sụ-phat-trien-cua-thi-xa-phu-my

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THỊ XÃ PHÚ MỸ

Việc quỹ đất ở TPHCM không còn nhiều đã giúp cho các dự án bất động sản tại những khu vực lân cận trở nên sôi động và phát triển thành xu thế trong tương lai. Điển hình là thị xã Phú Mỹ – Bà Rịa Vũng Tàu- tâm điểm thu hút các nhà đầu tư trong thời gian qua. 

Thị xã Phú Mỹ được thành lập như thế nào?

Thị xã Phú Mỹ hình thành từ thị trấn Phú Mỹ và huyện Tân Thành, nằm trên trục Quốc lộ 51. Gồm 5 phường: Phú Mỹ, Mỹ Xuân, Hắc Dịch, Phước Hòa, Tân Phước; và 5 xã: Tóc Tiên, Tân Hòa, Tân Hải, Châu Pha, Sông Xoài.

Địa giới hành chính thị xã Phú Mỹ: phía Đông giáp huyện Châu Đức; phía Đông Nam giáp thành phố Bà Rịa; phía Tây giáp huyện Cần Giờ, TPHCM; phía Nam giáp TP Vũng Tàu; phía Bắc giáp huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai; phía Tây Bắc giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Đây là khu vực có vị trí thuận lợi: nằm giữa Quốc lộ 51 và là điểm kết nối TP Biên Hòa với TP Vũng Tàu.

Hiện tại, cơ sở hạ tầng đã được hoàn thiện, hệ thống giao thông đồng bộ. Bên cạnh chú trọng đầu tư khu vực “mặt tiền”, thị xã Phú Mỹ cũng đang mở rộng phát triển hệ thống các KCN, cụm CN, cảng biển,…

Thị xã Phú Mỹ nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nhất của khu vực. Với hàng loạt các nhà máy lớn như: nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ, nhà máy thép Vina-Kyoel, nhà máy thép Pomina, nhà máy phân bón NPK, nhà máy gạch men Mỹ Đức, nhà máy sản xuất thùng phuy, các nhà máy xay lúa mì, bột mì,…

Hiện tại, thị xã Phú Mỹ tập trung các khu công nghiệp nặng và năng lượng lớn, đặc biệt tại trung tâm Phú Mỹ. KCN khí – điện – đạm Phú Mỹ với tổng mức đầu tư hơn 6 tỷ USD, chiếm gần 40% tổng công suất điện năng cả nước. Ngoài ra, rất nhiều cảng lớn đã được xây dựng bên sông Thị Vải. Trên địa bàn thị xã Phú Mỹ đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị Phú Mỹ Town, khu đô thị Phú Mỹ Center Point, khu đô thị Thương mại Petro Town, khu đô thị Cinderella 2,… 

Lãnh đạo địa phương cho biết, thị xã đang đẩy mạnh phát triển công nghiệp nhưng hệ thống cảng thì đang bị chững lại. Sau khi công bố lên thị xã, người dân Phú Mỹ rất phấn khởi và kỳ vọng sự phát triển công nghiệp sẽ tạo ra công ăn việc làm cho người dân địa phương. Hơn hết là mong chờ Phú Mỹ trở thành trung tâm công nghiệp cảng biển lớn của phía Nam (cảng Cái Mép – Thị Vải) và cả nước. 

thi-xa-phu-mt
Hình ảnh tại thị xã Phú Mỹ

Những tiềm năng để thị xã Phú Mỹ phát triển vượt bậc

Theo nhận định của các chuyên gia, Phú Mỹ sẽ được tập trung đẩy mạnh phát triển hạ tầng với: Quốc lộ 51 nối Biên Hòa – Phú Mỹ, Quốc lộ 56 nối Long Khánh – Phú Mỹ, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu chạy qua Phú Mỹ.

Hơn nữa, sân bay Long Thành đưa vào khởi công chỉ cách Phú Mỹ 25km. Đặc biệt, tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu được xúc tiến với giai đoạn 1 với mục tiêu kết nối cảng Thị Vải với đường sắt cao tốc Bắc Nam, nhằm phục vụ cho việc chuyên chở hàng hóa từ các tỉnh phía Bắc về Thị Vải để xuất khẩu. 

Cùng với tiềm lực phát triển mạnh thì không ngạc nhiên khi hàng loạt công ty lớn dịch chuyển đầu tư phát triển các dự án bất động sản. Cuối tháng 5, tập đoàn FLC đã có kế hoạch đầu tư các dự án như khu đô thị sinh thái Tây Nam, vườn thú hoang dã Safari và tổ hợp du lịch Núi Dinh, tổng diện tích hơn 3.000 ha. Đầu tháng 6, BIDCO vừa công bố dự án Lic City nằm ngay trung tâm Phú Mỹ, đây là khu phức hợp thương mại giải trí và nghỉ dưỡng tiên phong của thị xã Phú Mỹ.

Cùng với đó, thị xã Phú Mỹ tập trung đầu tư phát triển các trung tâm văn hóa thể thao, trung tâm mua sắm, chợ, bệnh viện, trường học. Đầu năm 2018, siêu thị Co.op Mart đã đi vào hoạt động tại thị xã Phú Mỹ với tổng diện tích sàn đến 4.000 m2. Là nơi giúp người dân Phú Mỹ và khu vực lân cận có thể thuận tiện mua sắm, kinh doanh với nhiều loại hàng hóa khác nhau. Trung tâm thương mai thị xã Phú Mỹ có diện tích đến 8.000 m2 với những thương hiệu ăn uống lớn như Highland Coffee, Lotteria,… 

Trong quý 3/2019, sẽ có 8 dự án lớn của các chủ đầu tư với tổng số vốn lên đến 25.000 tỉ đồng, tạo sự phát triển kinh tế cho thị xã Phú Mỹ và làm cho thị trường bất động sản tại Phú Mỹ sôi động hơn.

Xem thêm: Dự đoán thị trường bất động sản năm 2020: Như chiếc lò xo bị nén

Thị xã Phú Mỹ – thành phố cảng tương lai 

Theo các chuyên gia, hiếm nơi nào có được nhiều lợi thế hoàn hảo để phát triển trở thành “Thành phố cảng” hàng đầu khu vực ĐNÁ như thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu. Cụ thể, thị xã Phú Mỹ có lợi thế sở hữu cảng nước sâu biển quốc tế, có thể khai thác được những con tàu siêu trường siêu trọng và vận chuyển hàng hóa trực tiếp đến các nước Âu – Mỹ mà không cần qua trạm trung chuyển quốc tế.

Hệ thống cảng biển quốc tế đang được đầu tư sẽ trở thành cảng trung chuyển duy nhất phía Nam tại Việt Nam và là cụm cảng biển lớn đứng thứ 19 trên thế giới. Cảng Cái Mép – Thị Vải có thể tiếp nhận hàng hóa đi thẳng từ Châu Âu, Châu Mỹ khiến Phú Mỹ xứng đáng trở thành thành phố cảng vào năm 2025. 

Phú Mỹ sẽ sánh ngang Hải Phòng trong vài năm tới, vị thế cửa ngõ giao thương của nhiều tuyến đường huyết mạch, tuyến cao tốc, tuyến đường sắt, cảng biển,… là tiềm năng để thị xã Phú Mỹ phát triển trong thời gian tới. 

Thị xã Phú Mỹ đã và đang tập trung mọi nguồn lực để phát triển cơ sở hạ tầng, đường xá giao thông tại đây. Thị xã đã ưu tiên dành 200 tỉ đồng mỗi năm để phát triển hạ tầng kỹ thuật, giao thông, xã hội. Hệ thống đường xá đã được mở rộng nối các tuyến đường huyết mạch với thị xã Phú Mỹ, hướng đến tiêu chuẩn đô thị loại III. 

thi-xa-phu-my
Hình ảnh cảng tương lai tại thị xã Phú Mỹ

Thị trường bất động sản thị xã Phú Mỹ thiết lập giá mới 

Nhờ cơ sở hạ tầng cải thiện, Bà Rịa – Vũng Tàu được xem là thị trường tiềm năng cho giai đoạn cuối năm 2019. Đây là khu vực mà các chuyên gia dự báo sẽ thu hút làn sóng đổ bộ đầu tư của các công ty bất động sản.

Theo quy hoạch xây dựng tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng phê duyệt xác định tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc tiểu vùng phía Đông nằm dọc Quốc lộ 51. Đây chính là đòn bẩy thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển. 

Trong năm 2019, giá đất nền ở các huyện, các thị xã, đặc biệt khu vực trung tâm TP. Bà Rịa, TP. Vũng Tàu, TX. Phú Mỹ, tăng mạnh từ 20-30% so với năm trước.

Cuối quý 2/2019, thị trường đất nền tại thị xã Phú Mỹ được thiết lập giá mới chưa từng có trong những năm qua, đạt ngưỡng 15 – 20 triệu/m2, có khu vực mức giá chạm ngưỡng 30 triệu/m2. Đón nhận 9 dự án với gần 4.200 nền đất nhà phố, thị trường bất động sản Phú Mỹ tập trung chủ yếu tại trung tâm Phú Mỹ khu vực phường Hắc Dịch, xã Tân Hải.

Để đáp ứng nguồn cung, thị trường đất nền Phú Mỹ đang thiết lập giá mới, nhiều dự án mở bán lần đầu đã đưa ra mức giá 15- 20 triệu đồng/m2, những khu vực sầm uất lên đến 30 triệu đồng/m2, tương đương với giá đất thành phố Bà Rịa.

Vào tháng 6/2019, các lô đất ở khu vực đường Trần Hưng Đạo đối diện chợ Tân Thành – khu vực phát triển và đắt giá nhất thị xã Phú Mỹ đang ở mức 35 – 45 triệu đồng/m2. Theo các chuyên gia, mức giá đất tại khu vực này tăng khoảng 30% so với trước Tết, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. 

Dự án Eco Town tại thị xã Phú Mỹ hiện đang được rao bán với giá từ 15 – 20 triệu đồng/m2, shophouse có mức giá lên đến 30 triệu đồng/m2. Mức giá này đã tăng gần 50% với đợt mở bán trước Tết của dự án. 

Thị trường bất động sản thu hút nhất là khu vực xã Tân Hải, nơi vừa có thông tin chuẩn bị khởi công đường lộ rộng 20.5m với 4 làn xe nối Quốc lộ 51 và Quốc lộ 56. Theo ghi nhận mức giá ở khu vực này tăng từ 50 – 70% so với thời điểm trước Tết. Trước Tết, giá đất thổ cư khu dân cư hiện hữu khu vực Tân Hải, thị xã Phú Mỹ khoảng 500 – 600 triệu với mỗi miếng đất 100m2. Từ khi được chính thức công bố thông tin quy hoạch cung đường khiến cho giá đất tăng mạnh lên từ 800 triệu – 1 tỷ/100m2.

Không được quảng cáo nhiều những mỗi ngày có gần 100 khách từ Hà Nội và TP.HCM đến tham quan các dự án tại khu vực Phú Mỹ. Theo nhiều chuyên gia nhận định, giá bất động sản Phú Mỹ tăng nhanh từ thời điểm Phú Mỹ lên thị xã đến nay. Tuy nhiên, gia đất tại khu vực vẫn còn quá thấp so với tiềm năng của Phú Mỹ. 

Có thể nói thị xã Phú Mỹ là thị trường mang đầy đủ các yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa là tâm điểm thu hút các nhà đầu tư. Với những tiềm năng những phát triển trong tương lai là kênh đầu tư hấp dẫn các công ty bất động sản. Thị trường bất động sản luôn sôi nổi, nhộn nhịp là ví dụ cụ thể cho những phát triển tương lai. 

Xem thêm: VƯỚNG MẮC PHÁP LÝ BẤT ĐỘNG SẢN CHƯA ĐƯỢC THÁO GỠ

KT

Công ty CP ĐT Địa Ốc Hoàng Khải Minh

  • Địa chỉ: tầng 9, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TPHCM
  • Hotline: 0908.27.55.44
  • Website: www.hoangkhaiminh.com

One thought on “SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THỊ XÃ PHÚ MỸ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *