ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG TĂNG GIÁ - THỊ TRƯỜNG NHƠN TRẠCH

ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG TĂNG GIÁ – THỊ TRƯỜNG NHƠN TRẠCH

Thị trường Nhơn Trạch là cái tên tiêu biểu của các đại gia địa ốc vùng ven. Nhơn Trạch nắm gì trong tay mà lại được giới đầu tư săn lùng cũng như giải thích bí mật tại sao khu vực này luôn ‘hot’ đối với nhà đầu tư. Cơ sở nào mà các đại gia địa ốc vẫn âm thầm đầu tư để sinh lợi tại khu này. 

Vị trí là “điểm thắng” trong bất động sản Nhơn Trạch

Trong những năm trở lại đây, huyện Nhơn Trạch là tâm điểm tìm kiếm đầu tư của các đại gia địa ốc. Với sức hút ngày càng nóng lên từ hạ tầng cơ sở mà Nhơn Trạch được đánh giá là khu vực có tiềm năng và lợi thế bậc nhất trong vùng. Nhờ vào yếu tố đó mà Nhơn Trạch đang hình thành khu đô thị mới và phát triển nhanh chóng. Đó cũng chính là nội dung theo quyết định điều chỉnh quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ năm 2016. 

ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG TĂNG GIÁ - THỊ TRƯỜNG NHƠN TRẠCH
Hình: Hình ảnh về đánh giá tiềm năng tăng giá của Nhơn Trạch

Nhờ vào vị trí thuận lợi của Nhơn Trạch đã chiếm thế thượng phong trong việc phát triển kinh tế. Huyện Nhơn Trạch nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Đồng Nai, trải dài từ 106°45’16″Đ đến 107°01’55″Đ và từ 10°31’33″B đến 10°46’59″B. Và cách Thành phố Hồ Chí Minh không xa, chỉ khoảng 30km theo tỉnh lộ 25B. 

Cụ thể, huyện Nhơn Trạch tiếp giáp với các khu vực như sau: 

  • Phía đông và đông bắc giáp huyện Long Thành.
  • Phía tây giáp Thành phố Hồ Chí Minh với ranh giới là sông Nhà Bè.
  • Phía nam và tây nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh với ranh giới là sông Đồng Tranh và sông Lòng Tàu. Phía đông nam giáp tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu với ranh giới là sông Thị Vải
  • Phía bắc giáp Thành phố Hồ Chí Minh với ranh giới là sông Đồng Nai
  • Phía tây bắc giáp Thành phố Hồ Chí Minh với ranh giới là sông Đồng Nai.

Có thể nhận thấy được huyện Nhơn Trạch tiếp giáp với rất nhiều vùng lân cận và là nơi giao thương của nhiều khu vực kinh tế. Vì vậy mà Nhơn Trạch đem lại cho nền kinh tế khu vực tăng liên tục trong những năm trở lại đây. 

Chính nhờ vị trí nằm giữa các khu vực phát triển kinh tế và ranh giới là các con sông lớn tạo được điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và là nơi tập trung các khu công nghiệp lớn đã được Chính phủ phê duyệt như: Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1, Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – D2D, Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – Lộc Khang, Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – Nhơn Phú, Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5, Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6, Khu công nghiệp Dệt may Nhơn Trạch, Cụm công nghiệp Phú Thạnh – Vĩnh Thanh, Khu công nghiệp Nhơn Trạch Ông Kèo,….

ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG TĂNG GIÁ - THỊ TRƯỜNG NHƠN TRẠCH
Hình: Hình ảnh về đánh giá tiềm năng tăng giá của Nhơn Trạch

Nền kinh tế của Nhơn Trạch có được những bước tiến vượt trội và được đánh giá cao là nhờ vào vị trí địa lý thuận lợi là tâm điểm tam giác của Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu vì vậy mà đang được quy hoạch thành đô thị loại II. Nhờ vào vị trí thuận lợi như vậy mà Nhơn Trạch thu hút một lượng lớn các dự án tầm cỡ về đầu tư tại đây, có thể kể đến các khu đô thị hiện hữu với quy mô lớn như sau: Khu đô thị Đại Phước Center City, khu đô thị Đại Phước Lotus, khu đô thị Detaco Nhơn Trạch, khu đô thị Đông Sài Gòn (Swan Park), Khu đô thị Swan Bay, Thăng Long Home, khu đô thị Eco Sun, khu đô thị King Bay, khu đô thị Long Thọ, khu đô thị Nhơn Trạch, khu đô thị Orchid City, khu đô thị Phước An, khu đô thị Richland City, khu đô thị Sông Đà IDC, khu đô thị Sweet Home Nhơn Trạch, khu đô thị Sunflower City, Khu đô thị Freelands, Khu đô thị Tiến Lộc Garden,…

Điểm gì thu hút giới đầu tư rót tiền vào Nhơn Trạch?

Sau nhiều năm phấn đấu để đưa huyện Nhơn Trạch lên top các huyện phát triển bậc nhất trong khu vực thì minh chứng là thị trường bất động sản Nhơn Trạch đang trỗi dậy mạnh mẽ khi hàng loạt các dự án hạ tầng đang được triển khai. Hiển nhiên, thị trường Nhơn Trạch là miếng bánh ngon mà mọi nhà đầu tư bất động sản săn lùng. 

Huyện Nhơn Trạch được ví như là chiếc cầu nối giữa hai trung tâm kinh tế lớn là TP.HCM với Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây cũng là cửa ngõ để kết nối tuyến giao thông huyết mạch từ những đô thị phát triển, đông dân với các địa phương nổi tiếng về du lịch như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận,…Cũng vào thời điểm này huyện Nhơn Trạch nắm trong tay các khu công nghiệp lớn, khu dân dụng, và khu đô thị. Chính vì vậy, Nhơn Trạch đã thu hút làn sóng mạnh mẽ các nhà đầu tư đổ về đây tìm kiếm cơ hội cùng với đó là hàng trăm dự án bất động sản đình đám được công bố.

ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG TĂNG GIÁ - THỊ TRƯỜNG NHƠN TRẠCH
Hình: Hình ảnh về đánh giá tiềm năng tăng giá của Nhơn Trạch

Huyện Nhơn Trạch đang dần chuyển mình theo hướng tích cực và nhanh chóng trở thành một đô thị sầm uất. 

Những cơn sốt của thị trường dựa trên các công trình, dự án với quy mô tầm cỡ đã đẩy Nhơn Trạch là tâm điểm của giới đầu tư. Các dự án được mong chờ như cầu Cát Lái, sân bay Long Thành, làm cho giá bất động sản tăng theo năm liên tục. 

Thu hút các nhà đầu tư lớn bởi chính sách quy hoạch của Nhơn Trạch bài bản và có sự kiểm soát chặt chẽ, đó là yếu tố mà các nhà đầu tư quan tâm khi quyết định đổ tiền vào đây. Quy hoạch đi kèm với hạ tầng kết nối, các khu dân cư, dịch vụ đi kèm là là các yếu tố tốt mà huyện Nhơn Trạch đáp ứng được cho các nhà đầu tư. Nắm được điểm mạnh của huyện, UBND huyện Nhơn Trạch cũng tiến hành tiến hành kết nối hạ tầng với những trục giao thông trọng điểm và mời gọi đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ để thu hút người dân đến sinh sống

Sơ lược về hạ tầng giao thông, thì vấn đề quy hoạch cũng được huyện Nhơn Trạch đề cao và quan tâm sát sao sau khi Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050. Khu đô thị có diện tích hơn 41.000 hécta, dự báo đến 2035 dân số khoảng 340.000 – 360.000 người. UBND huyện Nhơn Trạch cũng chia rõ ràng không gian đô thị mới theo 8 khu vực để kiểm soát chặt chẽ: Bốn khu phát triển đô thị, ba khu phát triển công nghiệp, cảng và dịch vụ hậu cần cảng và một khu bảo tồn sinh thái rừng ngập mặn. Trong đó, không gian đô thị lõi của Nhơn Trạch sẽ là các khu đô thị mới, khu nhà ở xã hội trên tuyến đường 25B, 25C.

Mặt khác, ta có thể nhìn nhận thấy rằng nguồn cung hiện nay đang khan hiếm và đắt đỏ, đặc biệt là bất động sản thuộc khu vực thành phố Hồ Chí Minh, vì vậy các nhà đầu tư di cư sang các khu vực lân cận đang là xu thế. Các chuyên gia trong ngành cũng nhìn rằng bất động sản Nhơn Trạch đang có sự tăng giá nhất định. Đơn cử là Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, cho rằng thị trường bất động sản Nhơn Trạch còn tiềm năng rất lớn. Bởi nơi đây có vị trí liền kề với TP.HCM và là cửa ngõ giao thương kinh tế vùng TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa-Vũng Tàu. Đồng quan điểm trên, Tiến sĩ Sử Ngọc Khương – Chuyên gia đầu tư bất động sản, cho rằng bất động sản Nhơn Trạch không lâu nữa sẽ đạt được kỳ vọng là khu vực nóng sốt nhất tại Đồng Nai. Ông Sử Ngọc Khương cũng lý giải cho quan điểm trên rằng Nhơn Trạch đang dần hình thành nên một khu đô thị mới với cơ sở hạ tầng giao thông xây dựng chiếm mật độ cao, đẩy hạ tầng xã hội và hạ tầng kinh tế đi lên. Cụ thể hạ tầng xã hội như trường học, chợ, bệnh viện trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí sẽ được nâng cấp và cải tiến lên hạ tầng tân tiến. hạ tầng kinh tế thì sẽ là nơi giao dịch thông thương và kinh doanh mua bán sầm uất, tấp nập. Tất cả đều dựa trên vị trí thuận lợi mà Nhơn Trạch sở hữu. 

Sức hút của Nhơn Trạch không dừng lại ở hiện tại, mà tầm nhìn của Nhơn Trạch đo đếm sau 10 năm, 20 năm, 30 năm. Các nhà đầu tư khôn ngoan luôn biết tận dụng thời cơ này để sinh lời, bởi đòn bẩy kinh tế tại Nhơn Trạch luôn đúng, tốc độ phát triển đô thị so với kỳ vọng của nhà đầu tư luôn thuận chiều với nhau và tăng trưởng ổn định theo thời gian. 

Nếu đầu tư tại Nhơn Trạch thì sẽ được gì? 

Nhơn Trạch là cái tên mà người đại gia địa ốc đầu tư vùng ven không ai là không biết. Bởi vì bất động sản Nhơn Trạch có tiềm năng tăng giá là rất cao. Bất động sản Nhơn Trạch ăn theo nhịp độ xây dựng của cầu Cát Lái. Cầu Cát Lái là một dự án lớn với quy mô tổng nguồn vốn hơn 7.200 tỷ đồng. Và cũng đã được Chính phủ phê duyệt vào tháng 8/2019 nhằm thay thế phà Cát Lái. Dự án kéo giá trị vùng tăng lên nhờ hệ thống tuyến kết nối huyện Nhơn Trạch với Quận 2 của TP Hồ Chí Minh. Có thể nói dự án Cầu Cát Lái này đem lại cho Nhơn Trạch một bước tiến mới về cơ hội đầu tư cho các đại gia địa ốc. Nhờ dự án này mà Dự án này đem lại cho người dân mức sống cao hơn và sự tập trung dân cư tại khu này ngày càng tăng và đẩy giá mặt bằng chung lên. Việc đầu tư bất động sản ở Nhơn Trạch ngày thu hút các nhà đầu tư bởi thời gian dự kiến Cầu Cát Lái sẽ được triển khai đầu năm 2021. Việc di chuyển lưu thông giữa hai khu vực hầu như sẽ giải quyết được tình trạng kẹt xe và ùn tắc cục bộ vào thời gian cao điểm và các dịp lễ. Và cư dân sẽ phân tán trải dài ra dọc tuyến cầu, vì vậy dự án cầu Cát Lái là một lợi thế lớn đẩy mạnh tiềm năng tăng giá của bất động sản Nhơn Trạch. 

ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG TĂNG GIÁ - THỊ TRƯỜNG NHƠN TRẠCH
Hình: Hình ảnh về đánh giá tiềm năng tăng giá của Nhơn Trạch

Để có thể đánh giá được tiềm năng tăng giá của Nhơn Trạch là luôn tăng, thì một yếu tố nữa giúp các nhà đầu tư an tầm đó là hệ thống đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Bên cạnh các cao tốc lớn đã đi vào hoạt động như: Quốc Lộ 51, Cao tốc Long Thành – Dầu Giây,… Long Thành – Dầu Giây luôn thu hút nhà đầu tư bởi vị trí dự án của cao tốc này và việc di chuyển liên vùng của dự án là điểm mấu chốt của các nhà đầu tư quan tâm. Giá trị của khu này không hề thua kém giá trị đất của cầu Cát Lái, mức độ tăng giá hằng năm vẫn cao. Nhơn Trạch thực sự được giới chuyên gia đánh giá là có tiềm năng nhất trong khu vực. Tuyến đường Bến Lức – Nhơn Trạch và tuyến đường 25 C đang thi công, tuyến đường 25B mở rộng kết nối quận 9 với Nhơn Trạch,… Nhưng dự án đang thi công làm cho người dân yên tâm hơn về đây sinh sống và lập nghiệp. Đây là cơ hội không thể bỏ qua cho các đại gia địa ốc có tầm nhìn, đúng thời điểm để xuống tiền sẽ mang lại lợi nhuận cao nhất có thể. 

Đi đôi với hạ tầng giao thông, thì nền kinh tế của khu vực Nhơn Trạch cũng đang dần phát triển mạnh mẽ với tốc độ tăng mạnh. Nhờ vào vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng đồng bộ và quy mô, nơi này tập trung hàng loạt các dự án khu công nghiệp lớn, khu chế xuất lớn được chính phủ phê duyệt. Có thể điểm qua một vài khu công nghiệp tên tuổi như: Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1, Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – D2D, Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – Lộc Khang, Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – Nhơn Phú, Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5, Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6, Khu công nghiệp Dệt may Nhơn Trạch, Khu công nghiệp Nhơn Trạch Ông Kèo,…Đem lại giá trị cao khi đầu tư tại Nhơn Trạch là yếu tố tiềm năng tăng giá của các dự án KCN này. 

Một dự án tầm cỡ nữa mà đã kéo bất động sản Nhơn Trạch lên vị trí mới là sân bay Quốc tế Long Thành. Có thể nói Nhơn Trạch hưởng lợi rất nhiều từ dự án này. Tốc độ đầu tư bất động sản Nhơn Trạch cũng tăng vì vậy mà giá đất nền Nhơn Trạch cũng tăng. Sân bay Quốc tế Long Thành thu hút lượng lớn người dân về đây sinh sống và làm việc, đảm bảo một điều là giá của khu vực này chắc chắn tăng và đem lại mức sinh lời cao cho nhà đầu tư có tầm nhìn. 

Nhơn Trạch nắm giữ trong tay một vị trí thuận lợi mà không phải khu vực nào cũng có. Điểm thu hút và các nhà đầu tư đó là sự sầm uất của hệ thống cảng và cụm cảng. Sự kết hợp của hệ thống cụm cảng + sân bay Long Thành + cụm khu công nghiệp, kho bãi đây là sự kết hợp hoàn hảo của Nhơn Trạch, mà chính các nhà đầu tư luôn tìm kiếm. Quá thuận lợi và đầy đủ các tiêu chí đầu tư kết hợp sinh lời cao, là yếu tố điểm vàng của Nhơn Trạch. Thực tế về tình trạng mua bất động sản ở Nhơn Trạch liên tục diễn ra và sự âm thầm gom đất của các đại gia. Vì nhìn thấy được quỹ đất có hạn và đang khan hiếm, cơ hội tăng giá là điều chắc chắn.

Hạ tầng gì của Nhơn Trạch thu hút nhà đầu tư? 

Hạ tầng của Nhơn Trạch được cấp chính quyền đặc biệt quan tâm và  đầu tư nhằm tăng giá trị của khu vực này lên. Huyện Nhơn Trạch đã chấp thuận chủ trương đầu tư hàng loạt dự án hạ tầng. Có thể kể đến các dự án hạ tầng nổi trội của huyện Nhơn Trạch là đường 25C (đường Nguyễn Ái Quốc) nối sân bay long thành về vành đai 3 xã vĩnh Thanh để kết nối với các tuyến đường khác về Q.2, đổ nhựa Đường D9 (đường Huỳnh Thúc Kháng) trong nội khu Đô Thị Phước An (dự án HUD), thông đường Lê Hồng Phong nối với đường vào cảng Phước An, đường vào cảng phước an dự kiến hoàn thành cuối năm 2019, đường 319 mở rộng nối với cao tốc Long Thành – Dầu Giây dự kiến cuối 2019 hoàn thành, giúp giảm tải giao thông cho ngã ba Nhơn Trạch và mở hướng lưu thông mới đi về TP. Hồ Chí Minh, đường Liên cảng đang thi công dự kiến 2020 hoàn thành toàn tuyến, giúp kết nối các cảng và các Khu Công nghiệp.

ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG TĂNG GIÁ - THỊ TRƯỜNG NHƠN TRẠCH
Hình: Hình ảnh về đánh giá tiềm năng tăng giá của Nhơn Trạch

Hạ tầng tập trung mức độ dày đặc và đa dạng các tuyến đường. Tất cả đã thay đổi bộ mặt hệ thống giao thông của huyện Nhơn Trạch. Để đón đầu xu hướng cũng như nắm bắt kịp tình hình thị trường tăng giá trị của Nhơn Trạch đây chính là lý do và cũng là thông tin quan trọng mà các nhà đầu tư quan tâm. 

Để kiểm soát vấn đề pháp lý tại khu vực nhằm đảm bảo tính an toàn và ổn định khi các nhà đầu tư quyết định xuống tiền tại Nhơn Trạch, thì mới đây UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch 1/500 phân khu 1 theo điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, 4 xã thuộc khu vực nội thị gồm Phú Hội, Long Tân, Phú Thạnh và Vĩnh Thanh sẽ trở thành trung tâm hành chính, văn hóa. 

Thông tin quy hoạch là lá bài thu hút các nhà đầu tư cũng như lá bài an toàn cho quyết định đầu tư tại Nhơn Trạch. Kết hợp quy hoạch. Đi đôi với quy hoạch, Nhơn Trạch cũng tạo điều kiện hạ tầng phong phú và đầy đủ cho các nhà đầu tư như phát triển các dự án nhà ở, giáo dục, y tế cho đến vui chơi giải trí nhằm thu hút dân cư đến sinh sống đang được ưu tiên thực hiện. 

ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG TĂNG GIÁ - THỊ TRƯỜNG NHƠN TRẠCH
Hình: Hình ảnh về đánh giá tiềm năng tăng giá của Nhơn Trạch

Chung quy lại, Nhơn Trạch là nơi hội tụ những yếu tố tiềm năng sinh lợi. Bất động sản Nhơn Trạch liên tục tăng giá trị và đem lại cơ hội cho nhà đầu tư, thêm vào đó là góp phần thay đổi bộ mặt của Nhơn Trạch. 

Xem thêm tại: https://hoangkhaiminh.vn/cao-toc-nen-luc-long-thanh-va-lan-giai-cuu-von-vay/

Ngọc Thảo

  • Công ty Cổ Phần Đầu Tư Địa Ốc Hoàng Khải Minh
  • Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà Thủy Lợi 4, số 102 đường Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TP HCM.
  • Hotline: 0908.27.55.44
  • Website: www.hoangkhaiminh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *