Nhà-đầu-tư-có-còn-giữ-tiền-trong-lúc-này-hay-không_

Nhà đầu tư bất động sản còn giữ tiền lúc này hay không?

Tâm lý dè chừng và đắn đo bung tiền của các nhà đầu tư trong thời điểm dịch Covid 19 vừa qua đã dần được thu hẹp lại. Thời gian tốt để đầu tư sinh lợi và thu về những lô hàng đắt giá đã sục sôi trở lại. Thời điểm để các nhà đầu tư bất động sản gom hàng và là thời điểm chín muồi để đầu tư. 

Sự rục rịch của các nhà đầu tư bất động sản

Ảnh hưởng từ dịch Covid -19 đã khiến hầu hết các ngành kinh tế bị trì trệ và tăng trưởng chậm, thị trường bất động sản cũng không ngoại lệ. Khi dịch đã đi qua và được kiểm soát tốt thì các nhà đầu tư lại băn khoăn khi không biết có nên bung tiền tại thời điểm này hay là giữ tiền mặt. 

Nhà đầu tư bất động sản có còn giữ tiền trong lúc này hay không_
Hình: Hình ảnh minh họa nhà đầu tư có còn giữ tiền trong lúc này hay không?

Theo tình hình thực tế thì việc kiểm soát được dịch bệnh ở Việt Nam và các doanh nghiệp đã hoạt động trở lại bình thường sau thời gian gian chống dịch. Trong vòng 3 tháng từ thời điểm dịch bệnh được kiểm soát tới nay thì lượng giao dịch đã tăng trở lại và đang được ổn định lại. Tiến triển của thị trường bất động sản càng tốt thì các chủ đầu tư và các nhà phát triển dự án kỳ vọng sẽ có nhiều giao dịch thành công hơn nữa.

Theo thống kê báo cáo của JLL (Tập đoàn quản lý đầu tư và dịch vụ chuyên nghiệp dành cho các khách hàng mong muốn gia tăng giá trị tài sản bằng cách đầu tư lĩnh vực bất động sản) thì dự kiến thị trường sẽ được phục hồi và sôi động trở lại vào nửa cuối năm 2020 hoặc 2021.

Một tin tốt của thị trường mà JLL ghi nhận, trong suốt thời gian diễn ra dịch bệnh các doanh nghiệp gặp khó khăn tài chính vẫn chưa có xu hướng bán tài sản nợ xấu. Theo JLL cho biết hầu hết các nhà đầu tư hay các đại gia địa ốc vẫn lạc quan và bĩnh tĩnh trước sự khó khăn của nền kinh tế. Họ vẫn đang chờ đợi thời cơ và thời điểm để bung tiền. 

Nhà đầu tư bất động sản có còn giữ tiền trong lúc này hay không_
Hình: Hình ảnh minh họa nhà đầu tư có còn giữ tiền trong lúc này hay không?

Sự sôi động của các loại hình bất động sản khác nhau trên thị trường thu hút nhà đầu tư. Như bất động sản văn phòng và nhà ở, căn hộ vẫn tăng dần đều và bất động sản khu công nghiệp được quan tâm nhiều hơn, hứa hẹn mang đến cho các doanh nghiệp nhiều bất ngờ. 

Nhà đầu tư bất động sản và các đại gia địa ốc đã nắm được khoảng thời gian ‘bắt đáy’ vừa đi qua trong thời gian dịch bệnh và đã đầu tư vào các dự án vừa mở bán. Thực tế thị trường giao dịch bất động sản ghi nhận được những tín hiệu tốt khi có hàng loạt sự kiện mở bán rầm rộ với quy mô lớn của các chủ đầu tư. Lượng thanh khoản giao dịch của bất động sản được ghi nhận tại các trụ sở ngân hàng cũng tấp nập hẳn lên. 

Nhà đầu tư bất động sản có còn giữ tiền trong lúc này hay không_
Hình: Hình ảnh minh họa nhà đầu tư có còn giữ tiền trong lúc này hay không?

Điều này minh chứng cho sự tăng trưởng của thị trường bất động sản trong tháng 5/2020 ở nhiều loại hình đầu tư và ở nhiều khu vực khác nhau. Các nhà đầu tư cũng nhìn nhận được sự thay đổi này và đã có bắt đầu đầu tư gom đất hay gom dự án.

So với sự tăng trưởng của các ngành đầu tư khác như cổ phiếu hay vàng thị bất động sản được các nhà đầu tư ưa chuộng hơn bởi tính thực và chịu ít chịu rủi ro biến động hơn cả. Họ sợ lãi suất ngân hàng thấp và rớt giá của đồng tiền nên ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư là pháp lý ổn, dự án tiềm năng và chủ đầu tư uy tín là họ sẵn sàng “xuống tiền”.

Nhận định của các chuyên gia trong ngành về đầu tư bất động sản hiện nay

Từ góc độ các nhân, Bà Nguyễn Thị Vân Khanh, chuyên gia từ JLL chia sẻ rằng “Với tâm lý ‘tiền mặt là vua” trong bối cảnh kinh tế bất ổn, các nhà đầu tư thường ưu tiên giữ nguồn vốn và chỉ tập trung đầu tư vào các thị trường họ đã am hiểu”. bà nhấn mạnh vào những dự án mà họ thực sự an tâm và tin tưởng.

Nhà đầu tư bất động sản có còn giữ tiền trong lúc này hay không_
Hình: Hình ảnh minh họa nhà đầu tư có còn giữ tiền trong lúc này hay không?

Ở một góc độ khác, Ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch Cengroup cho biết thị trường dù sôi động hay khó khăn thì vẫn luôn có cơ hội cho các nhà đầu tư. Theo Ông thì vấn đề quan trọng là một nhà đầu tư thành công hay không là do năng lực và tính chuyên nghiệp của họ, họ phải thực sự hiểu biết và có mục tiêu rõ ràng, có tiềm lực tài chính để thực hiện mục tiêu đó. Các nhà đầu tư luôn tìm kiếm thông tin và theo dõi sự biến động của thị trường để có thể phán đoán đúng thời điểm nào là “đáy” để bắt đúng và chuẩn xác. Nhưng để dự đoán được thời điểm này là rất khó.

Theo kinh nghiệm của Ông Hưng thì các nhà đầu tư chỉ có thể nhận thấy được một vài dấu hiệu đâu là “đáy” khi thị trường bắt đầu thanh khoản tốt sau thời kỳ trầm lắng. Ông Hưng cũng chia sẻ, ở các giai đoạn đầu giá bất động sản chưa tăng nên các nhà đầu tư chưa mua vào, nhưng khi giá tăng rục rịch trở lại thi mua vào không kịp hoặc tiềm lực tài chính chưa đủ. Đó là sự hối tiếc của các nhà đầu tư.

Nhà đầu tư bất động sản có còn giữ tiền trong lúc này hay không_
Hình: Hình ảnh minh họa nhà đầu tư có còn giữ tiền trong lúc này hay không?

Vì thế lời khuyên cho các nhà đầu tư là không nên kỳ vọng quá nhiều vào giá bất động sản giảm mạnh vì chính nguồn cung còn khan hiếm và nguồn cầu thì tương đối lớn. Các nhà đầu tư nên suy xét kỹ lưỡng và có cái nhìn sâu rộng để nắm được tình hình biến động của giá thị trường. Cơ hội đầu tư quá dễ dàng và quá dễ để nhìn thấy thì cơ hội đó không còn mang lại nhiều lợi nhuận hoặc nó đã bị giảm đi rất nhiều không còn cho các nhà đầu tư chần chừ. 

Nhìn tổng thể lại thị trường bất động sản thì chúng ta thấy được đây là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư bung tiền để gom hàng. Nếu chần chừ và đắn đo sẽ bỏ lỡ cơ hội vừa đi qua. Sự sáng suốt và am hiểu thị trường bất động sản giúp các nhà đầu tư chọn đúng thời điểm để xuống tiền và thu lại lợi nhuận lớn. 

Xem thêm:https://hoangkhaiminh.vn/du-bao-thi-truong-bat-dong-san-2020-co-hoi-trong-kho-khan/

Ngọc Thảo

Công ty Cổ phần Đầu Tư Địa Ốc Hoàng Khải Minh

  • Địa chỉ: Tầng 9, Tòa nhà Thủy Lợi 4, số 102 đường Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TP HCM
  • Hotline: 0908.27.55.44
  • Website: www.hoangkhaiminh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *