bao-loc-thu-hut-dau-tu

Tại sao dân đầu tư đang chuyển hướng về Bảo Lộc (Lâm Đồng) và Thủy Nguyên (Hải Phòng)?

Theo thông tin từ ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, thống kê cho thấy lượt quan tâm đến bất động sản Thủy Nguyên (Hải Phòng) và Bảo Lộc (Lâm Đồng) tăng mạnh trong năm 2020 trong bối cảnh lượng quan tâm đến đất nền trên cả nước sụt giảm liên tục.

Cụ thể, tính chung trong năm 2020 mức độ quan tâm đến đất nền giảm lần lượt: Quảng Ninh giảm 13%, Bình Dương giảm 25%, Bà Rịa Vũng Tàu 27%, Long An 27%, Đồng Nai 23%, Khánh Hòa 17%…Đặc biệt Kiên Giang mức giảm lên tới 47%, Đà Nẵng ghi nhận mức giảm 40%, Bình thuận 46%.

Bao-Loc-Lam-Dong

Trong khi đó, tại Lâm Đồng mức độ quan tâm đất nền tăng đột biến lên đến 55% do tác động của việc Đề xuất xây dựng tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc. Cùng với đó, Thủy Nguyên (Hải Phòng) cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh lên mức 18% khi Hải Phòng phê duyệt chủ trương thành lập thành phố Thủy Nguyên.

Tại Thủy Nguyên, quan sát thực tế cho thấy không phải đến năm 2020 giá nhà đất tại huyện Thủy Nguyên mới tăng mà đất tại đây đã nhen nhuốm tăng từ vài năm trước khi thành phố Hải Phòng làm hạ tầng Khu Đô thị Bắc sông Cấm để chuyển trung tâm hành chính thành phố sang huyện Thủy Nguyên.

Bao-Loc-Lam-Dong

Sau Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng lần thứ XVI, thông tin Thủy Nguyên sắp lên thành phố lại khiến các nhà đầu tư chắc mẩm phần thắng, vì thế giá đất cứ đẩy lên từng ngày. Giá đất không chỉ sốt ở các khu đô thị mới, khu dân cư gần trung tâm hành chính thành phố. Khu vực các xã Thủy Đường, Tân Dương, An Lư, Lâm Động, Hoàng Động, Hoa Động bất động sản cũng lên giá theo ngày.

Còn tại Lâm Đồng, nhà đầu tư đang kỳ vọng vùng đất này sẽ thay đổi khi dự án giao thông trọng điểm nhất là cao tốc Dầu Giây – Liên Khương (Lâm Đồng) tổng chiều dài 200 km đi ngang qua Bảo Lộc được xúc tiến để sớm khởi công, cùng với đó là đề xuất sân bay Lộc Phát,  đường cao tốc Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương.

Từ năm 2019, không chỉ nhà đầu tư nhỏ lẻ hay dòng người “bỏ phố về rừng” mà Bảo Lộc còn chào đón nhiều “ông lớn” của thị trường bất động sản đến đây để tìm kiếm cơ hội làm ăn, phát triển các dự án thăm dò thị trường. Nhìn vào danh sách đầu tư ở địa phương này có thể thấy những cái tên lớn của ngành bất động sản như TTC, Hưng Thinh, T&T Group, Him Lam, Ecopark, Văn Phú…

Theo đánh giá của các chuyên gia, mặc dù Thủy Nguyên (Hải Phòng) và Bảo Lộc (Lâm Đồng) là những vùng đất nhiều tiềm năng để phát triển nhưng nhà đầu tư nên thận trọng khi vào đây. Cần chọn đất pháp lý rõ ràng, không vướng quy hoạch. Mặt khác nhà đầu tư cần xem xét thật kỹ giá trị khu đất, không nên theo tâm lý đám đông để đầu tư.

Xem thêm: Bảo Lộc thu hút đầu tư nhờ tiềm năng kinh tế và du lịch

Theo toquoc.vn

Công ty CP ĐT Địa Ốc Hoàng Khải Minh

  • Địa chỉ: tầng 9, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TPHCM
  • Hotline: 0908.27.55.44

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *