SALE BẤT ĐỘNG SẢN CÓ PHẢI LÀ MỘT NGHỀ HOT?

Hiện nay nghề Sale Bất Động Sản chưa bao giờ hết “hot” với lượng thu nhập mà nghề này mang lại. Khi nhắc đến nghề Sale bất động sản nhiều người chỉ nhìn thấy bề nổi, nghĩ đây là nghề nhàn hạ, dễ dàng tiếp cận, dễ hái ra tiền, làm sale bất động sản rất giàu. dưới đây là cái nhìn sâu sắc hơn về lĩnh vực nghề sale bất động sản.

Khái niệm về Sale (nhân viên kinh doanh) bất động sản

Sale bất động sản hay nhân viên kinh doanh bất động sản là người kết nối các hoạt động giao dịch giữa người mua và người bán thông qua các hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị, chăm sóc với mong muốn mang sản phẩm của người bán đến người mua.

Sale (nhân viên kinh doanh) bất động sản
Sale (nhân viên kinh doanh) bất động sản

Sale – nhân vien kinh doanh bất động sản  là người giúp cho hoạt động giao dịch giữa người mua và người bán diễn ra nhanh chón. Mỗi giao dịch thành công nhân viên kinh doanh bđs sẽ nhận được 1 khoản hoa hồng tương ứng.

Vai trò của Sale – bất động sản

Để có thể mang 1 sản phẩm bất động sản đến tay khách hàng bạn cần phải trải qua nhiều giai đoạn gian nan thử thách khác nhau mà trong đó sale hay nhân viên kinh doanh đóng vai trò rất quan trọng trong việc tìm ra phương án tốt nhất để có thể giúp giải quyết những vấn đề của khách hàng trong quá trình mua – bán.

Vai trò của sale bất động sản
Vai trò của sale bất động sản

Đối với người bán: Sale (nhan vien kinh doanh) Bat dong san có nhiệm vụ giúp mang sản phẩm đến tay khách hàng bằng cách này hay cách khác. Không những thế họ còn mang đến những thông tin cần thiết, những thị hiếu của người tiêu dùng để cho nhà cung cấp có thể cải thiện và nâng cấp đáp ứng được thị hiểu của khách hàng.

Đối với khách hàng (người mua): Sale (nhân viên kinh doanh) BĐS có nhiệm vụ giải quyết các vấn đề phát sinh, vấn đề pháp lý trong quá trình mua hàng, đảm bảo mang đến quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó sale (nhân viên kinh doanh) còn mang đến khách hàng những thông tin tư vấn mới nhất từ thị trường, giúp hiểu rõ hơn về giá trị của sản phẩm mang đến.

Công việc hàng ngày của sale (nhân viên kinh doanh) bất động sản làm gì

Sale bất động sản được rất nhiều người xem là công việc nhàn rỗi, giờ giấc tự do, không phải gò bó trong công việc. Vậy bạn đã thực sự biết được sale (nhân viên kinh doanh) bất động sản cần làm là những gì? Có thực sự nhàn rỗi như lời đồn không?

Công việc hàng ngày của sale
Công việc hàng ngày của sale

Đây là danh sách làm việc của 1 sale bđs

− Học, tìm hiểu, phân tích, cập nhật thông tin dự án mỗi ngày

− Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

− Chuẩn bị list danh sách khách hàng mỗi ngày

− Gọi điện tư vấn khách hàng mới trong list danh sách

− Chăm sóc, nuôi dưỡng danh sách khách hàng cũ

− Gặp gỡ, tư vấn khách hàng

− Đi thực tế, học hỏi dự án

− Chăm sóc khách hàng.

− Vân vân và mây mây – có rất nhiều việc phải làm đối với một nhân viên kinh doanh bất động sản và tuỳ vào tư duy mỗi người sẽ có những chiến lược tiếp cận riêng

Lương của sale (nhân viên kinh doanh) bất đông sản

Lương của nghề sale bđs luôn là câu hỏi mà những người chuẩn bị hành nghề quan tâm nhất. Rất nhiều người nhận định được bề nổi là lương hấp dẫn, hái ra tiền nhưng thật chất không biết rằng lương của 1 nhân viên sale bất động sản khắc nghiệt như thế nào? Liệu nó có hấp dẫn như lời đồn?

Lương sale (nhân viên kinh doanh) bất động sản không cố định

Hiện nay trên thị trường lương cứng nhân viên kinh doanh bất đông sản chỉ dao động từ 3.5 – 5 triệu đồng/tháng không cố định. Nhưng bù lại được hưởng hoa hồng khá hấp dẫn cho những đơn hàng thành công.

Lương của nhân viên kinh doanh (sale) bất động sản
Lương của nhân viên kinh doanh (sale) bất động sản

Vì thế lương của nhân viên kinh doanh bất động sản lớn là nhờ vào khả năng bán hàng, nhờ vào khoản hoa hồng nhận được khi chốt sale.

Lương sale (nhân viên kinh doanh) bất động sản có khi 1 tháng bạn kiếm được cả trăm triệu nhưng cũng có khi mấy tháng liền bạn không có nổi một đồng.

Lương nhân viên sale bất động sản có thật sự hấp dẫn

Nhìn lương hấp dẫn thế đó nhưng bạn có chắc là tháng nào bạn cũng sẽ ra đơn đều đều hay là bạn sẽ chết trước khi chốt được đơn.

Lương sale bất động sản có thật sự hấp dẫn
Lương sale bất động sản có thật sự hấp dẫn

Lương nhân viên kinh doanh bất động sản chỉ thật sự hấp dẫn khi bạn có nhiều khách hàng và những đơn hàng đến ngập mặt nhưng nó sẽ không hấp dẫn khi bạn giậm chân tại chỗ, chỉ biết há miệng chờ sung (chờ đợi khách hàng tìm đến bạn).

Một điều khắc nghiệt nữa là khi trở thành nhân viên chính thức và được áp dụng chính sách lương ăn theo doanh số bạn sẽ gặp nhiều vấn đề phát sinh, bạn phải cố gắng nhiều hơn so với lúc mới bước chân vào nghề.

Vì nếu không có đơn thì bạn không đủ doanh số, bạn sẽ không có lượng hoa hồng, bạn không có tiền trang trải cuộc sống. Rất nhiều người sau 2 – 3 tháng không thể bán được hàng đã quyết định bỏ cuộc giữa chừng.

Kỹ năng 1 nhân viên Sale bất động sản cần có

Nghề sale bất đông sản là nghề có mức độ thanh lọc rất lớn. Khi vào nghề này chỉ có 5% – 10% là thành công còn lại là đủ sống.

Để thành công trong nghề Sale bđs bạn nên có các kỹ năng sau

Kỹ năng phân tích sản phẩm là rất quan trong với người làm Sales

Khách hàng là bao la và nhu cầu sở hữu bất động sản của mỗi khách hàng rất khác nhau. Có nhiều người mua để ở, mua để đầu tư nhưng cũng có nhiều người mua để thể hiện bản thân. Vì thế bạn cần phải nắm rõ được sản phẩm của mình để có thể phân tích lựa chọn sản phẩm nào cung cấp sẽ phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng nào.

Kỹ năng phân tích thị hiếu khách hàng

Kỹ năng phân tích thị hiếu khách hàng
Kỹ năng phân tích thị hiếu khách hàng

Trước khi bán hàng bạn cần phải xác định được đối tượng khách hàng là ai? Xác định được thị hiếu: nhu cầu, thông tin cơ bản, sở thích, thói quen… của họ để có thể truyền đạt thông tin một cách chính xác nhất. Khi nắm bắt được thị hiếu của khách hàng thì việc đưa sản phẩm đến tay khách hàng sẽ dễ dàng và nhanh chón tạo sự tin tưởng hơn từ nơi khách hàng.

Kỹ năng Telesale kỹ năng không thể thiếu đối với người làm Sales

Đây được xem là kỹ năng quan trọng, và cũng là kỹ năng phải thành thạo đầu tiên của một nhân viên kinh doanh bất động sản. Vì thời gian đầu bạn làm việc trên điện thoại là rất nhiều hầu như là thường xuyên.

Bạn có biết một người sale giỏi là người có khả năng Telesale rất tốt. Họ thường có những mẹo, phương pháp, xây dựng nội dung tiếp cận khách hàng một cách sáng tạo. Muốn tạo được niềm tin từ khách hàng bạn cần phải vượt qua giai đoạn Telesale.

Đây là giai đoạn mà các bạn sale (nhân viên kinh doanh) bđs thường xuyên thất bại vì không có những chiến lược cụ thể.

Kỹ năng tư vấn

Tâm lý khách hàng là luôn luôn muốn tìm hiểu thông tin trước khi quyết định chi tiền. Khách hàng luôn có sự phân vân giữa quyết định của mình.

Vì thế một nhận viên kinh doanh bất động sản giỏi là bạn cần phải tư vấn đánh trúng vào tâm lý, điểm sợ hãi của khách hàng. Giải quyết những vướng mắt nơi khách hàng.

Kỹ năng tư vấn bán hàng cho sale bất động sản
Kỹ năng tư vấn bán hàng cho sale bất động sản

Bạn cũng cần phải nắm được khi nào buông khi nào thả, để nắm được tâm lý khách hàng. Kích thích khách hàng theo sự sắp xếp của mình.

Kỹ năng chốt sale

Sẽ thế nào khi một khách hàng mà bạn theo dõi, chăm sóc tận tâm tận tình nhưng đến phút cuối bạn lại không có kỹ năng “đánh gục” để khách hàng chốt sale với mình. Mà lại đi chốt sale ở một nhân viên kinh doanh khác. Điều này sẽ rất là đau đớn và thường xuyên xảy ra trên thị trường cạnh tranh này. Vì thế nếu như bạn rơi vào trường hợp này cũng đừng quá bất ngờ.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Kỹ năng chăm sóc khách hàng cho sale bất động sản
Kỹ năng chăm sóc khách hàng cho sale bất động sản

Nuôi giữ khách hàng cũ sẽ đỡ tốn chi phí hơn kích thích 1 khách hàng mới, đó là quy luật trong tự nhiên. Vì thế khi đã có khách hàng tin tưởng bạn thì hãy chăm sóc họ. Chia sẻ thông tin về cuộc sống cũng như thông tin thị trường đến họ biết đâu họ sẽ là người mang đến cho bạn những đơn tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *