nhà vườn

Sau dịch Covid-19 – Nhà vườn chiếm lĩnh thị trường bất động sản?

Sau dịch Covid-19 – Nhà vườn chiếm lĩnh thị trường bất động sản? Nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp đã có thể dự báo được tình hình và cơ cấu lại tài sản, đảm bảo dòng tiền mặt ổn định trong vòng khoảng 6 tháng. Các chuyên gia cho rằng đây là giai đoạn vàng cho bất động sản lên ngôi.

Vừa qua, ông Trần Khánh Quang, Chuyên gia Bất động sản, Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa trong chủ đề “BĐS về đâu mùa Corona?”, nằm trong chuỗi Webinar về BĐS do MGI Realtor Network tổ chức. Ông Quang chỉ ra các phân khúc vẫn nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại và xu hướng của giai đoạn sau dịch Covid-19.

Giá bán Bất động sản sau dịch như thế nào?

Ông Quang cho rằng:

 • Giá bất động sản có thể đứng lại hoặc tăng ở mức độ 3-5%.
 • Việc tăng này không phải tăng về giá cả thị trường mà tăng để CĐT chiết khấu cho khách hàng.

Sau dịch khách mua sẽ nhận được sự hỗ trợ về tài chính, trả góp, ưu đãi về tiến độ thanh toán, lãi suất ngân hàng nhiều hơn, hoặc chủ đầu tư có thể sẽ cam kết mua lại sản phẩm, bằng mọi cách để hỗ trợ khách hàng. Bởi với các chủ đầu tư hiện nay không còn mong muốn bán sản phẩm 100% nữa mà chỉ muốn ổn định lâu dài. Vì thế, phương thức hỗ trợ khách hàng hết mức sẽ được áp dụng.

Dòng sản phẩm nào chiếm lĩnh thị trường?

1. Đất nền vùng ven TPHCM

Dòng sản phẩm mà theo quan điểm của vị chuyên gia này sẽ nhận được sự quan tâm của người mua sau thời điểm dịch Covid-19 là đất nền khu vực ven TP hoặc tỉnh lân cận. Cụ thể, với tại các khu vực như:

 • Huyện Củ Chi, Bình Chánh (Tp.HCM);
 • Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai),
 • Phú Mỹ, Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu);
 • Tỉnh Long An…

Một xu hướng nữa là nhà đầu tư có thể sẽ “mạnh tay” đầu tư vào dòng sản phẩm nhà vườn.

2. Nhà vườn

Khi bất động sản càng phát triển, thì ai cũng muốn bất động sản phải tốt nhất, cụ thể là có mảng xanh trong đó. Theo ông Quang, từ quý 4/2019, nhà đầu tư đã có xu hướng trích ra khoảng 5-10% ngân sách để mua những lô đất lớn, đất vườn, trang trại nhỏ ở các tỉnh lân cận Tp.HCM. Với nỗi lo về dịch như hiện nay thì xu hướng bỏ tiền vào phân khúc an toàn được nhà đầu tư lựa chọn.

“Hiện nay, việc sở hữu xe hơi cá nhân ngày càng nhiều, người mua dễ dàng di chuyển để mua bất động sản nhà vườn ở các tỉnh lân cận. Vì thế, đầu tư vào đất vườn, trạng trại, second home sẽ trở thành một xu hướng rõ nét hơn thời gian sau dịch”, ông Quang nhấn mạnh.  

Vị chuyên gia này chỉ ra các khu vực BĐS nhà vườn mà NĐT quan tâm, có thể chia thành 4 khu:

 • Khu vực miền Tây (Tiền Giang, Long An là hợp lý);
 • Khu vực miền Đông (Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu);
 • Khu vực cao nguyên (Lâm Đồng);
 • Khu vực biển (Bình Thuận, Ninh Thuận, nới một chút có thể là Nha Trang).

Theo ông Quang, đây là những khu vực hợp lý để nhà đầu tư lựa chọn “xuống tiền” với loại hình nhà vườn. Nếu đầu tư nhà vườn mà quảng cách quá xa sẽ không ổn, nên chọn khoảng cách di chuyển tốt nhất là từ 2-3 tiếng đồng hồ.

Đặc biệt, nhà đầu tư phải lưu ý, bất động sản nhà vườn phải hội đủ 3 yếu tố:

 • Có thể di chuyển không quá xa so với Tp.HCM,
 • Khí hậu phù hợp
 • Phải mang tính nghỉ dưỡng.

Xem thêm: Nhà vườn ngay trung tâm thị xã Phú Mỹ – 950tr/nền

Ngoài 2 phân khúc trên, ông Trần Khánh Quang cho hay, căn hộ giá vừa túi tiền tại Tp.HCM cũng là loại hình sẽ được quan tâm sau dịch Covid-19.

3. Căn hộ vừa túi tiền tại TPHCM

Theo ông Quang, sau dịch để kích thích nền kinh tế Chính phủ sẽ ủng hộ căn hộ giá vừa túi tiền tại Tp.HCM hoặc giáp ranh TP, đáp ứng được nhu cầu thực của người dân, kích thích tăng trưởng BĐS nói riêng, nền kinh tế nói chung.

“Tuy vậy, những BĐS vừa kể trên sau dịch sẽ trăng trưởng một cách êm ái, nhẹ nhàng chứ không đột biến”

Ông Quang nhấn mạnh.

Vị chuyên gia này cũng cho biết, hiện tại khi BĐS đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thì dù chậm nhưng thị trường vẫn xảy ra các giao dịch lẻ tẻ tại phân khúc căn hộ giá hợp lý – loại hình đáp ứng đúng nhu cầu ở thực của người mua và đất nền ven – sản phẩm mà nhiều NĐT cho rằng an toàn, lợi nhuận tốt. Bên cạnh đất nền thổ cư thì xu hướng đất ruộng diện tích từ 1000-2000m2 cũng được nhà đầu tư quan tâm. Loại hình này thường cách Tp.HCM trong bán kính từ 100-200km như ở Lâm Đồng, Tiền Giang, Đồng Nai.

“Sau dịch Covid-19, tôi nghĩ sẽ có sự thay đổi về BĐS rất lớn. Dự kiến nếu tháng 7 hết dịch thì người mua BĐS sẽ trở lại…”

Ông Quang cho hay.

Công ty CP ĐT Địa Ốc Hoàng Khải Minh

 • Địa chỉ: tầng 9, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 0908.27.55.44
 • Website: www.hoangkhaiminh.com

Nguồn: https://cafef.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *