Nhà vườn mái tranh ở Long An đoạt giải thưởng của báo Mỹ

Nhà vườn mái tranh Long An

Nhà vườn mái tranh nằm giữa khu vườn xanh mát. Ngồi dưới mái hiên để lắng nghe những âm thanh, giai điệu của thiên nhiên, để cảm nhận được sắc xanh của lá và màu trong của trời, tâm hồn ta thực sự yên bình. Ở đây, thiên nhiên – “nhà” – con người đã hòa làm một.

Bên ngoài ngôi nhà vườn

Ngôi nhà mái tranh trên hồ nước ở Cần Giuộc được ban giám khảo tạp chí kiến trúc Dwell xếp giải Nhì trong hạng mục Nhà vườn. Ngôi nhà được ban giám khảo gồm năm chuyên gia kiến trúc và thiết kế xếp giải Nhì hạng mục Nhà vườn dựa trên sự sáng tạo về hình thức và vật liệu, mối liên kết với môi trường cũng như đổi mới về phong cách sống.Xây trên khu đất rộng 3.500 m2, đây là chỗ nghỉ ngơi của giám đốc marketing một tập đoàn lớn sau những ngày làm việc vất vả. Với năm khối chức năng tách rời nhau, phân bố tự do bên dưới một mái tranh lớn và quanh một hồ nước, mọi không gian đều đủ sáng và thông thoáng. Hệ mái nhiều lớp kết hợp vườn cây, hồ nước và bố cục mặt bằng giúp gia chủ không cần dùng đến quạt.

Bên trong ngôi nhà vườn mái tranh

Xem thêm Nhóm bạn thân “bỏ phố về quê” làm nhà vườn ven hồ rộng hơn 1.000m2

Trong nhà, hệ trần gỗ và sàn nhà được xử lý màu cùng tông với màu tường bê tông vân gỗ được đúc thủ công tại công trường. Sàn nhà không sử dụng gạch lát mà dùng bê tông mài, vừa giúp giảm chi phí xây dựng vừa để tạo cảm giác thư thái dễ chịu khi bước đi.

Kinh phí hoàn thiện căn nhà bao gồm nội thất khoảng 2,5 tỷ đồng.Thiết kế ngôi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.