Bên ngoài Nhà cấp 4 mái Nhật

Nhà Cấp 4 Giữa Khu Vườn Xanh Mát, Nơi “An Trú” Yên Bình Của Đôi Vợ Chồng U60

Ngôi nhà cấp 4 mái Nhật này mang tên Nhà Mederu. Ngôi nhà được xây dựng cách đây khoảng 40 năm ở phía bắc thành phố Nara, Nhật Bản. Cặp vợ chồng khoảng 60 tuổi và con trai là chủ nhân của ngôi nhà, họ rất yêu ngôi nhà này và đã sống nhiều năm nhưng đã đến lúc cần cải tạo.

Bên ngoài Nhà cấp 4 mái Nhật
Bên ngoài Nhà cấp 4 mái Nhật

Ngôi nhà trước khi cải tạo

Kiến trúc sư cùng đội ngũ thi công đã mở gác mái, đổi thành phòng khách và bếp sáng sủa, thay đổi phòng kiểu Nhật theo quy tắc của trà đạo, và làm một kho lưu trữ lớn như tủ quần áo, phòng đựng thức ăn, giá sách, v.v. Kiến trúc sư cùng đội ngũ thi công cũng cải thiện hiệu suất chống chấn động và hiệu suất cách nhiệt. Ngôi nhà này đã được thay đổi thành một nơi mà gia chủ có thể sống thoải mái trong tương lai và họ có thể thoả niềm đam mê nghệ thuật, đồ cổ, sân vườn với những ý thích được đề xuất.Bên ngoài ngôi nhà

Bên ngoài được cải tạo trong khi vẫn giữ nguyên thiết kế ban đầu, chẳng hạn như sửa chữa mái ngói, máng xối và cổng, đồng thời sơn lại tường và gỗ bên ngoài.

Bên trong ngôi nhà cấp 4 mái Nhật

Ở tầng một, một cửa chớp điện mới được lắp đặt trên cửa sổ quét ra ngoài hiện có. Thay tấm chắn nhôm ở tầng 2. Điều hòa đã làm hỏng tính thẩm mỹ, đã che đi dàn nóng bằng cánh quạt gió và thay đổi tuyến đường ống lộ ra phía trong tường.

Cửa ra vào và tay vịn cầu thang được lắp mới. Glulam được chế biến R từ một cửa hàng chế biến gỗ được gắn với các giá đỡ bằng sắt để không làm hỏng bầu không khí.

Nhìn lại lối vào. Lối vào phòng khách nằm bên trái. Khung vòm được làm bằng gỗ nhiều lớp uốn cong ban đầu đã có ở đó. Nó sẽ được sử dụng như hiện tại và một cánh cửa mới sẽ được lắp đặt ở phía sau.

Nhìn ra phòng khách từ khung vòm. Lối vào đang được bảo dưỡng tổng thể như sơn lại tường đất, loại bỏ bụi bẩn trên ván trần và gia cố ván sàn ọp ẹp.Một phòng khách nơi phòng kiểu Nhật đã được đổi thành phòng kiểu phương Tây. Các bức tường là thạch cao Thụy Sĩ. Sàn nhà được lát gỗ tếch. Một tấm rèm vải lanh kết cấu ở phần mở đầu.

Nội thất của ngôi nhà mái Nhật

Một phòng khách thông tầng nửa tầng sử dụng tầng áp mái, vốn là một không gian chết. Bên trong, nơi có mái hiên sâu và mờ, được làm sáng suốt cả ngày với ánh sáng trên cùng. Trong khi gia cố kết cấu, các cột và dầm hiện có ở tình trạng tốt có thể được sử dụng như nguyên trạng.

Căn bếp của căn nhà cấp 4

Đồ nội thất làm bếp. Đã thay đổi cách bố trí để bạn có thể nấu ăn trong khi nhìn ra phòng khách hoặc khu vườn mà vẫn đảm bảo đủ không gian làm việc. Ánh sáng chiếu từ đèn trên cùng trong bếp. Bên tay trái là tủ đựng thức ăn có sức chứa lớn. Sự phù hợp ở phía trước là cửa dẫn vào nhà để xe. Kệ, ống treo và ống dẫn dây sẽ được lắp đặt dựa trên các cột và dầm mở. Những chiếc ghế hiện tại đã được thay thế bằng vải Mina Perhonen để phù hợp với những chiếc ghế dài làm bằng đồ nội thất. Mặt dây chuyền kính màu trên bàn ăn.

Nghệ thuật trang trí nội thất

Chúng tôi đang lên kế hoạch rất nhiều kệ trưng bày để có thể bày trí nhiều đồ đạc theo mùa và tâm trạng. Góc học tập với tài sản di cư tận dụng một góc phòng khách. Một kệ tích hợp với sức chứa lớn có thể lưu trữ những món đồ mà bạn không muốn phơi bày.

Một phòng trưng bày nơi bạn có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật và đồ cổ sử dụng căn phòng tiếp theo từng là một nhà kho. Hốc tường được thay đổi thành một khe hở ích kỷ và một đường dẫn dòng chảy mới đến dây phơi được thiết lập. Cửa trượt vào đã được thay đổi thành cửa sổ Musou để tạo luồng gió đông tây. Giấy fusuma là một thiết kế của Makoto Kagoshima. Một kệ lưu trữ để lưu trữ các tác phẩm nghệ thuật và đồ cổ với nhiều kích thước khác nhau trong khi trưng bày. Đèn trần hiện có được loại bỏ và đèn downlight được đặt trên đó. Vật liệu làm sàn là tuyết tùng Yoshino.

Phòng kiểu Nhật

Xem phòng kiểu Nhật Bản và khu vườn phía nam từ phòng trưng bày. Yukimi shoji được sửa chữa và sử dụng lại. Phòng kiểu Nhật Bản có 6 tấm chiếu tatami. Cắt lò và sửa chữa các bức tường bằng đất, chiếu tatami và các phụ kiện. Một máy điều hòa không khí tích hợp mới được lắp đặt trên túi trên cùng. Xem phòng trưng bày từ phòng kiểu Nhật Bản. Giấy fusuma trong căn phòng kiểu Nhật Bản là một thiết kế ban đầu của Kamisoe. Các chấm bi tương ứng với ghế dài và ánh sáng trong phòng khách. Một phòng vẽ với một cây đàn piano. Sàn nhà là sàn gỗ sồi. Nó sẽ được dùng làm phòng chờ tiệc trà trong thời điểm hiện tại, và sẽ được chuyển thành phòng ngủ chính trong tương lai.

Một mizuya nửa giờ được xây dựng bằng cách khoét rỗng hành lang. Đối với túi, tôi sử dụng các phụ kiện Amiyo cũ đang ngủ trong nhà kho của công ty xây dựng. Nghiên cứu trên tầng hai. Một giá sách mới đầy trần nhà được lắp đặt.Thông tin công trình

Tên công trình: Mederu House

Địa điểm: Nhật Bản

Đơn vị thiết kế: YYAA Yoshihiro Yamamoto Architects Atelier

Năm hoàn thành: 2018

Ảnh: Yohei Sasakura

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *