Sớm giải ngân 17,000 tỷ dự án sân bay Long Thành

Đó là phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi làm việc trực tuyến với UBND tỉnh Đồng Nai, vào ngày 8/4 vừa qua. 

Tỉnh Đồng Nai hiện đã giải phóng 99% mặt bằng các khu tái định cư. Trong giai đoạn 1 của dự án sân bay Long Thành, tỉnh sẽ giải phóng 1,810 ha trong tổng 5,000 ha. Hiện tỉnh đã hoàn thành kiểm đếm, và thuê đơn vị tư vấn để xác định giá đất bồi thường. Dự kiến trong quý II 2020, phương án bồi thường cho các hộ dân sẽ được phê duyệt và tiến hành chi trả cho người dân. 

Trong buổi làm việc, Thủ tướng nhấn mạnh tỉnh Đồng Nai cần giải ngân sớm 17,000 tỷ đồng để hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. 

Cho đến thời điểm hiện tại, các đơn vị được ủy quyền thực hiện nhiệm vụ chủ đầu tư dự án giải ngân được 1.176,5 tỷ đồng, vốn ngân sách Trung Ương là 6,705 tỷ đồng. Tỉnh Đồng Nai khẳng định sẽ giải ngân hết tổng số vốn mà Chính phủ đã phân bố là 17,075 tỷ đồng, trong năm nay. 

Thủ tướng lưu ý phải làm tốt khâu đền bù, xây dựng các khu tái định cư, đặc biệt là hạ tầng xã hội. Việc xây dựng các khu tái định cư là cấp thiết, cần sớm triển khai.

Toan-canh-cang-hang-khong-quoc-te-Long-Thanh
Toàn cảnh cảng hàng không quốc tế Long Thành

Sân bay Long Thành là công trình lớn tầm cỡ quốc gia, cần sớm giải phóng mặt bằng để tiến hành xây dựng, hoàn thành đúng thời gian giai đoạn I như trong Nghị quyết của Đảng, Quốc hội. Thủ tướng cũng đề nghị các bộ, ban, ngành phải hỗ trợ cho tỉnh Đồng Nai sớm giải ngân toàn bộ số vốn; đảm bảo dự án thực hiện đúng tiêu chuẩn, đúng tiến độ; đồng thời vận động và hỗ trợ người dân đúng theo quy định của pháp luật. 

Cũng trong cuộc họp, tỉnh Đồng Nai cũng nêu một số kiến nghị về các dự án đường cao tốc trọng điểm của tỉnh như: cao tốc TP.HCM- Long Thành- Dầu Giây, cao tốc Bến Lức- Long Thành, cao tốc Biên Hòa- Đồng Nai. Thủ tướng đã giao Văn phòng Chính phủ phối hợp cùng Bộ Tài Chính, Bộ KH-ĐT, Bộ GTVT và tỉnh Đồng Nai xem xét cụ thể từng dự án, sau đó trình báo cáo lên Thủ tướng. 

Xem thêm: CÁI KHÓ LÓ CÁI KHÔN – MÔI GIỚI LIVESTREAM TRỞ THÀNH TRÀO LƯU NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN

Ý Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *