề mặt đã bị mòn và không cần sơn lại để tránh lãng phí. Cửa sổ và cửa ra vào cũng là đồ tái sử dụng và ở 1 số khu nhà, chúng được dùng làm đồ trang trí.

Ban Makok là một khu nghỉ mát đậm chất mộc, nơi các du khách có thể hòa mình với tự nhiên. Tại đây, ta có thể thức dậy với ánh nắng bình minh, lắng nghe tiếng chim hót, tiếng cá vẫy nước hay tận hưởng những làn gió nhẹ thổi vào phòng, ngắm nhìn những bụi cây xanh tươi tốt ở xung quanh. Hoặc ghé thăm bãi biển xanh xinh đẹp cạnh đó. Đây thật đúng là thiên đường ở trên mặt đất!

Thông tin chi tiết công trình Nhà cấp 4 nằm bên bờ sông

Tên công trình: Ban Makok

Địa điểm: Koh Kood, tỉnh Trat, Thái Lan

Bài viết: Thu Hằng

Nguồn: Celemyanmar.xyz

Xem thêm: Những lưu ý khi mua đất làm nhà vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *