Sinh viên mới tốt nghiệp đại học, làm môi giới bất động sản. Tại sao không?

Câu trả lời của tôi là có, nếu có cơ hội làm môi giới bất động sản, hãy làm một nhà môi giới, hãy khám phá bản thân để có những trải nghiệm mới mẻ, hoặc cũng có thể là con đường của cả cuộc đời bạn.

Với kinh nghiệm 3 năm trong nghề, không ngắn, cũng không dài. Tôi viết bài này để chia sẻ cho các bạn sinh viên mới ra trường cái nhìn cụ thể hơn về nghề môi giới, tất cả chì là suy nghĩ cá nhân của tôi.

Bạn vừa mới ra trường, vừa mới tốt nghiệp đại học. Kinh nghiệm chưa có, ngoại ngữ cũng rất tệ, kiến thức về cuộc sống còn rất ít ỏi. Xin việc vào một công ty đúng chuyên ngành hoặc công ty có chế độ tốt là điều rất khó khăn với 1 sinh viên mới ra trường, vậy bạn làm gì. Làm shipper, làm công nhân, làm tài xế công nghệ, làm những công việc phổ thông? Cũng có thể đấy, bạn có một nguồn thu nhập tương đối ổn ở thời điểm hiện tại, đủ để tự lo cho bản thân, thuê nhà, điện nước, sinh hoạt. Nhưng rồi còn tương lai thì sao, bạn không thể sống và làm mãi việc đó được. Những kiến thức cuộc sống, kinh nghiệm, nhận thức về mọi thức mà những công việc đó đem lại cho bạn là quá ít ỏi và bạn sẽ tăng trưởng rất chậm.

Vậy theo tôi, nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp, nếu vẫn đứng giữa ngã ba đường lựa chọn công việc, hãy đưa nghề môi giới bất động sản vào danh sách lựa chọn những việc làm của bạn. Một công việc rất thú vị, nhiều cơ hội nhưng cũng không ít những thách thức.

Tại sao tôi nói nghề này nhiều những thách thức cho sinh viên mới ra trường. Thứ nhất, bạn chỉ vừa tốt nghiệp, tài chính không có, mức lương cứng của nghề là không nhiều, bạn phải bỏ tiền ra chạy và mua quảng cáo, tin vip để tìm kiếm khách hàng. Thứ hai khó khăn về kiến thức hạn hẹp trong lĩnh vực mới mẻ này, nhưng khó khăn này sẽ được bù đắp khi công ty sẽ chỉ dạy cho bạn. Thứ ba, khó khăn về các mối quan hệ, điều này tôi nghĩ là khó khăn chung cho tất cả với mọi người khi mới bước chân vào một lĩnh vực mới. Và khó khăn cuối cùng, là suy nghĩ tiêu cực của chính bạn, trong bất cứ môi trường nào cũng thế thôi, khó khăn là điều tất yếu, và bạn phải vượt qua khó khăn, chiến thắng chính mình, dập tắt những suy nghĩ tiêu cực này. Đặc biệt trong nghề môi giới, nếu bạn trụ được hơn một năm thì bạn sẽ có cơ hội trụ lại nghề này nhiều hơn nữa, còn nếu bạn không thể vượt qua 6 tháng đầu thì bạn sẽ nhanh chóng đi tìm công việc khác thôi.

Bên cạnh nhiều thách thức thì những cơ hội và sự thú vị của nghề đem lại cho bạn hoàn toàn xứng đáng để bạn làm việc, để bạn khám phá bản thân và nhiều người cũng đã tìm được con đường cho cả cuộc đời họ.

Tôi nói nó có nhiều cơ hội, vì đây là một nghề có thể đem lại nguồn thu nhập dồi dào cho bạn nếu bạn chăm chỉ và kỹ năng tốt. Một đòn bẩy thực sự về tài chính để tạo nền móng cho cuộc đời của bạn. Nó mang lại cho bạn những mối quan hệ tốt, những mối quan hệ với những người thành công. Cơ hội để nắm bắt thông tin tốt, nhạy bén trong việc đầu tư bất động sản sinh lời…Và một trong những môi trường để phát triển bản thân là bạn được giao tiếp rất nhiều, hàng ngày bạn tiếp xúc với hàng chục những khách hàng, đủ mọi lứa tuổi, đến từ nhiều nơi, đó là cơ hội để bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp. Hãy thử tưởng tượng, bạn là một người nhút nhát, ít nói, bạn luôn thu mình lại giữa đám đông, bạn sợ giao tiếp vì bạn không biết nói gì nhưng bạn nhận ra rằng, điều đó thực sự không tốt, bận cần phải thay đổi thì đây, là một môi trường tuyệt vời để bạn cải thiện điểm yếu đó. Vì công việc này cần nói rất nhiều, nói để tìm kiếm khách hàng, nói để chăm sóc khách hàng, nói để tư vấn khách hàng, nói để kiếm tiền, không chịu nói đồng nghĩa với việc không có tiền, còn gì tuyệt vời.

Và vì sao nó lại thú vị. Đây là một công việc rất năng động, bạn không thể ngồi ì cả ngày làm việc ở văn phòng, mà bạn phải di chuyển liên tục để tư vấn khách, để bán nhà, hàng ngày đi đến nhiều căn nhà đẹp như thế, tại sao lại không thích thú cơ chứ? Bạn được đi đây đi đó khắp thành phố, gặp gỡ nhiều khách hàng, và nếu bạn đủ sự chân thành, họ sẽ chia sẻ với bạn rất nhiều điều về công việc, về gia đình, về cuộc sống của họ và hãy lắng nghe câu chuyện của họ, tin tôi đi, bạn sẽ nhận được rất nhiều giá trị cuộc sống từ những câu chuyện đó. Đó là một trong những điều tôi cảm thấy thú vị nhất trong nghề. Và sẽ thú vị hơn nữa nếu chúng ta chốt được căn nhà. Haha…

Các bạn thích nghề nào, muốn làm nghề hay yêu nghề nào đi chăng nữa ngoài kỹ năng chuyên môn, chăm chỉ, ý thức tốt thì cũng cần phải có cái duyên với nghề, nghề môi giới cũng vậy, có duyên với nghề thực sự rất quan trọng.

Đó là một chút suy nghĩ của tôi về nghề môi giới, phần nào đó để giúp bạn trẻ mới ra trường có cái nhìn cụ thể hơn về môi giới bất động sản. Nghề mà theo tôi, đem lại nhiều thứ cho người làm trong nghề, và cũng đem lại rất nhiều giá trị cho xã hội chúng ta.

Chúc các bạn sớm tìm được một công việc tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *