cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

TĂNG TỐC TRIỂN KHAI DỰ ÁN CAO TỐC PHAN THIẾT – DẦU GIÂY

Dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây kết nối Tp.HCM, Đồng Nai với Phan Thiết sẽ giảm gánh nặng đáng kể và rút ngắn thời gian di chuyển, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.


TUYẾN CAO TỐC PHAN THIẾT – DẦU GIÂY SẼ LÀ DỰ ÁN TRỌNG ĐIỂM

Đây là một trong những dự án thành phần của tuyến đường cao tốc Bắc – Nam huyết mạch nằm ở cửa ngõ phía Đông, một trong 2 dự án trọng điểm quốc gia của tỉnh Đồng Nai sau Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

 Tuyến cao tốc có chiều dài 99km, phần đi qua Đồng Nai 51,5km kết nối TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây tại huyện Thống Nhất, Cẩm Mỹ và T.p Long Khánh (Đồng Nai) với Phan Thiết của Bình Thuận.

Hiện tại dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đoạn đi qua tỉnh Đồng Nai đang được đang được “tăng tốc” thực hiện.

cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây
Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giấy đẩy nhanh tiến độ

GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG ĐỂ XÂY DỰNG CAO TỐC

Theo thông tin trên báo Đồng Nai, hiện tỉnh đã “chốt” thời điểm hoàn thành giải phóng mặt bằng cho dự án này trong quý I/2020.

Cụ thể, diện tích thu hồi đất để phục vụ dự án trên địa bàn Đồng Nai là 395ha với 884 hộ dân bị thu hồi đất. Đến nay, công tác giải phóng mặt bằng cho dự án này đã cơ bản hoàn tất tại một số địa phương.

Tại huyện Cẩm Mỹ có 21km chạy qua thu hồi 132ha. Đến nay huyện này đã tiến hành chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 194/283 hộ dân và một tổ chức, hoàn thành khoảng 69% khối lượng GPMB.

Tại huyện Thống Nhất, đã trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 53 hộ dân có đất bị thu hồi, chỉ còn lại 12 hộ dân chưa nhận tiền đền bù. Chính quyền đang tiến hành giải quyết để sớm hoàn tất công tác GPMB.

Ở TP Long Khánh có tổng diện tích đất cần thu hồi khoảng 23 ha, tất cả 26 hộ dân và 1 tổ chức đã có phương án bồi thường được phê duyệt. TP Long Khánh cũng đã chi trả tiền bồi thường cho 24 hộ còn 2 hộ dân đang gấp rút để chi trả tiền đền bù.

Tại Xuân Lộc, là huyện có diện tích đất thu hồi lớn nhất là 234 ha với 520 hộ dân. Theo lãnh đạo địa phương đây là địa bàn khó khăn nhất khâu giải phóng mặt bằng. Hiện đang thúc tiến độ kiểm kê đối với diện tích đất còn lại để xây dựng phương án bồi thường. Sau khi được phê duyệt sẽ tiến hành chi trả tiền đền bù, hỗ trợ.

cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây
Công tác giải phóng mặt bằng được chú trọng

KẾT LUẬN

Với tính chất quan trọng của dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, tỉnh Đồng Nai đang nỗ lực hoàn thành sớm việc đền bù giải phóng mặt bằng để sớm đưa dự án vào khởi công xây dựng. Chính quyền địa phương này cũng muốn thúc đẩy, giải phóng mặt bằng nhanh nhất có thể để dự án được tiến hành xây dựng dự án kịp tiến độ.


CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: CHÍNH SÁCH GIÃN DÂN Ở ĐỒNG NAI

Xem thêm tại: www.hoangkhaiminh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *