cao-toc-dau-giay-phan-thiet-4

SỚM BÀN GIAO MẶT BẰNG CAO TỐC DẦU GIÂY – PHAN THIẾT

Sáng 9 – 1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng có buổi làm việc với các sở, ngành và các địa phương họp về tiến độ giải phóng mặt bằng và ra yêu cầu sớm bàn giao mặt bằng cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.

Kế hoạch nhanh chóng giải tỏa và sớm bàn giao mặt bằng

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể bắt tay vào thực hiện các phương án thu hồi đất và bồi thường ngay. Các trường hợp còn có thắc mắc hoặc chưa được bồi thường về giá, các địa phương cần xem xét thực hiện theo đúng quy định nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân. Đồng thời, phối hợp với các ngành bên điện lực, cấp nước, viễn thông … nhanh chóng thực hiện việc di dời các hệ thống hạ tầng kỹ thuật để bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư một cách nhanh chóng nhất.

cao-toc-dau-giay-phan-thiet-1
Sớm bàn giao mặt bằng tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.

Thực hiện việc thu hồi đất và bồi thường theo đúng quy định tại tỉnh Đồng Nai

Đại diện các sở, ngành và các địa phương cho biết, đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết tại Đồng Nai sẽ đi qua các huyện: Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất và TP. Long Khánh. Theo đó, phải thu hồi đất của 884 hộ với tổng diện tích đất phải thu hồi là 395 hécta. Riêng huyện Xuân Lộc có diện tích đất cần thu hồi lớn nhất với 274 hécta của 520 hộ.

cao-toc-dau-giay-phan-thiet-2
Sớm bàn giao mặt bằng tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.

Tính đến nay, 3 trong 4 huyện là huyện Cẩm Mỹ, huyện Thống Nhất và TP. Long Khánh đã hoàn tất phương án thu hồi đất và bồi thường, chi trả số tiền bồi thường hợp lý và đúng quy định của pháp luật cho các tổ chức và hộ dân. Mặc khác, một số hộ dân hiện chưa nhận tiền bồi thường là do còn có thắc mắc về giá bồi thường và tiền sử dụng đất tại các khu tái định cư.

Riêng huyện Xuân Lộc do có diện tích và số hộ dân nằm trong diện giải tỏa nhiều, nên vẫn đang thực hiện công tác ban hành thông báo thu hồi đất và kiểm kê.

Hiện nay, huyện Xuân Lộc đã cơ bản hoàn thành kiểm kê diện tích đất thu hồi tại 7/9 xã có đất nằm trong vùng dự án. Và cụ thể hơn, UBND huyện Xuân Lộc đã ban hành 844 thông báo thu hồi đất của hơn 1,7 ngàn thửa đất trên tổng số hơn 2 ngàn thửa đất nằm trong diện thu hồi.

cao-toc-dau-giay-phan-thiet-3
Sớm bàn giao mặt bằng tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.

Kết luận

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dài 98km, có quy mô 4-6 làn xe, là dự án đường cao tốc sắp khởi công thuộc tuyến đường cao tốc Bắc – Nam Việt Nam. Khi hoàn thành, đường cao tốc sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh vùng duyên hải Nam Trung Bộ, cũng như giải quyết tình trạng quá tải cho Quốc lộ 1A hiện tại.

Có thể bạn quan tâm: 3 DỰ ÁN GIAO THÔNG TRỌNG ĐIỂM SẮP ĐƯỢC XÂY DỰNG Ở ĐỒNG NAI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *