nhà ở bình chánh

NHÀ Ở BÌNH CHÁNH – MẢNH ĐẤT VÀNG CỦA NHÀ ĐẦU TƯ

Khi quỹ đất trung tâm TPHCM đang dần cạn kiệt thì bất động sản vùng ven trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nhưng hơn cả, nhà ở Bình Chánh hiện đang được nhiều nhà đầu tư đua nhau tìm đến. Điều gì đã làm cho Bình Chánh ngày càng thu hút như vậy?

Nhà ở bình chánh
Đất nền giá rẻ Bình Chánh

THỊ TRƯỜNG NHÀ Ở BÌNH CHÁNH TỪNG MANG MÀU SẮC ẢM ĐẠM

Nhắc đến Bình Chánh ngày xưa, người ta luôn liên tưởng đến mảnh đất ven Sài Gòn với phần lớn là đất nông nghiệp vắng vẻ, thưa thớt dân cư và ngập tràn tệ nạn. Quả đúng như vậy, lúc Sài Gòn mới phát triển, dân cư chủ yếu tập trung vào nội thành thành phố để tìm kiếm những công việc tốt cho mình, an ninh ở đây được đảm bảo, điều kiện hay phúc lợi trong thành phố tất nhiên cũng tốt hơn nhiều lần so với một huyện ven như Bình Chánh lúc bấy giờ.

 • Số liệu thống kê cho thấy vào năm 2014 khi mới tách huyện, dân số của Bình Chánh chỉ vào khoảng 240.000 người. Dân cư thưa thớt, điều kiện không tốt, giao thông di chuyển khá khó khăn, chưa phát triển mạnh vào lúc đó, đặc biệt chưa có bất cứ khu công nghiệp hay công ty nào mở ra tại đây, dẫn tới không có nhu cầu về lao động. Đây là một trong những nguyên nhân mà Bình Chánh còn khá ít ỏi về nhà ở và yêu cầu về tiện nghi.
 • Thêm vào đó , do việc quy hoạch về đất đai , nhà ở chưa hoàn thiện nên về mặt pháp lý giấy tờ còn chưa rõ ràng, quyền sở hữu của người dân chưa cao vì vây rủi ro là khá lớn, cũng là tình trạng chính dẫn đến việc người dân còn khá e dè trong việc trao đổi mua bán đất hay nhà ở tại đây.
 • Xét đến những điều kiện hay thực tế dân sinh thì nhu cầu về nhà ở lúc đó hoàn toàn bằng không. Giá cả thị trường về nhà ở là khá thấp rơi vào khoảng 300 đến 400 triệu là đã được sở hữu một căn nhà cấp bốn với những nhu cầu tối thiểu nhưng vẫn không có ai quan tâm tới.
 • Quay ngoắt 180 độ với tình hình hiện nay, chỉ cần đụng vào đất đai hay nhà ở Bình Chánh cũng khiến bạn “ phỏng tay”.
nhà ở bình chánh
nhiều dự án tại Bình Chánh

TẠI SAO CÓ NHIỀU DỰ ÁN ĐẦU TƯ NHÀ Ở BÌNH CHÁNH HIỆN NAY ?

 • Bình Chánh hiện nay có diện tích hơn 25 000 ha với mật độ dân cư lên đến hơn 600 000 người.
 • Với vị trí nằm ở cửa ngõ phía Tây và tiếp giáp với nhiều quận như Bình Tân, quận 8 , quận 7, phía Nam giáp với Bến Lức và Cần Giuộc, phía Tây giáp với Đức Hòa. Ngoài ra là nơi kết nối các vùng kinh tế trọng điểm như Nhơn Trạch, Hóc Môn, Nhà Bè. Vì vậy Bình Chánh được coi như là cửa ngõ quan trọng trong việc giao lưu về kinh tế hay các vấn đề khác của TP HCM với các tỉnh lân cận. Nhận thấy được tiềm năng trên, một số nhà đầu tư xem đây là một miếng mồi béo bở trong việc lên kế hoạch cho các dự án về nhà ở Bình Chánh.
 • Ngày trước với phần lớn là đất nông nghiệp bỏ hoang thì ngày nay, công cuộc đổi mới công nghiệp hóa- hiện đại hóa, với môt số chính sách chuyển từ đất nông nghiệp sang đất ở, chuyển đổi thành 2 KCN lớn là Vĩnh Lộc 2 và KCN Lê Minh Xuân, thu hút một số lượng lớn lao động từ nhiều nơi đến đây làm việc và sinh sống lâu dài. Kéo theo nhu cầu về phòng trọ và nhà ở tại khu vực này tăng cao.
 • Có cầu ắt có cung, đón đầu được mong muốn của người dân, những dự án của nhiều nhà đầu tư về nhà ở tại Bình Chánh được dịp mọc lên như nấm và có nhiều dự án đã và đang hoàn thành, được kiểm duyệt đưa vào cho người dân sử dụng trực tiếp.
nhà ở bình chánh
Nhiều dự án đang được xây dựng

Một số điều kiện giao thông hay mạng lưới sông ngòi, là điểm có khả năng kết nối lớn , thuận tiện di chuyển đối với các tỉnh thành lân cận.

 1. Về đường bộ, Bình Chánh được coi như là trục đường giao thông quan trọng kết nối các tỉnh thành.
  • Quốc lộ 1A xuyên suốt với Tỉnh lộ 10 gắn liền với khu công nghiệp Đức Hòa tỉnh Long An.
  • Giữa các huyện Cần Đước, Cần Giuộc được nối liền với Quốc lộ 50. Từ đây chúng ta có thể dễ dàng di chuyển tới Đồng Nai , Long An hay trung tâm Thành phố. Qua đó, chúng ta có thể thấy được sự tiện lợi khi tham gia giao thông ở cung đường này.
 2. Về mạng lưới sông ngòi, với hệ thống những con sông như sông Cần Giuộc, kênh Cần An Hạ, rạch Tân Kiên, rạch bà Hom, kênh đôi, kênh tẻ là cầu nối lớn với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Có ưu điểm rất lớn trọng việc đa dạng di chuyển theo nhiều hình thức khác nhau, thuận tiện cho người dân đi lại từ các tỉnh miền Tây và trung tâm nội thành thành phố.

nhà ở bình chánh
Phát triển nhiều tiện ích

NHÀ Ở BÌNH CHÁNH ĐANG CÓ XU HƯỚNG TĂNG NHANH SO VỚI NHỮNG KHU VỰC LÂN CẬN.

Tại sao lại có xu hướng tăng nhanh khi Bình Chánh cũng như các quận huyện ven khác? 

Dân cư nội thành ngày nay đang rất đông đúc, đè nặng lên vấn đề giao thông hay kinh tế của trung tâm. Chính vì vậy, nhìn ra tiềm năng và điều kiện phát triển ở những vùng ven như Bình Chánh, một phần lao động di dân ra ngoại thành để có cuộc sống thoải mái hơn nhưng vẫn có được nơi “ an cư “ của mình.

Nhu cầu tăng cao ắt hẳn kéo theo dịch vụ phát triển. Thị trường về dư án nhà ở hay khu chung cư đang ngày càng nhộn nhip hơn bao giờ hết. Một số dự án như dân cư như KDC An Lạc Riverside Bình Chánh, KDC Bình Lợi, KDC An Hạ,.. và nhiều dự án về nhà ở và khu dân cư đang được đưa vào xây dựng và hoàn thiện. Giá cả cạnh tranh thị trường rơi vào khoảng 600 triêu đến 1,5 tỷ tùy theo cấp độ nhà ở. Tăng mạnh so với trước đây và với các tinh thành lân cận.

BÊN CẠNH NHỮNG DỰ ÁN TỐT, KHÔNG THIẾU NHỮNG DỰ ÁN “ CHUI LỦI” LÀM GIẢM CHẤT LƯỢNG NHÀ Ở HOẶC THEO MỘT SỐ MỤC ĐÍCH VỤ LỢI KHÁC

Là một miếng “ bánh ngon”  đối với các nhà đầu tư, nó đem đến hai chiều cho những dự án này.

 • Theo hướng tích cực, một số dự án được các nhà đầu tư quy hoạch có lịch trình cụ thể và pháp lý rõ ràng. Được minh bạch xây dựng và công bố rộng rãi về quá trình thi công với mục đích chính đáng của nhà đầu tư.
 • Đi theo chiều ngược lại, một số dự án lại thực hiên theo cách chui rúc dưới trướng chính quyền nhắm thoát khỏi một số thủ tục pháp lý và có ý đồ thực hiện một số mục đích không tốt.

Sự việc dính vấn đề về pháp lý cách đây không lâu, dự án được xây dựng tại xã Vĩnh Lộc đang thi công dang dở nhưng phải tạm ngưng vì căn nhà nằm ngay tại mảnh đất đang được quy hoạch và đã có kế hoạch thu hồi đất.

Nguyên nhân vụ viêc này xảy ra do đâu?

 • Thứ nhất, về phía người dân, cho dù biết rõ mảnh đất đang không được phép xây dựng thêm bất cứ gì nhưng vẫn cố tình xây thêm. Sẽ có câu hỏi tại sao biết những vẫn làm ? Thường thấy ở những nơi có dự định quy hoạch đất đai nhà ở, chính quyền sẽ trực tiếp kiểm định và đền bù thỏa đáng cho người dân, lợi dụng sơ hở đó, một số người dân vẫn cố tình làm nhằm kiếm chác tiền đến bù từ chính quyền.
 • Về phía người có thẩm quyển, quá trình kiểm tra và theo dõi không chặt chẽ tại các khu quy hoạch gây ra những vấn đề không đáng có. Một số nhà đầu tư hùa theo người dân, có những dự án hàng chục căn nhà trên đất quy hoạch nhằm kiếm chác tiền đến bù. Chắc chắn rằng những ngôi nhà đó không phải xây với mục đích là để ở mà chỉ nhằm xây cho có với mục đích vụ lợi cá nhân.

Vì vậy , nếu muốn có được một ngôi nhà ở với pháp lý rõ ràng với điều kiện tốt nhất, người mua hãy tìm hiểu kĩ càng thông tin và am hiểu sâu về thị trường giá cả nhà ở trước khi quyết định muốn mua nó.

nhà ở bình chánh
Một số dư án tại Bình Chánh


NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU TIỆN ÍCH ĐI KÈM VỚI CÀNG KHU DỰ ÁN NHÀ Ở, THU HÚT DÂN SINH NGÀY CÀNG NHIỀU.

Các khu công nghiệp như KCN Vĩnh Lộc 2 hay KCN Lê Minh Xuân ngày càng phát triển, lao động ngày càng đổ dồn vào hai khu công nghiệp này đông hơn. Theo nhu cầu tất yếu của người dân, chỗ nào đông dân cư sẽ có sự phát triển kèm theo của các nhu cầu tiện ích khác.

 • Thực tế cho thấy ngày càng có đông các chợ, hay các quán ăn uống nổi lên và mở rộng hơn.
 • Các trung tâm giải trí, các cửa hàng mua bán mọc lên nhằm đáp ứng những tiện ích thiết yếu của người dân nơi đây.
 • Ngoài ra , để đảm bảo về sức khỏe và trình độ dân sinh,  nhiều bệnh viện hay trung tâm y tế , và các trường học từ mầm non và các cấp bậc trường học được cấp phép mở ra nhằm mục đích chăm sóc và đáp ứng thỏa mãn người lao động. Tạo môi trường cho con em công nhân có được điều kiện học tập và phát triển với những thứ tốt nhất, cho công nhân có được sự yên lòng về con cái, từ đó có thể chuyên tâm làm việc có hiệu quả hơn.
  Chưa dừng lại ở đó, huyện Bình Chánh đang có kế hoạch mở rộng thêm các khu công nghiêp như khu công nghiệp An Hạ, khu công nghiệp Bình Chánh, khu công nghiệp Phong Phú…Từ đó ta có thể thấy rằng, các dich vụ tiện ích tại đây sẽ chưa dừng lại ở đó mà sẽ không ngừng phát triển hơn nữa trong tương lai, báo hiệu cho một khu đô thi công nghiệp hóa đang dần thành hình tại Binh Chánh.

KẾT LUẬN

Qua nhiều ý kiến và đánh giá ở trên, càng thêm khẳng định rằng Bình Chánh đang là một trong những tỉnh ven có tiềm năng phát triển về các dự án khu nhà ở và chung cư.

Gạt bỏ hết những hình dung về hình ảnh của Bình Chánh ngày xưa, bỏ qua hết những mảnh đất nghèo nàn mà thay thế vào đó là hàng trăm công trình dự án nhà ở và chung cơ có quy hoạch cho người dân.

Ngoài ra sự có mặt của những khu công nghiệp với hàng trăm công ty lớn, với những hạ tầng và cơ sở kĩ thuật ngày càng được cải thiện, dân cư ngày càng đổ xô tập nập về đây, trình độ dân trí ngày càng được nâng cao.

Vào một ngày không xa, trên bản đồ sẽ không còn xuất hiện huyện Bình Chánh nữa mà thay vào đó là khu đô thị quận Bình Chánh, không thua kém bất kì quận nào của khu trung tâm nội thành, một Bình Chánh thay da đổi thịt từng ngày, mang một màu sắc hoàn toàn mới đối với các tỉnh ven nội thành, đánh dấu một bước tăng vọt đáng kể về bộ mặt của huyện Bình Chánh.

Liên hệ: Công ty Cổ phần Đầu Tư Địa Ốc Hoàng Khải Minh

Hotline: 090 827 55 44
Email: hoangkhaiminh.com@gmail.com
Địa chỉ: 36 Đường số 5 khu Cityland Hills, quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://hoangkhaiminh.
vn

Hoàng Hoài Thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *