Nhà vườn 450m2 của gia đình ở Hóc Môn với không gian sinh hoạt đều xoay quay ao cá mát rượi giữa nhà như làng quê yên ả

Nhà vườn 450m2 được bao quanh một bức tường cao và dày màu ghi đen cho cảm giác vững chãi, giống các nhà xưởng hiện đại nhằm hài hòa với cảnh quan xung quanh đồng thời tăng sự an ninh.

Với 3 thế hệ sinh sống gồm ông bà, bố mẹ và con nhỏ, khu đất với diện tích đến 1000m2 và ngôi nhà cấp 4 rộng đến 450m2 là quá rộng rãi, có thể tạo cảm giác “loãng tiếp xúc” khi sinh hoạt.

Do đó, nhóm thiết kế đã tạo nên một ngôi Nhà vườn 450m2 dạng tổ chim với các khối nhà xung quanh bao bọc một hồ cá, bao bọc xung quanh ngôi nhà lại là một khu vườn xanh mướt cùng hàng cau dài thẳng tắp thơ mộng.

Mọi sinh hoạt của ngôi nhà tại các khu vực đều xoay quanh hồ cá với giếng trời có diện tích tương đương rọi thẳng xuống, không chỉ khiến hồ cá trở nên sinh động, mà khi có gió trời hồ cá sẽ trở thành hồ điều hòa, lan tỏa không khí mát mẻ cho cả ngôi nhà.

Quanh hồ cá được bố trí nhiều loại cây xanh mướt để đỡ trống trải, đồng thời khiến ngôi nhà có thêm màu xanh mát mắt, đứng từ bất kỳ góc nào cũng đều cảm nhận được thiên nhiên gần kề, vô cùng sảng khoái, dễ chịu.

Vì diện tích nhà ở đã quá rộng rãi và có hồ cá làm điểm kết nối nên các khu vực sinh hoạt trong nhà đều được tách biệt với nhau bằng tường nằm trong khối nhà riêng biệt, không liên thông nhằm tăng sự ấm cúng khi sinh hoạt ở mỗi gian.

Nhờ tách biệt các căn phòng nên khi bài trí nội thất, gia chủ có thể thoải mái chọn các nội thất phù hợp với không khí mỗi khu vực nhưng không lo bị đối nghịch phong cách nhau quá nhiều.

Mỗi căn phòng đều có các cửa kính dạng lùa lớn được bố trí ở trước và sau phòng để khai thác thiên nhiên quanh nhà, cho cảm giác cây xanh, ánh sáng trời luôn ngập tràn trong phòng khi sinh hoạt, khiến các thành viên trong nhà lúc nào cũng tràn đầy năng lượng.

Mái được lợp bằng vật liệu đá thô ráp nên hạn chế trơn trượt, nhờ đó mà gia chủ dễ dàng sửa chữa, đồng thời, mái cũng là khu vực thư giãn yêu thích của những người trẻ trong gia đình khi cần không gian yên tĩnh, đọc sách, ngắm mây trời.

Mặc dù mái có màu đen xám với diện tích lớn nên rất nổi bật, nhưng vẫn không gây nặng nề vì mảng xanh của cây cỏ cũng rộng rãi không kém, tạo nên nét hài hòa.

Nguồn: Hom nay

Xem thêm: Nhà gỗ có thiết kế đẹp, hòa mình vào thiên nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *