Ngôi nhà vườn ven sông độc lạ ở Đồng Nai, nơi nghỉ ngơi yên bình hoà mình với thiên nhiên

Ngôi nhà vườn độc đáo này nằm ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Với diện tích 700m2, ngôi nhà 80m2 và khoảng sân vườn hơn 600m2. Cách TPHCM chỉ 30km, ngôi nhà là một second home an yên, nơi nghỉ dưỡng của cả gia đình vào cuối tuần.

Thiết kế độc lạ của ngôi nhà vườn ở Đồng Nai

  • Tổng diện tích: 700m2
  • Diện tích nhà: 80m2 sàn + 40m2 tầng 1 (tổng 120m2)
  • Diện tích cảnh quan sân vườn: hơn 600m2

Điểm đặc biệt trong khu nhà vườn sinh thái này chính là ngôi nhà hình bán cầu (Dome House). Căn nhà là một tác phẩm của sự sáng tạo, với thiết kế độc đáo trong kiến trúc Geodesic Dome. Ngôi nhà này là một trong những ngôi nhà thích nghi với biến đổi khi hậu rất cao. Căn nhà với những tính năng ưu việt giúp ứng phó được với nhiều điều kiện địa hình và thời tiết do các modun và các lớp kết cấu hợp cùng nhau đã tạo nên một căn nhà mà khả năng cách nhiệt lẫn chống ồn đều rất tốt.

Căn nhà vườn sinh thái này mang kiến trúc mới, nên gây ấn tượng và được chú ý bởi sự độc lạ của nó. Tuy nhiên thì dạng nhà vòm bán cầu này trên thế giới đã được ưu chuộng, đặc biệt được sử dụng nhiều ở Nhật, Mỹ, Nga, Anh,… Trong xây dựng thì dạng nhà vòm bán cầu này với khả năng chống biến đổi khí hậu ưu việt của kiến trúc và đặc biệt phổ biến là các nhà nghỉ trong khu du lịch, resort, homestay nhờ tính chất xây dựng nhanh và kiến trúc độc đáo, bắt mắt.

Xu hướng nhà vườn sinh thái kết hợp với nghỉ dưỡng

Năm 2020, khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên thế giới và gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế và tinh thần, đã giúp nhiều người nhận ra giá trị của cuộc sống là điều cần thiết. Giờ đây bạn không còn khoe mẽ nhà cao, xe sang nữa mà thay vào đó là những khu vườn xanh mướt, những vườn cây trĩu quả, hoa thơm trái ngọt… lối sống xanh – sống sạch thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

Nếu như trước đây, sở hữu “nhà mặt phố” trở thành mục tiêu của những gia đình giàu có, thì nay các đại gia đã bắt đầu ưa chuộng những ngôi nhà vườn sinh thái khang trang với những vườn rau xanh sạch, cây trái trĩu quả do chính tay họ làm nên, chan hòa. Với thiên nhiên. Chính vì vậy, nhà vườn sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng đã lên ngôi và dần trở thành xu hướng cho cuộc sống lý tưởng và đẳng cấp khác biệt với giới thượng lưu bằng việc quan tâm đến giá trị tinh thần.

Xem thêm: Nhà vườn ven hồ Trị An bình yên, nơi nạp năng lượng của cả gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *